Đông Nhi khỏa thân, liên tục sử dụng các biểu tượng kinh dị, ma quái khiến khán giả rùng mình

Những hình ảnh bí ẩn và đậm chất kinh dị trong MV Giả vờ say của Đông Nhi không khỏi khiến người xem rung mình.

Sau chưa đầy một tháng gặt hái thành công với Xin lỗi anh quá phiền, tối qua (22/11), Đông Nhi tiếp tục tung ra sản phẩm âm nhạc tiếp theo trong dự án “Ten On Ten” – MV Giả Vờ Say.

Đây là MV được chính Đông Nhi lên ý tưởng sản xuất. Chỉ sau vài giờ phát hành, MV này đã nhận được hơn 200 ngàn lượt xem từ phía khán giả.

Giả vờ say – Đông Nhi

MV tốn nhiều tiền bạc, công sức nhất của Đông Nhi từ trước đến nay

Theo Đông Nhi, Giả vờ say là MV tốn nhiều công sức, tiền bạc nhất của cô từ trước đến nay.

MV không chỉ nhiều tạo hình, bối cảnh, trang phục mà còn sử dụng nhiều diễn viên quần chúng nhất trong sự nghiệp ca hát của Đông Nhi. Cả ekip cũng phải tốn tận 4 ngày quay hình và gần 2 tháng dựng MV kĩ xảo 3D để cho ra được những thước phim đẹp nhất

Khâu khó nhất trong quá trình thực hiện MV là phải làm sao để mang được trí tưởng tượng của Đông Nhi ra ngoài thực tế phim trường một cách hiệu quả.

Đông Nhi khỏa thân, liên tục sử dụng các biểu tượng kinh dị, ma quái khiến khán giả rùng mình - Ảnh 2.

Rất nhiều set art mang tính ẩn dụ về nội dung đã được Đông Nhi xây dựng cho MV này.

Về phần nhạc Đông Nhi đã mất tới 2 tháng sản xuất, chỉnh sửa để có được sản phẩm ưng ý. Ca khúc này thuộc thể loại Chill pha R&B và Regga – một dòng nhạc pha trộn đang được ưa chuộng trên thế giới gần đây. Đây cũng là thử thách với Đông Nhi vì cô chưa từng hát loại nhạc này bao giờ.

Với chất nhạc như vậy, Giả Vờ Say lại mang đến cảm giác bí ẩn và hơi lạnh lùng. Ngoài ra, dù sử dụng lazy beat chậm, nhưng ca khúc vẫn tạo được độ catchy riêng, giúp lôi cuốn người nghe.

Đông Nhi chơi lớn, dám khỏa thân trong MV

Vì đầu tư khá nhiều tiền bạc vào Giả vờ say nên Đông Nhi cũng liều mình chơi lớn khi dám tung ra những hình ảnh đầy gợi cảm vào MV như khỏa thân trong bồn tắm, khoe trọn đường cong cơ thể với tấm lung cong mướt, bờ vai mềm mại, đôi gò bồng đảo đầy phồn thực.

Đông Nhi khỏa thân, liên tục sử dụng các biểu tượng kinh dị, ma quái khiến khán giả rùng mình - Ảnh 4.

Ngoài ra, Đông Nhi còn khéo léo sử dụng những giọt mồ hơi rơi đầy ướt át để tạo hấp dẫn với người xem và tận dụng không gian mờ ảo để khoe cả cơ thể một cách ẩn hiện, vừa gợi cảm lại vừa kín đáo.

Đông Nhi khỏa thân, liên tục sử dụng các biểu tượng kinh dị, ma quái khiến khán giả rùng mình - Ảnh 5.

MV được dàn dựng khá công phu, với nhiều kĩ xảo, hiệu ứng hiện đại, đẹp mắt, chuyển cảnh liên tục. Bản thân Đông Nhi cũng phải hóa thân vào nhiều dạng thức, hình ảnh khác nhau, thay đổi trang phục, tạo hình liên tiếp, từ xinh đẹp, quyến rũ, tới ma quái, góc cạnh.

Theo câu chuyện của MV, Đông Nhi là một cô gái có thân thế bí ẩn. Khi tắm cơ thể cô có dấu hiệu nhẹ của sự biến đổi như: nổi vẩy khi vuốt nước, lưng nổi gai nhẹ…

Đông Nhi khỏa thân, liên tục sử dụng các biểu tượng kinh dị, ma quái khiến khán giả rùng mình - Ảnh 6.

Một chàng trai đến quán bar đã bị vẻ ngoài của Đông Nhi quyến rũ. Chàng trai cố tình tiếp cận nhưng cô lại né tránh, bỏ chạy. Chàng trai không bỏ cuộc mà vẫn chạy đuổi theo cô. Nhưng anh ta không ngờ rằng mình đã bị rơi vào thế giới ma quỷ của Đông Nhi.

Trong thế giới u tối đó, Đông Nhi là nữ hoàng, còn những người đàn ông đam mê nhan sắc và mong muốn chiếm đoạt cô trở thành những người phục tùng…

Đông Nhi khỏa thân, liên tục sử dụng các biểu tượng kinh dị, ma quái khiến khán giả rùng mình - Ảnh 7.

