Đồng lương bèo bọt từ 900 triệu cho đến hơn 1 tỷ đồng/năm, giáo viên Mỹ phải làm đủ nghề từ lái xe buýt, vớt hàu… để kiếm sống

Theo Guardian, tại Mỹ, cứ 5 giáo viên thì có một người đi làm thêm việc khác, thậm chí là 2-3 nghề do họ được trả lương ít hơn 20-30% so với các chuyên gia làm công việc khác.

Đồng lương bèo bọt từ 900 triệu cho đến hơn 1 tỷ đồng/năm, giáo viên Mỹ phải làm đủ nghề từ lái xe buýt, vớt hàu... để kiếm sống - Ảnh 1.

Cô Tracey Deegan, 53 tuổi, là giáo viên tiểu học tại Massachusetts. Ngoài giảng dạy ở trường, còn đi làm việc ở trang trại hàu với mức thù lao 15USD/h (khoảng 350 ngàn đồng).

Đồng lương bèo bọt từ 900 triệu cho đến hơn 1 tỷ đồng/năm, giáo viên Mỹ phải làm đủ nghề từ lái xe buýt, vớt hàu... để kiếm sống - Ảnh 2.

Meghan McMillan là 1 cô giáo dạy cấp 3 với mức lương 51.000 USD/năm (khoảng 1,2 tỷ đồng). Công việc làm thêm của cô là huấn luyện chó tại Petmart với khoảng thời gian 12-15h/tuần.

Đồng lương bèo bọt từ 900 triệu cho đến hơn 1 tỷ đồng/năm, giáo viên Mỹ phải làm đủ nghề từ lái xe buýt, vớt hàu... để kiếm sống - Ảnh 3.

Chris Williams, 1 giáo viên Lịch sử tại một trường cấp 3 và đồng thời cũng làm thêm ở 1 công ty vận chuyển hàng. Thầy Williams cho biết, dù đã giảng dạy hơn 11 năm nhưng lương của thầy chỉ hơn những người không có kinh nghiệm 3.619 USD/năm (khoảng 85 triệu đồng).

Đồng lương bèo bọt từ 900 triệu cho đến hơn 1 tỷ đồng/năm, giáo viên Mỹ phải làm đủ nghề từ lái xe buýt, vớt hàu... để kiếm sống - Ảnh 4.

Jeanna Dorsey, 52 tuổi, dạy Khoa học xã hội tại Oklahoma và là nhân viên hỗ trợ tại sân vận động buổi tối, cuối tuần. Cô tâm sự rằng ở trường đã rất mệt mỏi rồi nhưng về nhà vẫn không được nghỉ ngơi vì phải đi làm thêm 1 công việc khác.

Đồng lương bèo bọt từ 900 triệu cho đến hơn 1 tỷ đồng/năm, giáo viên Mỹ phải làm đủ nghề từ lái xe buýt, vớt hàu... để kiếm sống - Ảnh 5.

Matthew Williams, 31 tuổi, là 1 giáo viên cấp 3 dạy môn Lịch sử và Địa lý. Mức lương của thầy nhận được khá thấp, 35.000 USD/năm (khoảng 816 triệu đồng). Thầy Williams đã đi lái xe Uber kiếm thêm 100-400 USD/tuần. Thầy nghẹn ngào chia sẻ rằng: “Khi tôi nói với hành khách tôi là giáo viên thì ngay lập tức họ bày tỏ sự cảm thông, như kiểu thương hại vậy.”

Đồng lương bèo bọt từ 900 triệu cho đến hơn 1 tỷ đồng/năm, giáo viên Mỹ phải làm đủ nghề từ lái xe buýt, vớt hàu... để kiếm sống - Ảnh 6.

Courtney Haney, 25 tuổi, dạy môn Khoa học tại 1 trường cấp 2 ở Texas. Ngoài ra cô cũng đi dạy múa và biên đạo để kiếm thêm thu nhập. Cô Haney thường tranh thủ thời gian ăn trưa để soạn giáo án và hầu như không có thời gian dành cho bạn bè, hay đi chơi, mua sắm cho bản thân

Đồng lương bèo bọt từ 900 triệu cho đến hơn 1 tỷ đồng/năm, giáo viên Mỹ phải làm đủ nghề từ lái xe buýt, vớt hàu... để kiếm sống - Ảnh 7.

Brian Davis, 46 tuổi, dạy môn Địa lý tại trường cấp 2 ở Oklahoma với mức lương 42.000 USD/năm (khoảng 980 triệu đồng). Thầy còn làm thêm 1 công việc khác huấn luyện viên bóng mềm và lái xe. Thầy chia sẻ phải làm việc ít nhất đến khi con cái vào Đại học.

Đồng lương bèo bọt từ 900 triệu cho đến hơn 1 tỷ đồng/năm, giáo viên Mỹ phải làm đủ nghề từ lái xe buýt, vớt hàu... để kiếm sống - Ảnh 8.

Metasha Olson, 45 tuổi, là giáo viên cấp 2 môn Tiếng Anh tại Oklahoma với mức lương 40.600 USD/năm và phải đi lái xe buýt để được thêm 17,6 USD/giờ (hơn 400 nghìn đồng). Tan trường là cô về nhà đi làm thêm ngay, không ở lại trường để giải đáp thắc mắc của học sinh dù chỉ 5 phút.