G

Gia đình anh Kiên ở Nghệ An bất ngờ khi thấy 3 con vật có hình dáng và vòi giống như voi.

Chiều 29/10, chính quyền xã Tường Sơn (huyện Anh Sơn, Nghệ An) cho biết, có nắm bắt thông tin về việc một gia đình người dân trên địa bàn xã này, có nuôi lợn mẹ đẻ ra 3 con hình thù khác lạ, giống voi. Mọi người dân đến chụp hình đăng lên mạng xã hội.

Theo đó, đêm 28, rạng sáng 29/10 anh Phạm Trọng Kiên (trú xã Tường Sơn) vào chuồng kiểm tra lợn mạ đẻ con thì phát hiện con lợn đẻ được 18 con. Tuy nhiên, kiểm tra kỹ thì anh Kiên bất ngờ phát hiện có 3 con lợn trông rất lạ và giống như con voi.

Dân hiếu kì tới xem lợn mẹ đẻ 3 con giống voi ở Nghệ An - Ảnh 1.

Con lợn nhưng lại giống hệt con voi con.

Qua quan sát, 3 con lợn có hình dáng giống hệt voi, có tai bè to lớn, 2 con có vòi, còn 1 con không có vòi. Mỗi con nặng 1,4kg. Sau khi sinh ra được một lúc thì 3 con lợn này đã bị chết. 15 con khác vẫn bình thường.

Thấy lạ nên anh Kiên mang 3 con lợn này ra ngoài và gọi mọi người đến xem. Nghe tin lợn nhà anh Kiên đẻ ra voi nên rất đông người dân hiếu kỳ đến xem và chụp hình đăng lên mạng xã hội.

Dân hiếu kì tới xem lợn mẹ đẻ 3 con giống voi ở Nghệ An - Ảnh 2.

Vòi và tai rất lớn.

Được biết, con lợn mạ này được anh Kiên nuôi 3 năm, đây là lứa sinh thứ 5. Những lần trước, con lợn của anh Kiên đẻ được từ 12 đến 15 con. Tuy nhiên lần này con lợn lại đẻ được 18 con.