Đoàn Công tác số 8: Dâng hương, tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma

Sáng 3-5, tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma (xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa), Chuẩn đô đốc Phan Tuấn Hùng – Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân, Trưởng Đoàn công tác số 8 cùng ông Hồ Văn Mừng – Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Nha Trang và các thành viên trong đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma hy sinh tại vùng biển Trường Sa.

Đoàn công tác tới dâng hoa, tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma
Đoàn công tác tới dâng hoa, tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma
Chuẩn đô đốc Phan Tuấn Hùng và đồng chí Hồ Văn Mừng dâng hương, tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma
Chuẩn đô đốc Phan Tuấn Hùng và ông Hồ Văn Mừng dâng hương, tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma.

Các thành viên trong đoàn đã kính cẩn tưởng nhớ đến sự hy sinh anh dũng của 64 chiến sĩ hải quân nhân dân Việt Nam anh hùng; các anh đã ngã xuống để bảo vệ chủ quyền vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, là minh chứng của chủ nghĩa anh hùng, tô thắm truyền thống hào hùng của dân tộc Việt Nam. Đây là hoạt động hết sức quan trọng và ý nghĩa của đoàn trước giờ khởi hành đến thăm, động viên quân và dân huyện đảo Trường Sa.

Đợt này, Đoàn công tác số 8 gồm, đoàn công tác của tỉnh Khánh Hòa, đoàn công tác các tỉnh: Đắk Nông, Sơn La, Ninh Thuận, Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và một số doanh nghiệp trên cả nước tham gia.

Đoàn công tác tỉnh Khánh Hòa chụp ảnh lưu niệm tại Khu tưởng tiệm chiến sĩ Gạc Ma
Đoàn công tác tỉnh Khánh Hòa chụp ảnh lưu niệm tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma.

*Cũng trong sáng 3-5, Chuẩn đô đốc Phan Tuấn Hùng – Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân đã chủ trì hội nghị Đoàn công tác số 8.

Tại hội nghị, ông Hồ Văn Mừng đã trao tặng 10 tỷ đồng cho huyện đảo Trường Sa xây dựng 5 lò đốt rác trên các đảo thuộc thị trấn Trường Sa và 2 xã Sinh Tồn, Song Tử Tây, góp phần xử lý rác, đảm bảo môi trường trên huyện đảo.

Đồng chí Hồ Văn Mừng trao tặng 10 tỷ đồng cho huyện Trường Sa
Ông Hồ Văn Mừng trao tặng 10 tỷ đồng cho huyện Trường Sa.

Chuẩn đô đốc Phan Tuấn Hùng đã quán triệt, phổ biến các nội dung cho các thành viên khi tham gia chuyến công tác; đồng thời mong muốn các thành viên trong đoàn tại chuyến đi lần này sẽ có những ý kiến xác đáng, thiết thực góp phần xây dựng Trường Sa ngày một phát triển và giàu mạnh hơn nữa. Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân chúc Đoàn công tác có chuyến hải trình thành công tốt đẹp.

Dự kiến, chiều cùng ngày (3-5), đoàn sẽ làm lễ xuất phát, lên đường ra Trường Sa.

Thành Long

Nguồn Báo Khánh Hòa điện tử: https://baokhanhhoa.vn/chinh-tri/202305/doan-cong-tac-so-8-dang-huong-tuong-niem-cac-chien-si-gac-ma-3174d9e/