Đừng vào website này nếu không muốn rùng mình với sự thật: Không một ai trong đó tồn tại trên Trái Đất cả!

Tiềm năng của trí tuệ nhân tạo đang ngày một lớn mạnh, có thể vượt xa cả trí tưởng tượng của bạn.

Với sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI), nhiều sản phẩm thông minh đã có thể tự học hỏi cực nhanh và tái tạo hình ảnh thực dựa trên dữ liệu sát với con người, cho dù đối tượng đó không hề tồn tại. Gần nhất có scandal AI biết ghép mặt người nổi tiếng vào một video “nháp” để giả mạo, trông y như người thật việc thật mà chẳng ai nhận ra.

Nếu vẫn chưa thực sự bị thuyết phục bởi những gì AI có thể làm được, trước hết, xin mời các anh chị em gần xa ghé thăm trang web này.

Không có gì quá phức tạp, mọi thứ hiện lên chỉ là một khuôn mặt của ai đó ngẫu nhiên, mỗi lần bạn refresh website thì một khuôn mặt khác sẽ hiện lên thay thế. Quá tầm thường và chán ngán phải không?

Ngoại trừ việc tất cả những người đó không hề tồn tại trong số hơn 7 tỷ cá thể đang sống trên Trái Đất này.

Những hình ảnh khuôn mặt đó là sản phẩm do AI nghĩ và tạo ra độc lập, dựa trên những gì mà hệ thống nhận biết, học hỏi dần theo thời gian. Chúng học cách “vẽ” lên toàn bộ nét mặt, đường da, nếp nhăn và các bộ phận khác. Giống như việc các họa sĩ tài hoa phác họa người mẫu, nhưng ở đây hình ảnh được tái tạo từ dữ liệu số hoàn toàn chính xác với ảnh chụp, và chúng chẳng cần người mẫu nào cả, cứ thể “bịa” mặt người ra thôi.

Khám phá Internet với những câu chuyện phiếm và kết bạn muôn nơi là thú vui của nhiều người, cũng là một trong những mục đích hữu dụng hàng đầu mà Internet nhắm đến. Thế nhưng, hãy cẩn thận với việc tìm hiểu kỹ người đang nói chuyện hoặc tương tác với mình là ai, vì ngày nay mọi thứ không còn đơn giản như trước nữa đâu.