Du khách tham quan lòng hồ Thủy điện Nho Quế tăng gấp 8 lần ngày bình thường

Chiều ngày 2.5, lãnh đạo Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ du lịch Tu Sản (Mèo Vạc) cho biết, lượng khách du lịch tham quan lòng hồ Thủy điện Nho Quế trong các ngày nghỉ lễ (từ 29.4-1.5) tăng gấp 8 lần ngày bình thường.

Tàu tấp nập vận chuyển du khách tham quan lòng hồ Thủy điện Nho Quế

Cụ thể, trong các ngày nghỉ lễ, Hợp tác xã đã vận chuyển hơn 11 nghìn lượt khách tham quan lòng hồ Nho Quế ngắm hẻm vực Tu Sản (trong khi trung bình ngày thưởng chỉ 500-600 lượt khách). Cao điểm nhất là ngày 1.5, có 6.900 lượt khách tham quan.

Du khách tham quan lòng hồ phải mặc áo phao

Tuy lượng khách tăng đột biến, nhưng Hợp tác xã đã chủ động bố trí đủ số lượng 51 tàu để vận chuyển du khách đi tham quan. Đồng thời chú trọng đến công tác đảm bảo an toàn cho du khách, yêu cầu du khách khi lên tàu bắt buộc phải mặc áo phao; mỗi tàu chỉ được chở 12 khách và bố trí thêm 5 phao cứu sinh; lái tàu phải có chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ nghiệp vụ du lịch và được đào tạo, tập huấn cứu hộ, cứu nạn về phòng cháy, chữa cháy và đuối nước.

Được biết, mỗi lượt khách tham quan lòng hồ Thủy điện Nho Quế có giá vé 120.000đ/người (gồm bảo hiểm và xe điện trung chuyển từ bãi đỗ xe xuống bến tàu); thời gian tham quan khoảng 1 giờ.

Du lịch lòng hồ Thủy điện Nho Quế là điểm đến hấp dẫn đối với du khách lên với Cao nguyên đá Đồng Văn trong những năm trở lại đây. Khi tham quan lòng hồ, du khách không chỉ được ngắm vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ của núi đá Mèo Vạc, của hẻm vực Tu Sản có chiều cao vách đá dựng đứng 700-900m, mà du khách còn được khám phá ẩm thực độc đáo của người dân vùng cao tại các điểm dừng chân trên lòng hồ.

Lê Lâm. Ảnh: CTV

Nguồn Báo Hà Giang: http://www.baohagiang.vn/van-hoa/202305/du-khach-tham-quan-long-ho-thuy-dien-nho-que-tang-gap-8-lan-ngay-binh-thuong-93b48c0/