Dự báo thời tiết 4 ngày nghỉ lễ trên cả nước

G

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết khoảng đêm 30/4, ngày 1/5, khu vực Bắc Bộ có khả năng chịu ảnh hưởng của một đợt gió mùa đông bắc gây mưa dông. Vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to; ngày 1/5, trời chuyển lạnh, vùng núi chuyển rét.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết khoảng đêm 30/4, ngày 1/5, khu vực Bắc Bộ có khả năng chịu ảnh hưởng của một đợt gió mùa đông bắc gây mưa dông. Vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to; ngày 1/5, trời chuyển lạnh, vùng núi chuyển rét.

Dự báo thời tiết 4 ngày nghỉ lễ trên cả nước.

Dự báo thời tiết 4 ngày nghỉ lễ trên cả nước.

 

Ngày 30/4 – 3/5, rãnh áp thấp đi qua khu vực Nam Bộ nối với một vùng áp thấp trên khu vực nam Biển Đông. Từ ngày 1/5, vùng áp thấp này suy yếu dần.

Hà Nội

Ngày 30/4, khu vực Hà Nội nhiều mây, không mưa, trưa chiều trời nắng. Từ đêm 30/4 đến ngày 1/5, Hà Nội có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Ngày 1/5, trời chuyển lạnh.

Từ ngày 2 – 3/5, Hà Nội ít mưa, trời nắng.

Các tỉnh Bắc Bộ 

Ngày 30/4, khu vực Bắc Bộ nhiều mây, ít mưa. Từ chiều tối 30/4 đến ngày 1/5, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to. Ngày 1/5, trời chuyển lạnh, vùng núi chuyển rét.

Từ ngày 2/5 – 3/5, khu vực Bắc Bộ ít mưa, trời nắng.

Các tỉnh ven biển Trung Bộ

Ngày 30/4, phía bắc nhiều mây, ít mưa; phía nam có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Khu vực phía bắc ngày 1 – 2/5 có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Từ ngày 3/5, trời ít mưa. Khu vực phía nam có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Tây Nguyên và Nam Bộ

Ngày 30/4, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to. Từ ngày 1 – 3/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Mưa dông tập trung vào chiều và tối.

Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 30/4, thành phố Hồ Chí Minh có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to. Từ ngày 1 – 3/5, khu vực này có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to (mưa dông tập trung vào chiều và tối). Cơ quan khí tượng cảnh báo trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

 

Theo Quốc Bảo (Pháp luật Plus, Báo Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/doi-song/du-bao-thoi-tiet-4-ngay-nghi-le-tren-ca-nuoc-d181033.html