G
Chương trình nghệ thuật đêm hội “Hải Phòng – Điểm đến thành công” chào mừng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ – Hải Phòng 2022 tối ngày 13/5 đã diễn ra thành công, thu hút sự quan tâm của hàng vạn người dân và du khách.
IMG_1520

Màn bắn pháo hoa nghệ thuật bừng sáng trên bầu trời TP, gửi gắm thông điệp về những kỳ vọng mới. Hải Phòng đã và đang khẳng định là điểm đến hấp dẫn của du khách cũng như các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Đây là lần thứ 9, TP tổ thức Lễ hội Hòa Phượng Đỏ – Hải Phòng 2022 sau 2 năm tạm dừng do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID – 19. Lễ hội nhằm tạo điểm nhấn hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch của TP, khẳng định Hải Phòng là điểm đến thành công của doanh nghiệp, bạn bè bốn phương.

Điểm đến thành công

Chương trình nghệ thuật đêm hội “Hải Phòng – Điểm đến thành công” được dàn dựng công phu, hoành tráng với sân khấu được chia thành 3 tầng diễn xuất với hệ thống màn hình led được thiết kế biến hóa linh hoạt trong tổng thể mỹ thuật chương trình, bằng kỹ xảo panorama, khi màn led full toàn bộ sân khấu có thể thấy bức tranh tổng thể Hải Phòng. Từ đó giới thiệu đến bạn bè du khách trong và ngoài nước những tiềm năng, lợi thế và những thành tích nổi bật của TP Hải Phòng trong những năm vừa qua.

Chương trình có sự tham dự của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, nhiều lãnh đạo các bộ, ban, ngành trung ương.

Chương trình có sự tham dự của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, nhiều lãnh đạo các bộ, ban, ngành trung ương.

Chương trình nghệ thuật gồm 3 chương “Hải Phòng bừng sáng những mùa hoa”, “Khát vọng Hải Phòng” và “Hải Phòng điểm đến thành công”, với các tiết mục “Hải Phòng rực đỏ phượng bay” (tác giả Quỳnh Hợp), “Về miền sóng về miền gió” (tác giả Phạm Văn Hanh), “Bến cảng quê hương tôi” (tác giả Hồ Bắc), “Thành phố em” (tác giả Xuân Bình), “Thành phố mặt trời lên” (tác giả Ngô Tự Lập), “Cảm xúc giữa bãi cọc Cao Quỳ” (thơ Vũ Trọng Thái – nhạc Tuấn Phương), “Khát vọng Hải Phòng” (tác giả Tùng Ngọc), “Cát Bà đảo ngọc” (tác giả Lương Hoàng Vũ), “Hải Phòng lời ru trong tôi” (tác giả Phạm Quang Sáng), “Thành phố Hoa phượng đỏ” (tác giả Lương Vĩnh), “Nhịp sống thành phố” (tác giả Cát Vận), “Hải Phòng tuổi thơ” (tác giả Thanh Tùng), “Hải Phòng thành phố hoa thắp lửa” (tác giả Tùng Ngọc)…Với sự tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ: Hồ Quỳnh Hương, Hồ Trung Dũng, Tùng Dương, Bùi Lan Hương, Oplus Band, Ngọc Anh, NSƯT Phương Anh, Bảo Trâm, Hồ Trung Dũng, Vũ Thắng Lợi, Minh Quân, Lê Anh Dũng, tốp ca nam nữ Nhà hát Nghệ thuật Đương Đại Việt Nam…

IMG_1516

Các đại biểu Trung ương tham dự chương trình.

Chương trình còn có sự tham gia của các hoa hậu, á hậu, hoa khôi người Hải Phòng như: Mai Phương, Ngọc Hân, Đỗ Mỹ Linh, Diệu Thúy, Trần Thị Quỳnh, Hoàng Thu Thảo, Hoàng Vân, Nguyễn Thu Nga trong phần trình diễn áo dài Việt Nam.

Đặc biệt, điểm nhấn của chương trình là phần diễu hành nghệ thuật, xe mô hình đường phố với các mô hình khắc họa hình tượng, tôn vinh vùng đất và con người Hải Phòng, tôn vinh các doanh nghiệp trong và ngoài nước đã góp phần làm thay đổi diện mạo Hải Phòng.

