G

Nghệ sĩ Xuân Bắc không khỏi bất ngờ khi nghe tin Táo Quân ngưng sản xuất. Anh bồi hồi, nuối tiếc những giây phút đồng hành cùng chương trình suốt 16 năm qua.

Mới đây, thông tin chương trình Táo Quân sẽ ngưng sản xuất sau 16 năm phát sóng khiến nhiều nghệ sĩ, khán giả không khỏi bất ngờ, tiếc nuối.

Đứng trước thông tin trên, dàn nghệ sĩ gạo cội làm nên tên tuổi của Táo Quân như Tự Long, Vân Dung, Công Lý… đã có những chia sẻ đầy xúc động, buồn bã khi phải chia tay “một phần máu thịt” mà mình gắn bó suốt gần 2 thập kỷ qua.

Nghệ sĩ Xuân Bắc – người gắn bó với vai diễn Nam Tào suốt 16 năm đã chính thức lên tiếng về việc chương trình ngưng thực hiện.

Xuân Bắc bày tỏ sự bất ngờ, hoang mang vì cho đến giờ phút này, anh vẫn chưa nhận được lời xác nhận chính thức.

Không có Táo Quân vẫn có Tết bình thường!

Danh hài Xuân Bắc nghẹn ngào lên tiếng về việc dừng Táo Quân - Ảnh 1.

Thay vào đó, anh và các nghệ sĩ vẫn nhận được lịch tập bình thường. Vì thế, các nghệ sĩ đã có một buổi họp vào ngày 21/11 để giải đáp những thắc mắc của quý vị khán giả.

Trả lời cho câu hỏi: “Năm nay không có Táo Quân đúng không?”, Xuân Bắc thành thật: “Cho đến giờ phút này tôi không biết là có hay không có đâu. Nói chung là chưa cụ thể, để mai tôi hỏi, có gì tôi sẽ gửi lại câu trả lời”.

Đồng thời, nam nghệ sĩ cũng gửi lời an ủi khán giả khi nhận được lời cảm thán rằng: “Không có Táo Quân là không có Tết”.

Danh hài Xuân Bắc nghẹn ngào lên tiếng về việc dừng Táo Quân - Ảnh 2.

Anh cười và khẳng định: “Tôi xin thưa thật một điều, không có Táo Quân thì vẫn có Tết bình thường. Mấy nghìn năm nay Tết vẫn tồn tại một cách vui vẻ cho mọi người. 

Có chăng mọi người coi Táo Quân như một gia vị trong những ngày Tết, coi Táo Quân là một trong số lựa chọn trong ngày 30 Tết và trong những ngày tiếp theo, để chúng ta cùng tổng kết lại những vấn đề mà xã hội đã trải qua một năm. Thậm chí đôi khi có nhiều người xem lại để xem có thấy mình trong đó không… 

Thậm chí tôi nói luôn không có bánh Chưng vẫn có Tết cơ mà! Nhưng mà Táo Quân không thể bì với bánh Chưng được. Tuổi gì mà bì! Tết vẫn bình thường”.

Danh hài Xuân Bắc nghẹn ngào lên tiếng về việc dừng Táo Quân - Ảnh 3.

Tuy nhiên, Xuân Bắc cũng bày tỏ niềm xúc động nếu phải chia tay Táo Quân. Anh nghẹn ngào nói: “Cảm xúc của tôi bây giờ trống vắng lắm. Và nếu thực sự Táo Quân không làm nữa thì chúng tôi đã mất đi một cơ hội quan trọng trong một năm để chúng tôi gần gũi với nhau, một cơ hội lớn để ekip chúng tôi bày tỏ quan điểm, nhận thức về những vấn đề đã diễn ra.

Không được làm Táo Quân thực sự chúng tôi cảm thấy ở đâu đó ở trong thói quen của mình, hình như chúng tôi chưa hoàn thành xong nhiệm vụ nghệ sĩ của mình vậy. Nếu không có thì chúng tôi không được gặp quý vị vào đêm 30 với những bộ áo của những ông Táo, bà Táo. 

Và chúng tôi không được hát, không được diễn, không được kể cho quý vị nghe những câu chuyện. Nói chung là buồn. Nói chung là giá mà có thì tốt hơn!”.

Danh hài Xuân Bắc nghẹn ngào lên tiếng về việc dừng Táo Quân - Ảnh 4.

Táo Quân trong suốt 16 năm là một phần đáng nhớ của cuộc đời

Xuân Bắc vui vẻ kể lại chuyện Vân Dung bị đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho một nắm vỏ hạt hướng dương vào trong giày, “Ngọc hoàng” Quốc Khánh luôn trong tình trạng mắt lim dim nhưng đến lời thoại của mình lại rất chát chúa, phát nào nét căng phát nấy.

Anh ca ngợi “Bắc Đẩu” Công Lý có tài, cả hai diễn xuất với nhau rất tung hứng, ăn ý, nhịp nhàng.

Nghệ sĩ Quang Thắng rất sợ nhớ lời, ưu điểm là trêu gì cũng được, lành tính, khác hẳn sự “chua ngoa” của Vân Dung.

Còn nghệ sĩ Tự Long chính là “cặp bài trùng” của Xuân Bắc. Những câu thoại của Tự Long đôi khi không có trong kịch bản mà do trong quá trình luyện tập cả hai ngẫu hứng thêm pha, chuyển ý cho thêm phần đặc sắc.

Nghệ sĩ Minh Vượng thì dù đã có tuổi nhưng vẫn theo chương trình đến cùng.

Danh hài Xuân Bắc nghẹn ngào lên tiếng về việc dừng Táo Quân - Ảnh 6.

Và dù không kể được hết tên nhưng Xuân Bắc nhớ hết tất cả gương mặt những diễn viên múa, “Thiên lôi”, ca sĩ… đã xuất hiện trong Táo Quân.

“Tôi không thể kể ra hết được nhưng chắn chắn tôi tin rằng nếu không làm chương trình nữa chúng tôi vẫn luôn nhớ về nhau và trân trọng những giây phút bên nhau. 

Nhiều kỷ niệm lắm, những đêm thức trắng bên nhau, ra xe nói chuyện chán rồi, lên xe lại nói chuyện, về đến nhà chưa kịp đánh răng rửa mặt lại trao đổi, nói chuyện tiếp. 

Tôi có nhiều kỉ niệm đẹp. Và nói không ngoa, nói không hề sai, Táo Quân trong suốt 16 năm là một phần đáng nhớ của cuộc đời làm nghề của tôi và đương nhiên cũng là một phần đáng nhớ trong cuộc đời tôi cho đến giờ phút này. Nếu phải chia tay thì đúng là buồn thật”, Xuân Bắc cười nghẹn ngào.

 

BOMI, theo Trí Thức Trẻ

http://ttvn.vn/doi-song/danh-hai-xuan-bac-nghen-ngao-len-tieng-ve-viec-dung-tao-quan-8201923116144691.htm