Đại diện Đội CSGT số 1 Cục Cảnh sát giao thông cho biết, đã xác định được danh tính người đàn ông livestream cảnh ăn nhậu trên đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai vào trưa mùng 2 Tết.

Trưa 6/2 (mùng 2 Tết Nguyên đán), trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn video phát trực tiếp (livestream) của một tài khoản mang tên H.V ghi cảnh gia đình người đàn ông này đang trải bạt, ăn nhậu ngay trên làn dừng khẩn cấp đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

Chiều 7/2, trao đổi với PV, đại diện Đội CSGT số 1 Cục Cảnh sát giao thông cho biết đơn vị đã xác định được danh tính người đàn ông livestream cảnh ăn nhậu trên đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai là H.C.V (trú tại phường Điện Biên,TP.Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá).

Đơn vị cũng đã thông báo cho các trạm thu phí trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai trong trường hợp ô tô mang BKS: 36A – 090.48 quay trở lại sẽ mời vào làm việc luôn.

“Nếu trong ngày hôm nay, anh H.C.V không quay lại, chúng tôi sẽ gửi giấy mời nam tài xế này lên trụ sở làm việc”, đại diện Đội CSGT số 1 cho hay.

Vị đại diện Đội CSGT số 1 Cục CSGT cũng thông tin thêm, sau khi người đàn ông này kết thúc livestream, hình ảnh camera giám sát thu về cho biết xe ô tô mang BKS: 36A – 090.48 đã ra khỏi đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai tại trạm thu phí km237 thuộc địa phận huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.

Danh tính người livestream gia đình ăn nhậu trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai trưa mùng 2 Tết - Ảnh 1.

Ảnh:: Otofun.

Trước đó, Ủy ban An toàn giao thông cũng đánh giá, hành vi trải bạt, ăn nhậu của gia đình người đàn ông này trên đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai là hành vi vi phạm nghiêm trọng.

Còn lãnh đạo Ban quản lý cao tốc Nội Bài – Lào Cai cho biết, ngay sau khi nắm thông tin, đơn vị đã chuyển vụ việc cho Cục Cảnh sát giao thông xử lý.

Trước đó, theo thông tin từ đoạn livestream trên Facebook, địa điểm gia đình này dừng lại ăn nhậu thuộc làn khẩn cấp của cao tốc Nội Bài – Lào Cai khiến nhiều cư dân mạng bày tỏ sự bất bình.

Tối cùng ngày, trên trang Facebook cá nhân, người đàn ông này đã có bài đăng với nội dung xin lỗi. Lý giải cho hành động ăn nhậu trên đường cao tốc, chủ nhân bài đăng cho biết tất cả là do “đãng trí và lú lẫn”.

Hiện vụ việc đang được Đội CSGT số 1 Cục CSGT tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.