Đàn chó tấn công 2 học sinh tiểu học ở Hà Nội, một bé nhập viện vì bị cắn nhiều phát vào chân

Đang chơi đùa trong ngõ thì hai cháu bé bất ngờ bị đàn chó tấn công, một cháu nhanh chân chạy thoát, cháu còn lại bị chó cắn nhiều phát vào chân phải nhập viện điều trị.

Ngày 4/12, cháu Nguyễn Nam A. (đang học lớp 4, trú quận Hoàng Mai, Hà Nội) vẫn đang phải nghỉ học ở nhà vì em mới bị chó cắn hơn một ngày trước đó. Nằm trên giường với một chân bị quấn đầy băng gạc, Nam A. tỏ ra vẫn còn đau đớn và hoảng sợ.

Đàn chó tấn công 2 học sinh tiểu học ở Hà Nội, một bé nhập viện vì bị cắn nhiều phát vào chân - Ảnh 1.

Đàn chó gây ra vụ việc rất hung hãn.

Nam A. cho biết: “Con đang chơi trước cửa nhà thì thấy các bạn bỏ chạy, chưa hiểu chuyện gì thì 4 con chó đã xông đến quật ngã và cắn vào chân con. Con sợ hãi la hét. Một số người đến đuổi nhưng có hai con chó còn định tấn công cả những người lớn khiến mọi người khiếp vía”.

Nam A. bị chó cắn nhiều viết thương ở bắp chân, trong đó có một số vết thương sâu. Em được mọi người đưa vào bệnh viện 108 sơ cứu rồi đưa sang bệnh viện Xanh pôn điều trị và được ra viện sau một ngày theo dõi.

Đàn chó tấn công 2 học sinh tiểu học ở Hà Nội, một bé nhập viện vì bị cắn nhiều phát vào chân - Ảnh 2.

Nam A. phải nghỉ học ở nhà sau sự việc vì một chân bị băng bó.

Đến thăm bạn, Trương Khánh A. (10 tuổi) cho biết cách đây nửa năm em cũng bị đàn chó này tấn công. “Nó quật ngã con rồi cùng xông tới cắn chi chít từ chân lên đùi. Hôm qua đang chơi thì con thấy đàn chó chạy ra nên bất giác sợ hãi bỏ chạy không dám quay đầu lại, lúc sau mới biết bạn bị chó cắn”.

Đàn chó tấn công 2 học sinh tiểu học ở Hà Nội, một bé nhập viện vì bị cắn nhiều phát vào chân - Ảnh 3.

Nam A. và Khánh A. cùng là nạn nhân của đàn chó.

Ở nhà chăm cháu, bà Nguyễn Thị Nước (70 tuổi) cho biết sự việc xảy ra vào khoảng 20h tối 2/10, lúc này Nam A. cùng bạn đang chơi đùa trước nhà thì chó nhà bên cạnh bất ngờ xổng chuồng chạy ra cắn càn.

Đàn chó này gồm 4 con, đã từng cắn chủ nhà và cắn một bé trai khác trong ngõ. Nửa năm trước, sau khi đàn chó tấn công Khánh A., chủ nhà đã đưa chúng đi tiêm phòng dại. Sự việc hôm nay khiến cả khu phố thêm một lần nữa hoang mang.

Đàn chó tấn công 2 học sinh tiểu học ở Hà Nội, một bé nhập viện vì bị cắn nhiều phát vào chân - Ảnh 4.

Con ngõ xảy ra sự việc có rất nhiều trẻ em độ tuổi tiểu học và bé hơn.

“Hiện đàn chó vẫn khỏe mạnh, vẫn cần giữ lại theo dõi. Nam A. đã được tiêm phòng uốn ván và kháng sinh, chưa tiêm phòng dại vì đang chờ theo dõi thêm. Chủ của đàn chó cũng đã hứa sau khi hết thời gian theo dõi phát bệnh dại thì đàn chó này sẽ được bán”, bà Nước cho biết.

Thời gian gần đây, vì xảy ra nhiều vụ chó tấn công người, thành phố Hà Nội đã lập ra đội bắt chó thả rông, tuy nhiên các gia đình nuôi chó cũng phải ý thức hơn nữa mối nguy hiểm từ thú nuôi đối với cộng đồng để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra.