Để chuẩn bị năm học mới, các trường trung học ở Mỹ phát bao cao su miễn phí cho học sinh

Trường trung học phổ thông là nơi thích hợp để phân phát bao cao su và chương trình này có hiệu quả nhất khi kết hợp với giáo dục sức khỏe tình dục.

Theo BuzzFeed News, 4 trường trung học công lập tại quận Montgomery, bang Maryland, Mỹ quyết định cung cấp miễn phí bao cao su cho học sinh khi các em bước vào năm học mới. Đây là một phần thuộc chương trình thí điểm nhằm ngăn chặn bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD).

4 trường trung học này là Gaithersburg, Northwood, Watkins Mill và Wheaton.

Kế hoạch phát bao cao su có thể được mở rộng đến tất cả trường trong quận. Chính quyền địa phương cũng đang yêu cầu nghiên cứu về tính khả thi của chương trình nếu áp dụng ở trường trung học cơ sở.

Để chuẩn bị năm học mới, các trường trung học ở Mỹ phát bao cao su miễn phí cho học sinh - Ảnh 1.

Năm 2017, số ca nhiễm bệnh chlamydia (bệnh chủ yếu lây nhiễm qua đường tình dục phổ biến ở người do vi khuẩn Chlamydia trachomatis gây nên) của quận Montgomery, bang Maryland tăng 17,5%, bệnh lậu tăng 29%, giang mai sơ cấp và thứ phát tăng 51%, giang mai giai đoạn sớm tăng 85%.

Tỷ lệ mắc bệnh chủ yếu ở thanh thiếu niên và người trẻ, trong độ tuổi 15-19. Tỷ lệ mắc STD trong khu vực hiện ở mức cao nhất trong 10 năm. Vì thế việc phòng ngừa ở trường học là vô cùng cấp bách và khẩn thiết.

Theo số liệu từ Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC), năm 2017, nước Mỹ có 2,3 triệu người bị chẩn đoán mắc STD, con số kỷ lục từ trước tới nay.

Năm 2013, Viện hàn lâm Nhi khoa Mỹ đã ban hành chính sách hỗ trợ bao cao su cho thanh thiếu niên để ngăn ngừa STD và tình trạng mang thai ngoài ý muốn.

Theo các nhà nghiên cứu và chuyên gia, trường trung học phổ thông là nơi thích hợp để phân phát bao cao su và chương trình này có hiệu quả nhất khi kết hợp với giáo dục sức khỏe tình dục.