Đàm Vĩnh Hưng: Bị đuổi khỏi nhà, điên loạn, chơi ngông và dám cải số cãi mệnh trời

“Tôi thường đi event của các nhãn hàng, thương hiệu, hay các tiệc cưới, tiệc sinh nhật. Những người thành đạt thích tôi và đủ tiền để trả tôi hát, khiến tôi đủ show”, Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ.

Cách đây không lâu, trong một buổi gặp gỡ với đài phát thanh Thành phố Hồ Chí Minh, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã có nhiều chia sẻ về tính cách, sự nghiệp của mình.

Tôi là trường hợp lạ, đặc biệt trong showbiz

Các mốc năm tuổi của tôi như sau, 12 tuổi tôi đi học, 24 tuổi tôi đi làm tóc, còn 36 tuổi thì tôi đã nổi tiếng được 5 năm. Năm nay, tôi tròn 48 tuổi, cũng là năm tuổi của tôi.

Tôi đọc trên mạng thấy bảo năm nay không tốt với tôi. Tôi nghĩ là xạo thôi. Ai cũng sợ năm tuổi, nhưng tôi lại là trường hợp lạ, đặc biệt trong showbiz, cứ đến năm hạn hay năm tuổi là nổi tiếng, may mắn.

Đàm Vĩnh Hưng: Bị đuổi khỏi nhà, điên loạn, chơi ngông và dám cải số cãi mệnh trời - Ảnh 1.

Tôi hi vọng năm nay cũng vượt qua được, nhận được nhiều bảo vệ, che chở của khán giả.

Người tuổi Hợi làm chết mồ tổ luôn, chẳng có gì nhàn rồi, vô lo. Tuổi Hợi nghe thì tưởng sướng nhưng cực khổ lắm, và cũng nhiều người thành công. Tôi là một trong số đó.

Tình duyên của những người tuổi Hợi như tôi đến 85% trắc trở, nhưng cứ hết tiền là lại có tiền tiếp. Heo thì hiền, ai làm gì cũng được. Nhưng tôi là heo rừng nên tôi hung dữ lắm, ai động vào tôi là tôi húc trả kịch liệt liền.

Nghèo khổ lắm, khủng khiếp lắm, như cái tội

Tôi là người tự cải số mình, từ những định kiến, hoài nghi về cách hát của tôi đã khiến tôi quyết tâm cải số. Tôi quyết không để mình nghèo, nghèo khổ lắm, khủng khiếp lắm, như cái tội, nói không ai nghe, không ai tin.

Đó là lí do vì sao tôi hay thương cảm người nghèo, làm từ thiện. Tôi luôn quyết phải cải được số mình, miễn không giết người, không buôn ma túy, không trộm cắp, không lừa lọc ai là được. Tôi sẵn sàng làm trâu, làm bò miễn thay đổi được cuộc sống.

Đàm Vĩnh Hưng: Bị đuổi khỏi nhà, điên loạn, chơi ngông và dám cải số cãi mệnh trời - Ảnh 2.

Tôi đã từng bị đuổi ra khỏi nhà. Ba mẹ tôi khi ấy chỉ muốn có một cái nhà nhỏ để ở mà cũng không được nữa. Bởi vậy, tôi quyết phải có một cái nhà thật to. Tôi quyết cải số và đã làm được điều đó.

Năm 1995, tôi tròn 24 tuổi, vẫn là một thợ cắt tóc bình thường, không bao giờ nghĩ mình là ca sĩ. Tôi vẫn làm tóc miệt mài ngày đêm để trả nợ cho mẹ. Năm nào tôi cũng đi thi Tiếng hát Truyền hình, cứ rớt thì thi lại.

Tới năm 1996, Làn Sóng Xanh nổi lên mạnh quá, hàng loạt ca sĩ trẻ nổi lên khiến tôi bị cuốn vào. Hàng loạt ca sĩ nổi lên như Lam Trường, Đan Trường, Cẩm Ly, Thu Phương…

Tôi thích quá nên mới phấn đấu dần dần để lao đầu vào ca hát và có được ngày hôm nay.

Được như ngày hôm nay nằm ngoài dự tính của tôi. Tôi hồi đó chọn nghề cắt tóc để kiếm sống vì nghĩ cứ 3 tháng người ta phải đi cắt tóc rồi, không bao giờ hết việc được.

