Điều kỳ diệu đến với Gia Anh, bé trai 14 tháng tuổi có đôi mắt màu xanh đi tìm ánh sáng

Từ khi cất tiếng khóc chào đời, Gia Anh (14 tháng tuổi) chưa một lần nhìn thấy ánh sáng mặt trời bởi căn bệnh Glocom quái ác. Để giúp con trai thoát khỏi cảnh mù lòa, người mẹ trẻ đã quỳ gối cúi xin cộng đồng giúp đỡ. Sau khi chúng tôi đăng tải bài viết, điều kỳ diệu đã đến với Gia Anh.

Ngày 18/11, sau 5 ngày đăng tải bài viết: “Em quỳ gối xin mọi người hãy cứu lấy Gia Anh, không được ghép giác mạc con em sẽ mù vĩnh viễn”, trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Bé Thy (23 tuổi, ngụ phường 15, quận Tân Bình, TP.HCM) cho biết đã có rất nhiều người gọi điện hỏi thăm, hỗ trợ tiền để giúp Trần Hoàng Gia Anh (14 tháng tuổi, con trai chị Thy) phẫu thuật thay giác mạc, tìm lại ánh sáng.

Điều kỳ diệu đến với Gia Anh, bé trai 14 tháng tuổi có đôi mắt màu xanh đi tìm ánh sáng - Ảnh 1.

Nụ cười hồn nhiên, đáng yêu của Gia Anh với đôi mắt màu xanh biếc.

Điều kỳ diệu đến với Gia Anh, bé trai 14 tháng tuổi có đôi mắt màu xanh đi tìm ánh sáng - Ảnh 2.

14 tháng tuổi, Gia Anh đã tự mò mẫm bước đi dẫu đôi mắt bé chỉ thấy mờ mờ.

“Em mừng quá, Gia Anh có cơ hội được thấy đường rồi, mấy tháng nay em cứ lo không biết làm cách nào để xoay đủ 460 triệu mà đi phẫu thuật thay giác mạc cho con. Thằng bé còn quá nhỏ, em không muốn con mình sẽ bị mù lòa vĩnh viễn”, chị Thy xúc động nói.

Theo chị Thy, số tiền trong tài khoản với mạnh thường quân đến nhà thăm hỏi, hỗ trợ Gia Anh đi Singapore phẫu thuật thay giác mạc đến thời điểm hiện tại đã gần 700 triệu đồng. Đây là một số tiền vô cùng lớn đối với gia đình chị Thy để giúp Gia Anh nuôi hi vọng tìm lại ánh sáng.

Điều kỳ diệu đến với Gia Anh, bé trai 14 tháng tuổi có đôi mắt màu xanh đi tìm ánh sáng - Ảnh 3.

Chị Thy vui mừng khi Gia Anh nhận được nhiều sự giúp đỡ, hỗ trợ của mọi người.

Điều kỳ diệu đến với Gia Anh, bé trai 14 tháng tuổi có đôi mắt màu xanh đi tìm ánh sáng - Ảnh 4.

Từ khi lọt lòng mẹ, Gia Anh đã mắc phải bệnh Glocom quái ác.

“Lúc nghe bác sĩ bảo chi phí phẫu thuật một bên mắt của bé đến 460 triệu, chưa tính tiền tái khám, cắt chỉ, em ngã quỵ xuống đất vì không biết làm sao để giúp con trai mình cả. Cũng may được mọi người thương Gia Anh, cho con em có được cơ hội để phẫu thuật”, chị Thy tâm sự.

Theo chị Thy, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, dù biết Gia Anh mắc phải căn bệnh Glocom bẩm sinh nhưng không đủ tiền cứu chữa. Sau khi nhận được sự giúp đỡ của một nhóm từ thiện, Gia Anh mới có cơ hội ra Hà Nội để khám tại Bệnh viện Mắt Trung ương nhưng bị bác sĩ từ chối vì cho rằng Gia Anh sẽ bị mù vĩnh viễn.

Điều kỳ diệu đến với Gia Anh, bé trai 14 tháng tuổi có đôi mắt màu xanh đi tìm ánh sáng - Ảnh 5.

Đợt phẫu thuật ghép giác mạc sắp tới (7/12) sẽ giúp Gia Anh hi vọng tìm được ánh sáng.

Điều kỳ diệu đến với Gia Anh, bé trai 14 tháng tuổi có đôi mắt màu xanh đi tìm ánh sáng - Ảnh 6.

Hình ảnh của Gia Anh khiến không ít người xúc động, giúp đỡ con.

Dù vậy, trong tâm thức của một người mẹ, khát khao tìm lại ánh sáng cho con mãnh liệt hơn bao giờ hết. Tháng 3/2018, Gia Anh may mắn được mọi người giúp đỡ để đưa sang Singapore chữa trị, sau vài lần phẫu thuật, hai mắt của Gia Anh đã thấy mờ mờ.

Bất lực nhìn đứa con trai 14 tháng tuổi bụ bẫm, đáng yêu chưa một lần được ngắm nhìn thế giới bên ngoài, trong khi để giúp Gia Anh tìm được ánh sáng cần phải trải qua 2 đợt ghép giác mạc nữa với số tiền lên đến 460 triệu đồng cho một lần phẫu thuật. “Những vật dụng trong nhà, em đã bán hết rồi, tiền vay mượn họ hàng cũng chẳng thấm là bao để cứu con”, chị Thy ngấn nước mắt.

Điều kỳ diệu đến với Gia Anh, bé trai 14 tháng tuổi có đôi mắt màu xanh đi tìm ánh sáng - Ảnh 7.

Gia Anh cùng với bố vui đùa trong phòng trọ nhỏ.

Điều kỳ diệu đến với Gia Anh, bé trai 14 tháng tuổi có đôi mắt màu xanh đi tìm ánh sáng - Ảnh 8.

Hi vọng phép màu sẽ đến với Gia Anh thêm một lần nữa.

Trước số phận của đứa con trai nhỏ có nguy cơ mù vĩnh viễn, một lần nữa chị Thy quỳ gối, cầu cứu sự giúp đỡ cộng đồng mạng. Nhìn thấy bé trai hồn nhiên với đôi mắt màu xanh biếc, khát khao tìm lại ánh sáng, rất nhiều người đã tiếp sức, ủng hộ Gia Anh đủ kinh phí để đi phẫu thuật với số tiền gần 700 triệu đồng.

Ngồi trong lòng mẹ, Gia Anh hồn nhiên cười đùa, cố đưa đôi bàn tay vờ tìm những món đồ chơi mà con thích. Trong căn phòng tối, những bước chân chệnh choạng của Gia Anh cứ mò mẫm tìm đến cánh cửa để được nhìn thấy ánh sáng. Dù chỉ hơn 1 tuổi nhưng Gia Anh rất kháu khỉnh, đáng yêu. Có điều con chưa một ngày nhìn rõ khuôn mặt của bố mẹ bởi đôi mắt màu xanh đang đục dần theo thời gian.

Điều kỳ diệu đến với Gia Anh, bé trai 14 tháng tuổi có đôi mắt màu xanh đi tìm ánh sáng - Ảnh 9.

Gia Anh ngồi trong vòng tay mẹ, vui vẻ cười đùa.

Điều kỳ diệu đến với Gia Anh, bé trai 14 tháng tuổi có đôi mắt màu xanh đi tìm ánh sáng - Ảnh 10.

Anh Ngọc cảm ơn mọi người đã giúp đỡ Gia Anh có chi phí phẫu thuật thay giác mạc.

“Giờ thì tốt lắm rồi, con em có cơ hội được chữa bệnh, được nhìn thấy ánh sáng như mọi người”, ôm lấy Gia Anh, chị Thy vui mừng nói.

“Ngày 7/12, Gia Anh sẽ tiến hành phẫu thuật thay giác mạc tại Singapore, em chỉ hi vọng lần phẫu thuật này thành công, phép màu lại đến với con em để bé có thể tìm được ánh sáng”, chị Thy tâm sự.

Hơn một tuổi, Gia Anh đã biết bi bô gọi bố, gọi mẹ nhưng có lẽ, khát khao của con là được bước ra thế giới ngoài kia, được nhìn ngắm mọi vật với đôi mắt tuyệt đẹp của mình. Cứ mỗi lần nhìn thấy Gia Anh vờ tìm bố mẹ, cố nhíu đôi mắt màu xanh để mò mẫm bước đi, chị Thy lại rớt nước mắt.

Điều kỳ diệu đến với Gia Anh, bé trai 14 tháng tuổi có đôi mắt màu xanh đi tìm ánh sáng - Ảnh 11.

Số tiền gần 700 triệu đồng chỉ sau 5 ngày kêu gọi đã giúp Gia Anh có cơ hội tìm lại ánh sáng.

Điều kỳ diệu đến với Gia Anh, bé trai 14 tháng tuổi có đôi mắt màu xanh đi tìm ánh sáng - Ảnh 12.

Mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với con, thiên thần mắt xanh Gia Anh.

“Dù thằng bé chưa nhìn thấy rõ bố mẹ nhưng nó cảm nhận được hết, cứ nghe em gọi tên, trò chuyện với nó là cũng hóng chuyện theo. Thấy bố mẹ buồn, nó cũng ngồi im một chỗ. Giờ thì em mong sao đợt phẫu thuật tới được thuận lợi để con em được sáng mắt, có đánh đổi điều gì em cũng chấp nhận”, chị Thy nói.

Như vậy, sau bao nhiêu ngày chờ đợi, được sự giúp đỡ của tất cả mọi người, Gia Anh đang đứng trước cơ hội lớn, phẫu thuật thay giác mạc để tìm lại ánh sáng cho chính bản thân con. Cầu mong phép màu kỳ diệu sẽ đến với Gia Anh, thiên thần nhỏ với đôi mắt xanh biếc chưa một lần nhìn thấy ánh sáng mặt trời.