G

Ảnh minh hoạ.

Sau khi đi uống rượu về, Vương đã mâu thuẫn với những người trong nhà rồi điên cuồng cầm dao chém mẹ đẻ tử vong, con gái trọng thương.

Tối 20/3, tại thôn Trại Nhạn, xã Hồ Sơn, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn đã xảy ra vụ án mạng thương tâm khiến 2 người tử vong.

Danh tính kẻ gây án được xác định là Lý Văn Vương (SN 1979, trú tại thôn Trại Nhạn, xã Hồ Sơn, huyện Hữu Lũng).

Nạn nhân tử vong là bà Lâm Thị M. (SN 1952, mẹ đẻ của Vương). Một nạn nhân khác bị thương trong vụ việc là cháu Lý Thị Cẩm V. (SN 2009, con gái Vương).

Theo đó, vào chiều tối ngày 20/3, Lý Văn Vương có đi uống rượu với một số người sau đó trở về nhà.

Tại đây, đối tượng có xảy ra mâu thuẫn, cãi vã với một số thành viên trong gia đình. Trong lúc không làm chủ được bản thân, Vương nhặt con dao gần đó điên cuồng tấn công mẹ đẻ và con gái.

Hậu quả vụ việc khiến bà Lâm Thị M. tử vong tại chỗ. Người con gái 10 tuổi là cháu Lý Thị Cẩm V. cũng bị Vương chém trọng thương.

Sau đó, người dân đã nhanh chóng đưa cháu V. đến bệnh viện cấp cứu đồng thời thông báo vụ việc tới chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo, Công an xã Hồ Sơn đã có mặt tại nơi xảy ra sự việc để bảo vệ hiện trường đồng thời thông báo về vụ việc tới Công an huyện Hữu Lũng, Công an tỉnh Lạng Sơn để điều tra làm rõ theo thẩm quyền.

Tối cũng ngày, cơ quan chức năng cũng hoàn tất việc khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Sau khi hoàn tất thủ tục pháp lý theo quy định, thi thể nạn nhân được bàn giao cho gia đình để an táng theo phong tục địa phương.

Về phía đối tượng Lý Văn Vương, sau khi gây án, đối tượng này đã bỏ lại hung khí chạy trốn và bị cơ quan chức năng bắt giữ sau đó.

Lãnh đạo địa phương cho biết, đối tượng Lý Văn Vương chưa có tiền án, tiền sự nhưng thường xuyên rượu chè, gây gổ. Những lúc có rượu trong người, tâm lý đối tượng không bình thường. Thời điểm xảy ra vụ việc, Vương cũng vừa đi uống rượu về.

Về sức khoẻ của cháu Lý Thị Cẩm V., do được đưa đi cấp cứu kịp thời nên cháu đã không còn nguy hiểm đến tính mạng nhưng vẫn đang được điều trị tại bệnh viện.

Hiện vụ án đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.