G

Tổng thống Trump cho biết ông nhận cuộc gọi từ CEO này bởi vì một lý do rất đơn giản: “Ông ấy đã dám gọi”.

Tổng thống Trump cho biết CEO Apple Tim Cook là giám đốc điều hành công nghệ duy nhất thực sự gọi điện trực tiếp tới cho ông.

“Ông ấy gọi cho tôi và những người khác thì không”, ông Trump chia sẻ trong một buổi phỏng vấn hôm 21/8. “Những người khác đi ra ngoài và thuê các chuyên gia tư vấn rất tốn kém, và Tim Cook thì gọi trực tiếp cho Donald Trump. Khá tốt”.

Trump nói thêm rằng ông sẽ nói chuyện với những người khác nếu họ dám gọi, nhưng chỉ có Tim Cook là người duy nhất làm điều đó.

“Bất cứ khi nào có vấn đề, ông ấy sẽ gọi”, ông Trump nói đến CEO Apple.

Đây là CEO công nghệ duy nhất dám gọi điện cho Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh 1.

Tim Cook là CEO công nghệ có mối quan hệ thân thiết nhất với tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ông cũng chia sẻ nội dung một cuộc trò chuyện gần đây giữa mình và Tim Cook, liên quan đến tác động của thuế đối với hàng nhập khẩu Trung Quốc và ảnh hưởng đối với Apple, đặc biệt khi xem xét tới đối thủ cạnh tranh chính của công ty là Samsung, đơn vị sẽ không phải chịu mức thuế tương tự. Samsung có trụ sở tại Hàn Quốc, quốc gia mà Trump đã ký một thỏa thuận thương mại vào năm ngoái.

“Tôi phải giúp ông ấy trong thời gian ngắn với vấn đề đó”, ông Trump nói. “Bởi vì đó là một công ty tuyệt vời của Mỹ”.

Đợt áp thuế mới nhất của Tổng thống Trump sẽ tác động tới 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ, sẽ có hiệu lực từ ngày 1/9 tới. Các sản phẩm như Apple Watch, HomePod và AirPods được cho là sẽ bị ảnh hưởng ngay lập tức , trong khi các sản phẩm khác như MacBook và iPhone sẽ không phải đối mặt với mức thuế quan cho đến ngày 15/12.

CEO của Apple đã gặp Trump nhiều lần trong năm qua, giữa bối cảnh cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Ông Trump cũng chia sẻ trên Twitter về một bữa ăn tối với Tim Cook hôm 16/8 vừa qua.

Quan điểm của Tổng thống Trump đối với Apple đánh dấu một sự khởi đầu đáng chú ý, đặc biệt khi so sánh các nhận xét mà ông đưa ra về các đại gia công nghệ Mỹ khác, đặc biệt là Facebook, Google và Twitter.

Tham khảo Business Insider