Tính tới thời điểm này, nhà Táo mới giới thiệu cùng lúc 3 mẫu iPhone. Nhưng có lẽ mọi thứ sẽ thay đổi trong năm tới.

Theo một phân tích mới đây tại J.P. Morgan, Apple sẽ cho ra mắt 4 mẫu iPhone trong năm 2020. Trong đó bao gồm 3 thiết bị sử dụng màn hình OLED và được tích hợp sẵn công nghệ 5G. Sản phẩm còn lại sẽ rẻ hơn hẳn và kèm với đó là ít tính năng hơn.

Đừng vội mua iPhone năm nay, sang năm có tới 4 mẫu mới ra mắt kia - Ảnh 1.

Người dùng sẽ phải đợi tới 2020 mới được dùng iPhone 5G

“Chúng tôi mong rằng tới tháng 9/2020, Apple sẽ công bố 3 chiếc iPhone (với kích thước màn hình lần lượt là 5,4 inch, 6,1 inch và 6,7 inch) được trang bị màn hình OLED cùng với 5G.Và hy vọng rằng hai trong 3 mẫu đó hỗ trợ quét vật thể 3D. Từ đó các công nghệ AR/VR có thể được tối ưu hóa tốt hơn cho các ứng dụng và trò chơi”, nhà phân tích Samik Chatterjee cho hay.

Theo chuyên gia này, cảm biến 3D hiện đang được tích hợp trên camera trước của các đời iPhone gần đây sẽ được áp dụng cho cả camera sau. Dù chưa rõ ý định của Apple là gì nhưng có thể đó đơn giản là động thái nâng cấp công nghệ AR/VR sẵn có.

Nhiều iPhone hơn bao giờ hết

4 chiếc iPhone ra mắt cùng một năm sẽ là kỉ lục mới của nhà Táo. Cho tới năm 2013, Apple vẫn duy trì thói quen ra mắt duy nhất 1 sản phẩm di động mỗi 12 tháng. Nhưng rồi mọi thứ thay đổi, 2 chiếc và bây giờ là 3 chiếc iPhone mỗi một lần ra mắt.

Đừng vội mua iPhone năm nay, sang năm có tới 4 mẫu mới ra mắt kia - Ảnh 2.

Qua rồi cái thời mỗi năm một chiếc iPhone (Ảnh: endgadget)

Chuyên gia phân tích Apple Ming-Chi Kuo gần đây cũng nhấn mạnh việc iPhone 2020 sẽ sở hữu màn OLED và công nghệ 5G. Tuy vậy theo ông này, sẽ chỉ có hai mẫu iPhone được trang bị những tính năng tân tiến nhất.

Doanh số iPhone sẽ tăng

Dù rằng với thế giới di động, một năm trôi qua có thể thay đổi rất nhiều điều. Nhưng theo các chuyên gia tại J.P. Morgan, 2020 là năm mà doanh số iPhone sẽ tăng trưởng. Theo họ, 195 triệu chiếc iPhone sẽ đến tay người tiêu dùng trong năm đó. Trong khi đó con số ước tính của 2019 chỉ dừng lại ở mức “khiêm tốn” là 180 triệu sản phẩm.

Đừng vội mua iPhone năm nay, sang năm có tới 4 mẫu mới ra mắt kia - Ảnh 3.

Apple sẽ vẫn tăng giá iPhone qua từng năm

Đó không phải là một sự bùng nổ về doanh số bán hàng như khi Apple giới thiệu iPhone 5 hay iPhone X. Tuy vậy vẫn là dấu hiệu tích cực cho công ty công nghệ khổng lồ này. Bởi đơn giản, chắc chắn họ vẫn sẽ áp dụng tăng giá bán iPhone mới.

Tham khảo Cultofmac