G

Con trai nam diễn viên Giang Hoa là một trong những y tá tuyến đầu chăm sóc các bệnh nhân nhiễm virus corona ở Hong Kong.

Do dịch corona bùng phát, ở Hong Kong đã có 26 ca nhiễm bệnh. Là một y tá thuộc khoa lồng ngực và hô hấp của bệnh viện, Bryan – con trai nam diễn viên Giang Hoa đã xung phong vào phòng cách ly để điều trị cho các bệnh nhân nhiễm nCoV (virus corona). 

Đường Tăng xúc động kể chuyện con trai là y tá, xung phong ra tuyến đầu chăm sóc bệnh nhân nhiễm nCoV - Ảnh 1.

Con trai của nam diễn viên Giang Hoa là một trong những y tá tuyến đầu chăm sóc các bệnh nhân bị nhiễm nCoV ở Hong Kong.

Chia sẻ với báo giới về quyết định này của con trai, tài tử xứ Cảng Thơm xúc động tâm sự: “Trước khi vào phòng cách ly để chăm sóc cho các bệnh nhân nhiễm nCoV, con trai đã trò chuyện với tôi.

Thằng bé là một nhân viên y tế nên tôi nghĩ đây là việc mà con nên làm, cũng giống như người chiến sĩ phải xông pha ra chiến trường vậy. Tôi không quá lo lắng và rất tự hào về con trai, chỉ mong con sẽ bình an khỏe mạnh”.

Được biết, vì bản thân có nguy cơ nhiễm bệnh cao, nên mỗi khi được về nhà, Bryan đã thực hiện việc tự cách ly, để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình.

Nữ ca sĩ Mạch Khiết Văn, vợ của diễn viên Giang Hoa chia sẻ: “Dù không được trực tiếp gặp con trai nhưng gia đình tôi vẫn thường xuyên trò chuyện cùng nhau qua Whatsapp. Mỗi khi về nhà, Bryan đều thông báo trước cho chúng tôi.

Trước khi bước vào nhà, Bryan sẽ nói cho chúng tôi để tránh sang phòng khác, không tiếp xúc với thằng bé. Trước khi rời bệnh viên, Bryan đều tắm rửa khử trùng sạch sẽ, nhưng về nhà thằng bé vẫn vệ sinh khử trùng một lần nữa để đảm bảo an toàn”.

Đường Tăng xúc động kể chuyện con trai là y tá, xung phong ra tuyến đầu chăm sóc bệnh nhân nhiễm nCoV - Ảnh 2.
Đường Tăng xúc động kể chuyện con trai là y tá, xung phong ra tuyến đầu chăm sóc bệnh nhân nhiễm nCoV - Ảnh 3.

Gia đình của Giang Hoa.

Vợ chồng Giang Hoa cho biết thêm con trai đã yêu cầu cả gia đình phải có những biện pháp phòng bệnh cẩn thận và nghiêm ngặt: “Bryan không cho bất kỳ ai vào phòng của thằng bé, kể cả người lau dọn nhà cửa. Khi ăn cơm, chúng tôi ăn trước rồi về phòng, sau đó con trai mới ra ăn. Dùng bữa xong, thằng bé đều rửa bát và vệ sinh khử trùng sạch sẽ”.

Trước đó, để động viên con trai, tài tử Hong Kong đã chia sẻ trên trang cá nhân bức ảnh chụp cánh cửa nhà kèm dòng trạng thái: “Đây là thời điểm thử thách lòng người, cũng là giai đoạn con bắt buộc phải trải qua để trưởng thành hơn. Bất luận khó khăn thế nào thì người cha già này vẫn sẽ luôn cùng con đối mặt”.

Ngoài ra trong cuộc trò chuyện, Giang Hoa và vợ cùng đề cập đến tình trạng khan hiếm khẩu trang ở Hong Kong giữa dịch corona. Họ cho hay:“Chúng tôi ở New York đến tận cuối tháng 1. Khi trở về về Hong Kong thì dịch bệnh bùng phát mạnh nên chúng tôi không kịp tích trữ khẩu trang. Nhà tôi đã phải khấn thiết nhờ bạn bè mới mua được đủ khẩu trang để dùng”.

Đường Tăng xúc động kể chuyện con trai là y tá, xung phong ra tuyến đầu chăm sóc bệnh nhân nhiễm nCoV - Ảnh 4.
Đường Tăng xúc động kể chuyện con trai là y tá, xung phong ra tuyến đầu chăm sóc bệnh nhân nhiễm nCoV - Ảnh 5.

Giang Hoa từng là một trong những tài tử nổi tiếng bậc nhất của TVB, vai diễn của ông trong Tây Du Ký Hong Kong được đánh giá là Đường Tăng điển trai nhất màn ảnh xứ Cảng Thơm.

Giang Hoa từng là một trong những tài tử nổi tiếng bậc nhất của TVB. Ông góp mặt trong nhiều bộ phim ăn khách như Tây du ký, Miêu Thúy Hoa, Kim ngọc mãn đường, Dương quý phi, Khí phách anh hùng, Cỗ máy thời gian, Quá khứ và hiện tại, Hán sở kiêu hùng…

Năm 1996, Giang Hoa gia nhập TVB và có ngay vai diễn đầu tiên trong Tây Du Ký. Vai diễn của Giang Hoa là Đường Tăng, đóng cùng “Tôn Ngộ Không” Trương Vệ Kiện. Khi đó, Giang Hoa được ca ngợi là Đường Tăng điển trai nhất của màn ảnh Hong Kong.

Năm 1992, Giang Hoa kết hôn với nữ ca sĩ Mạch Khiết Văn, hơn ông 8 tuổi. Sau khi kết hôn, cặp đôi có với nhau hai con, một trai một gái.

HN, theo Trí Thức Trẻ

http://ttvn.toquoc.vn/doi-song/duong-tang-xuc-dong-ke-chuyen-con-trai-la-y-ta-xung-phong-ra-tuyen-dau-cham-soc-benh-nhan-nhiem-ncov-820209220294426.htm