Dự báo thời tiết ngày 30/8: Bắc Bộ tiếp tục đón nắng chờ ngày Quốc khánh

Trái ngược với Bắc bộ, Trung – Nam bộ có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông khả năng xay rả lốc, sét và gió giật mạnh.

064800-11

Bắc bộ năng nhẹ, một vài nơi miền núi phía Bắc có mưa dông rải rác.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ chiều tối 29/8 đến ngày 30/8, trái với các tỉnh phía Bắc, khu vực từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 70mm (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm).

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi.

Đồng thời, mưa dông và mưa lớn cục bộ tại khu vực Trung Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 31/8; tại khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài trong những ngày tới.

Về thời tiết trên biển, Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia dự báo, đêm nay đến ngày 30/8, vùng biển phía Nam khu vực giữa Biển Đông, vùng biển phía Bắc khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Bắc quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh.

Phía Bắc vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động.

Vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động. Từ chiều 30/8 gió mạnh lên cấp 7-8, vùng gần tâm bão mạnh cấp 10-11, giật trên cấp 14; biển động dữ dội.

Ngoài ra, đêm 29/8 ngày 30/8, ở Vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, vùng biển phía Tây khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía Bắc khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Đêm 30/8 ngày 31/8, vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông gió mạnh cấp 7-8, vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, sau tăng lên cấp 13-14, giật cấp 17; biển động dữ dội; vùng biển phía Nam khu vực giữa Biển Đông, vùng biển phía Bắc khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động, sóng biển cao 2,0-4,0m.

Dự báo chi tiết cho các vùng trên cả nước:

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất: 25-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió Đông Bắc đến Bắc cấp 2-3.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ, có nơi dưới 22 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Có mây, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Có mây, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc đến Bắc cấp 2-3.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng; phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to đến rất to, ngày có mưa rào và giông vài nơi. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ

Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 30-33 độ; phía Nam 32-35 độ.

Phía Bắc nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to đến rất to, ngày có mưa rào và giông vài nơi; phía Nam có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.