IMG_1519

Các tiết mục được dàn dựng công phu, hoành tráng

Khép lại đêm khai mạc là chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật bừng sáng trên bầu trời TP, gửi gắm thông điệp về những kỳ vọng mới. Hải Phòng đã và đang khẳng định là điểm đến hấp dẫn của du khách cũng như các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Bên cạnh các hoạt động chính của Lễ hội, có 67 hoạt động kinh tế văn hóa, thể dục thể thao, du lịch tiêu biểu diễn ra bên lề Lễ hội tại khu vực dải trung tâm TP, trung tâm các quận, huyện, thị trấn. Các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao tiêu biểu, đặc sắc, đã, đang và sẽ diễn ra thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham dự.

IMG_1515

Các hoa hậu, á hậu, hoa khôi người Hải Phòng trình diễn áo dài tại đêm hội.

Khẳng định vị thế

Phát biểu tại chương trình nghệ thuật, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng nhấn mạnh, nhìn lại lịch sử hàng nghìn năm của dân tộc Việt Nam, Hải Phòng luôn là vùng đất có vị trí chiến lược và quan trọng. Trong quá trình dựng nước và giữ nước, Hải Phòng đều được các triều đại xác định là “cửa ngõ của Kinh thành”, là nơi “đầu sóng ngọn gió”, đồng thời là “lá chắn vững chắc” để bảo vệ tổ quốc.

IMG_1488

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng phát biểu tại đêm hội.

Đặc biệt, trên dòng sông Bạch Đằng lịch sử, đã gắn liền với nhiều chiến công hiển hách và oanh liệt của cha, ông ta, để giành độc lập cho dân tộc. Trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, Hải Phòng tiếp tục là địa phương “đi trước về sau”, vừa là tiền tuyến, vừa là hậu phương trong các cuộc kháng chiến cứu nước.Trong những năm đầu của thời kỳ đổi mới, Hải Phòng là địa phương có nhiều đột phá, nên đã gợi mở và góp phần với Trung ương hoạch định chiến lược về đổi mới đất nước.

Trong những năm gần đây, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, cùng với với sự góp sức tích cực của các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài, Hải Phòng đã phát triển mạnh mẽ và đột phá. Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của TP Hải Phòng các năm gần đây luôn được cải thiện, năm sau được xếp hạng cao hơn năm trước. Đặc biệt, Hải Phòng đã thành công trong việc kiểm soát dịch bệnh COVID-19 với hiệu quả rất cao, tỷ lệ số ca bị nặng rất thấp so với bình quân chung cả nước.

Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII và Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Hải Phòng lấy chủ đề năm 2022 là “đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị – xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và thực hiện chuyển đổi số”.

IMG_1518

Màn diễu hành xe mô hình.

“Hải Phòng sẽ hoàn thành thêm nhiều bến cảng và nhà ga sân bay mới,  sẽ tiếp tục hoàn thiện hệ thống giao thông kết nối vùng và hoàn thành nhiều khu công nghiệp mới để đón các nhà đầu tư; tiếp tục chỉnh trang nhiều khu phố, các dòng sông trong nội đô, xây dựng thêm nhiều chung cư mới, để thay thế các chung cư cũ, xây dựng thêm mỗi phường một công viên cây xanh; xây dựng mới các bãi đỗ xe ô tô cao tầng trong TP và xây dựng thêm nhiều khu đô thị mới

Hải Phòng phấn đấu sẽ trong tốp đầu về công tác chuyển đổi số; tiếp tục đi đầu về công tác an sinh xã hội và chăm lo cho các gia đình có công với cách mạng; sẽ hoàn thành việc xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025, với mức kinh phí đầu tư bình quân cho mỗi xã là 125 tỷ đồng. Đặc biệt, Hải Phòng phấn đấu đi đầu cả nước trong sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa và thực sự trở thành một động lực phát triển của cả nước”, ông Tùng khẳng định.

IMG_1434

Đêm hội “Hải Phòng – Điểm đến thành công” ngập tràn sắc màu.

Với sự chuẩn bị chu đáo, chương trình nghệ thuật “Hải Phòng – Điểm đến thành công” đã khép lại đầy ấn tượng, để lại những dấn ấn và hình ảnh tốt đẹp về mảnh đất và con người Hải Phòng. Một TP năng động, giàu đẹp, thân thiện, văn minh.

 

Pháp luật Plus, Báo Pháp Luật Việt Nam

https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/dem-hoi-hai-phong-diem-den-thanh-cong-khep-lai-day-mau-sac-d181952.html