Em bé sơ sinh chưa rụng rốn bị người thân lén bỏ vào phòng bảo vệ cùng 1 triệu đồng

Ảnh minh hoạ.

Có người đã vào phòng bảo vệ của làng trẻ SOS TP. Vinh để lại đứa trẻ sơ sinh cùng 1 triệu đồng tiền mặt.

Ngày 13/12, ông Nguyễn Xuân Thủy – Giám đốc làng trẻ SOS TP. Vinh (Nghệ An) cho biết, hiện phía đơn vị đang cử cán bộ thay phiên nhau túc trực ở Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An để chăm sóc cho một bé gái sơ sinh bị người thân bỏ rơi tại làng trẻ này.

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 18h ngày 12/12, hai học sinh lớp 10 của làng trẻ này đi ngang qua phòng bảo vệ ở cổng làng thì bất ngờ phát hiện bên trong có 1 cháu bé đang khóc ré lên. Vào kiểm tra, 2 học sinh thấy 1 cháu bé được quấn trong khăn tắm, bên cạnh là bình sữa và 1 triệu đồng tiền mặt.

Sự việc được lãnh đạo làng trẻ SOS báo lên chính quyền địa phương, đồng thời đưa cháu bé vào viện để chăm sóc sức khoẻ.

Em bé sơ sinh chưa rụng rốn bị người thân lén bỏ vào phòng bảo vệ cùng 1 triệu đồng - Ảnh 1.

Cháu bé được chăm sóc ở viện.

Các bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, bé gái này mới sinh được khoảng 3 -4 ngày, còn chưa rụng rốn, nặng 3,5 kg. Lúc nhập viện, cháu có tình trạng bú kém, vàng da. Các bác sĩ đã phải nhờ người cho cháu bú, đồng thời sưởi ấm, truyền dịch và chiếu đèn điều trị vàng da.

Giám đốc làng trẻ SOS cho biết, trước mắt sẽ đặt tên cháu bé là Nguyễn Thảo Nguyên, dựa theo tên ghép của hai em học sinh phát hiện.

Trong thời gian tới, làng trẻ này sẽ phối hợp cùng chính quyền địa phương tìm người thân cho cháu bé, nếu người thân không nhận lại thì làng trẻ sẽ nhận chăm nuôi cháu.