Các hình ảnh Đông Nhi hóa thân được đầu tư khá nhiều về chất xám, tiền bạc nên nhìn khá đẹp và mang tính ẩn dụ, như: loài rồng mạnh mẽ nhưng đầy gợi cảm, loài chim sống trong thế giới tối tăm thích chơi đùa cùng miếng mồi của mình, dị nhân có đuôi đầy ma mị…

Những chi tiết, hình ảnh kinh dị, đầy bí ẩn, ma quái và khó hiểu

Xu hướng sử dụng các chi tiết, hình ảnh bí ẩn, ma quái, có hơi hướng gắn với những hội kín nặng màu tôn giáo như hội Tam Điểm, Illuminati… vốn đã phổ biến trên thế giới, qua các đại diện tiêu biểu như Rihanna, Katy Perry, Lady Gaga, Beyonce…

Thế nhưng ở Việt Nam, xu hướng này chỉ bắt đầu manh nha. Sau những vụ lùm xùm tôn giáo của Sơn Tùng, Bích Phương, khán giả lại một lần nữa thấy các biểu tượng liên quan tới tôn giáo xuất hiện trong MV Giả vờ say của Đông Nhi.

Cụ thể, trong MV này, Đông Nhi đã dựng hẳn một hình tam giác lớn phát sáng phía sau mình. Hình tam giác được nhiều người hiểu là biểu tượng kim tự tháp ba cạnh quyền năng của Illuminati (một hội kín tôn giáo). Rất nhiều nghệ sĩ thế giới đã sử dụng biểu tượng này, với những ý đồ riêng.

Đông Nhi khỏa thân, liên tục sử dụng các biểu tượng kinh dị, ma quái khiến khán giả rùng mình - Ảnh 8.

Biểu tượng tam giác sau Đông Nhi

Đông Nhi khỏa thân, liên tục sử dụng các biểu tượng kinh dị, ma quái khiến khán giả rùng mình - Ảnh 9.

Biểu tượng tam giác kim tự tháp của Illuminati

Không rõ Đông Nhi có gắn biểu tượng tam giác của mình với Illuminati hay không, nhưng nó đã khiến MV của cô trở nên bí ẩn hơn rất nhiều.

Đông Nhi khỏa thân, liên tục sử dụng các biểu tượng kinh dị, ma quái khiến khán giả rùng mình - Ảnh 10.
Đông Nhi khỏa thân, liên tục sử dụng các biểu tượng kinh dị, ma quái khiến khán giả rùng mình - Ảnh 11.

Nghệ sĩ thế giới sử dụng biểu tượng tam giác Illuminati

Nhưng chưa dừng lại ở đó, trong một phân cảnh (được quay rất nhanh), hình tam giác phía sau Đông Nhi bỗng nhân lên hai và nhập làm một, đảo chiều nhau, tạo thành ngôi sao 6 cánh nhấp nháy dưới ánh chớp, khiến người xem không khỏi rùng mình.

Đông Nhi khỏa thân, liên tục sử dụng các biểu tượng kinh dị, ma quái khiến khán giả rùng mình - Ảnh 12.

Trong văn hóa Tây phương, ngôi sao 6 cánh là biểu tượng của những kẻ thờ quỷ Satan. Đó cũng chính là hình có 6 điểm, 6 góc, 6 mặt phẳng (666) – dấu hiệu của những kẻ chống Chúa.

Đông Nhi khỏa thân, liên tục sử dụng các biểu tượng kinh dị, ma quái khiến khán giả rùng mình - Ảnh 13.

Biểu tượng quỷ Satan

Trong một cảnh khỏa thân múa sau một tấm phông nền, Đông Nhi cũng để số bàn tay là 6 và tạo hình gần giống với ngôi sao 6 cánh. Nhiều khán giả cho rằng, đây không phải sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Đông Nhi khỏa thân, liên tục sử dụng các biểu tượng kinh dị, ma quái khiến khán giả rùng mình - Ảnh 14.

Tuy nhiên, một số khán giả khác lại hiểu theo nghĩa tích cực hơn, rằng hình tam giác ngược đằng sau Đông Nhi là biểu tượng của chén thánh (trong tôn giáo), của nữ thần mặt trăng (hộ mệnh cho người phụ nữ). Nó thể hiện sức mạnh sinh nở và quyền năng của phụ nữ. Đó mới là cái Đông Nhi muốn hướng đến.

Đông Nhi khỏa thân, liên tục sử dụng các biểu tượng kinh dị, ma quái khiến khán giả rùng mình - Ảnh 15.

Hình ảnh tam giác ngược biểu trưng cho sự sinh nở được Lady Gaga sử dụng

Ngoài các biểu tượng bí ẩn về hình tam giác, Đông Nhi còn sử dụng nhiều hình ảnh ma quái như các thầy tu mắt đen (hình tượng bị quỷ ám điển hình trong Thiên Chúa giáo), người mặt quạ, ma nữ tóc trắng… Các hình ảnh này tạo sự rùng rợn, nhưng cũng đầy hấp dẫn cho MV.

Đông Nhi khỏa thân, liên tục sử dụng các biểu tượng kinh dị, ma quái khiến khán giả rùng mình - Ảnh 16.

Thầy tu bị quỷ ám trong MV của Đông Nhi

Đông Nhi khỏa thân, liên tục sử dụng các biểu tượng kinh dị, ma quái khiến khán giả rùng mình - Ảnh 17.

Hình ảnh chiếc đuôi ve vẩy sau Đông Nhi cũng khiến nhiều khán giả liên tưởng tới một con rắn. Trong khi đó, rắn lại là biểu tượng đáng sợ nhất trong satan giáo. Biểu tượng Rắn đại diện cho lực Kundalini, là bước đầu hình thành nên Satan giáo.

Không ai rõ các biểu tượng trong MV của Đông Nhi có được lấy cảm hứng từ tôn giáo không, nhưng nó đã tạo nên sự hấp dẫn và lôi cuốn.