Đồng hồ điện tử biết “uống nước” thay pin, đổ ngập bình chạy liền 3 tháng không cần nguồn điện

Với giá thành không quá đắt đỏ, không cần lắp pin, bạn chỉ cần đổ một ít nước vào đồng hồ là có thể chạy thoải mái trong thời gian dài đáng kể.

Với tên gọi Bedol Water Clock, đây là chiếc đồng hồ điện tử đầu tiên trên thế giới chạy bằng năng lượng đơn thuần là nước. Nghe thì có vẻ khó tin, nhưng cách Bedol dùng nước để sản sinh ra năng lượng sử dụng lại chẳng hề cao siêu nhưu nhiều người nghĩ.

Được biết, Bedol có khả năng chuyển các ion trong nước thành nguồn điện tự cấp, chỉ cần đổ đầy nước lã vào trong là nó có thể chạy trong 3 tháng liên tục. Bên trong đồng hồ có sử dụng một con chip nhớ nhằm lưu giữ và bảo toàn thời gian thực hiển thị, giúp cho việc đổ nước ra thay không làm gián đoạn và tạm dừng thời gian đúng chính xác đang chạy bởi đồng hồ trước đó.

Đồng hồ điện tử biết uống nước thay pin, đổ ngập bình chạy liền 3 tháng không cần nguồn điện - Ảnh 1.

Thiết kế bên trong gồm 2 điện cực, với nước là môi trường trung gian dẫn các ion để tạo ra nguồn năng lượng

Không chỉ có khả năng chạy bằng nước giúp chúng ta tiết kiệm năng lượng và công sức thay mới, Bedol còn giúp cho mội trường sạch hơn nhờ giảm đi một lượng lớn đáng kể chất độc thải ra môi trường như khi sử dụng các nguồn cấp thông thường khác. Hiện tại, Bedol được thiết kế đẹp mắt với hai kiểu dáng chính – hình giọt nước hoặc bình rượu – và có 6 màu sắc khác nhau cho bạn lựa chọn. Kiểu thiết kế mà nhà sản xuất hướng đến là phong cách đơn giản mà đẹp mắt, phù hợp với phòng ngủ cũng như phòng làm việc.

Đồng hồ điện tử biết uống nước thay pin, đổ ngập bình chạy liền 3 tháng không cần nguồn điện - Ảnh 2.

2 kiểu dáng của đồng hồ: hình giọt nước và bình rượu

Đây thực sự là một phát minh vừa có tính cực cao cho môi trường cũng như kinh tế khi sử dụng nguồn năng lượng gần như vô hạn và giá thành cũng chỉ dưới 400.000 đồng – khá rẻ cho một sản phẩm sử dụng công nghệ đơn giản mà hữu ích. Không cần pin, không chất hóa học, thậm chí không thực sự dùng nguồn điện cơ bản thông thường – một món quà tuy nhỏ nhưng thật sự đặc biệt và có ý nghĩa