G
Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (22/12/1992 – 22/12/2022), chiều 15/4, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phối hợp với Cục Đầu tư nước ngoài – Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp Hàn Quốc năm 2022 với chủ đề “Hải Phòng – điểm đến thành công”.
Trung tâm Xúc tiến đầu tư và dịch vụ việc làm (Khu kinh tế Hải Phòng) ký hết hợp tác với Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Hải Phòng.

Trung tâm Xúc tiến đầu tư và dịch vụ việc làm Khu kinh tế Hải Phòng ký hết hợp tác với Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Hải Phòng.

Đây là sự kiện quan trọng nhằm trao đổi thông tin đến các nhà đầu tư về sự phát triển kinh tế – xã hội TP Hải Phòng nói riêng và Việt Nam nói chung; tăng cường xúc tiến, thu hút các dự án đầu tư có chất lượng, hiệu quả vào các KCN, KKT trên địa bàn TP, mở ra nhiều cơ hội hợp tác hấp dẫn giữa các nhà đầu tư Hàn Quốc và TP Hải Phòng trong thời gian tới.

Hội nghị đã giới thiệu tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư, chính sách thu hút đầu tư vào Hải Phòng; lắng nghe các ý kiến trao đổi của các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hàn Quốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp trong quá trình thực hiện dự án vào KCN, KKT. Đặc biệt là những chia sẻ kinh nghiệm đầu tư hết sức cởi mở và thẳng thắn của các nhà đầu tư đã và đang đầu tư tại Hải Phòng.

Bên cạnh đó, hội nghị đã chứng kiến việc ký kết thoả thuận hợp tác giữa Trung tâm Xúc tiến đầu tư và dịch vụ việc làm Khu kinh tế Hải Phòng và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Hải Phòng về việc hợp tác cung cấp dịch vụ ngân hàng, dịch vụ tài chính cho các dự án, doanh nghiệp trong các KCN, KKT trên địa bàn TP; thoả thuận hợp tác giữa KCN Deep C và Công ty TNHH LogisValley HTNS về việc nghiên cứu lắp đặt mái pin năng lượng mặt trời tại KCN Deep C.

Ông Min Moon Ki, Tùy viên Thương mại, Đại diện Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam nhấn mạnh, mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc vô cùng đặc biệt, đồng thời mong muốn nâng tầm chiến lược trong quan hệ giữa hai nước trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Trung Kiên – Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng cho biết, năm 2021 là năm đầy biến động nhưng Hải Phòng vẫn là điểm đến hấp dẫn, đầy tiềm năng đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước; là một trong 5 địa phương thu hút đầu tư nước ngoài cao nhất (năm 2021 đạt 5,1 tỷ USD)

Hải Phòng hiện có 171 dự án của các nhà đầu tư Hàn Quốc với tổng vốn đăng ký khoảng 9,56 tỷ USD, chiếm 42% tổng vốn đầu tư FDI trên địa bàn TP. Riêng trong KCN, KKT, Hải Phòng có 102 dự án của các nhà đầu tư Hàn Quốc với tổng vốn đầu tư khoảng 8,5 tỷ USD, chiếm 43,7% tổng vốn đầu tư toàn khu, chiếm 88,9% tổng vốn đầu tư Hàn Quốc trên toàn TP. Các nhà đầu tư Hàn Quốc đã có mặt ở hầu hết các ngành kinh tế của TP Hải Phòng; trong đó có dự án quy mô lớn, đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế của TP cũng như của Việt Nam.

Ông Lê Trung Kiên, Trưởng ban HEZA trao Giấy chứng nhận điều chỉnh tăng vốn đầu tư cho Công ty TNHH Halla Electronics Vina.

Ông Lê Trung Kiên, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng trao Giấy chứng nhận điều chỉnh tăng vốn đầu tư cho Công ty TNHH Halla Electronics Vina.

“Thời gian tới, Hải Phòng sẽ tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, tập trung phát triển kết cấu hạ tầng, đặc biệt các công trình hạ tầng giao thông mang tính kết nối vùng, phát huy tối đa lợi thế về vị trí địa lý của TP hội tụ đầy đủ các hình thức giao thông; tăng cường đấu nối hạ tầng giao thông với các KCN; tập trung đẩy nhanh tiến độ phát triển các KCN mới, thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao hiệu quả thu hút, đào tạo lao động, đặc biệt lao động chất lượng cao.

Ngoài ra, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng cũng cam kết sẽ luôn là điểm tựa vững chắc, người bạn đồng hành, tin cậy, sát cánh cùng các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong quá trình nghiên cứu, khảo sát, đề xuất đầu tư và trong các hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh tại các KCN, KKT trên địa bàn TP”, ông Kiên cho biết.

Nhân dịp này, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đã Trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Công ty TNHH Halla Electronics Vina – KCN Tràng Duệ về việc tăng vốn 30 triệu USD.

 

Theo Thuỳ Linh (Pháp luật Plus, Báo Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/day-manh-xuc-tien-dau-tu-cac-doanh-nghiep-han-quoc-vao-hai-phong-d180199.html