Đình chỉ Trưởng Công an TP Thanh Hoá bị tố nhận 260 triệu để chạy án

Đại tá Nguyễn Chí Phương – Trưởng Công an TP. Thanh Hoá

Sau khi có thông tin tố cáo Trưởng Công an TP. Thanh Hoá nhận tiền 260 triệu để chạy án, Thanh tra Bộ Công an đã vào cuộc làm rõ vụ việc.

Tối 30/11, Đại tá Khương Duy Oanh – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết Công an tỉnh đã có quyết định đình chỉ công tác 1 tháng đối với Trưởng Công an TP. Thanh Hoá Nguyễn Chí Phương.

Lý do đình chỉ công tác là để Thanh tra Bộ Công an xác minh, làm rõ vụ việc thông tin tố cáo ông Phương nhận 260 triệu đồng chạy án.

Như đã đưa tin trước đó, ngày 28/11, mạng xã hội lan truyền đoạn ghi âm dài hơn 20 phút tố cáo việc Đại tá Nguyễn Chí Phương nhận 260 triệu để “chạy án” cho một thuộc cấp công tác ở đội Cảnh sát trật tự có hành vi trộm cắp xe máy tại cơ quan.

Trao đổi với báo chí, Đại tá Phương thừa nhận giọng nói trong đoạn ghi âm được phát tán trên mạng xã hội là của ông và có cuộc trò chuyện đó. Theo ông, cuộc trao đổi diễn ra ngày 19 hoặc 20/7 và việc “đưa quà” là có thật nhưng ông phủ nhận việc nhận tiền.

Chia sẻ với báo chí, anh Đ.Đ.H. (29 tuổi, trú xã Hoằng Quang, TP Thanh Hóa, Thanh Hóa), xác nhận mình là người có đơn tố cáo kèm đoạn ghi âm gửi đến nhiều cơ quan chức năng sau khi không đòi lại được số tiền 260 triệu đồng đưa cho đại tá Nguyễn Chí Phương để nhờ “chạy án”.

Anh H. cho biết, trong các cuộc nói chuyện với Đại tá Phương và đưa tiền anh đều ghi âm lại. Sau khi vụ việc, anh H. bị tước quân tịch, bị khởi tố, toà tuyên án phạt 9 tháng cải tạo không giam giữ.

Anh H. sau đó đã đến đòi lại tiền nhưng không được nên đã tố cáo.