Chuyện số phận sắp đặt là có, tôi đã được chứng kiến qua chính cuộc đời mình. Ai nghĩ được một cô giúp việc lại thành hoa hậu.

Nếu ông trời cho tôi biết tới năm nào tôi nổi tiếng, thành Đàm Vĩnh Hưng, tôi đã chuẩn bị nhiều hơn, để làm nhiều thứ dữ dội hơn. Nhưng đúng là phải tư phát như vậy mới ra được con người tôi.

Đàm Vĩnh Hưng: Bị đuổi khỏi nhà, điên loạn, chơi ngông và dám cải số cãi mệnh trời - Ảnh 4.

Đi diễn mà gặp những người đàng hoàng, lịch sự tôi chẳng ưa

Người tuổi Hợi như tôi dễ thương, nhiệt tình lắm. Tôi nóng nảy, hung dữ vậy thôi chứ không để trong bụng. Tôi tình cảm lắm, thích nói ngon nói ngọt. Cứ nói ngon nói ngọt là làm gì tôi cũng làm.

Tất nhiên, sẽ có người không thích tính cách này của tôi. Mọi người cần học cách chấp nhận sự khác biệt. Xã hội này mà ai cũng giống ai thì sẽ đi về đâu? Khi biết chấp nhận sự khác biệt, tôi sẽ trưởng thành hơn.

Chưa chắc con mình sẽ giống mình. Cha mẹ sinh con trời sinh tính. Anh chị em trong một nhà không giống nhau. Đừng lấy quan điểm của mình áp đặt lên quan điểm của người khác.

Ai cũng có quyền được lựa chọn. Đó là quyền của mỗi người. Người ta không làm gì mình thì đừng lấy mình ra ghép vào người ta rồi phán xét. Nên nhớ rằng, khi bạn ghét ai thì cũng có người ghét mình như thế thôi.

Tôi là người rất tâm lí với nhân viên của mình. Tôi chưa bao giờ đặt khoảng cách chủ tớ. Nếu nói gì sai tôi sẽ xin lỗi họ ngay. Bởi vậy, nhân viên của tôi hay đồng nghiệp, ai cũng ở lại lâu với tôi.

Ai đã rời xa tôi đều không thể quên được cách đối xử của tôi với họ. Con người tôi là vậy. Tại sao có người không ưa tôi? Đó là do sự khác biệt giữa tôi và họ. Một số người nhẹ nhàng, lịch sự, còn tôi lại dữ dội, có chút xíu phô trương, la làng, nên họ không ưa.

Tôi là người sôi nổi, nên đi diễn mà gặp những người đàng hoàng, lịch sự tôi cũng chẳng ưa.

Đàm Vĩnh Hưng: Bị đuổi khỏi nhà, điên loạn, chơi ngông và dám cải số cãi mệnh trời - Ảnh 5.

Tôi đủ quyền lực để nói ra điều gì cũng khiến người khác phải suy nghĩ

Cũng có người ganh tị, ganh ghét với tôi và ghét vô cớ. Nhưng sau 20 năm, tôi vẫn đứng đây, vẫn làm công chúng hài lòng, vẫn được mọi người ghi nhận.

Mọi người ở đây là khán giả, những người trí thức, anh chị báo chí, những người trong ngành nghề. Chứ không phải vì một nhóm người nào đó ghét mà thay đổi được tôi.

Nhưng nghĩ cũng kì lạ, nhiều người cũng phát ngôn sốc này nọ nhưng người ta lại cứ chú ý tới tôi. Nhiều khi nhân vật khác cũng phát ngôn giống tôi, nhưng cái đô, cái lực của họ chưa đủ mạnh để khiến người ta ấn tượng.

Tôi đủ quyền lực để nói ra điều gì cũng khiến người khác phải suy nghĩ, rồi luồng dư luận đánh nhau vui lắm.

Tôi là người không chịu giống ai hết. Người khác có thể chọn cách nói nhẹ nhàng, hiền lành, nhưng tôi chọn từ ngữ khác, mạnh hơn, khiến người ta nhớ mình lâu hơn. Muốn nổi bật phải khác biệt. Ông trời sinh vậy chứ tôi không làm khác được.

Đàm Vĩnh Hưng: Bị đuổi khỏi nhà, điên loạn, chơi ngông và dám cải số cãi mệnh trời - Ảnh 6.

Nhiều ca sĩ cứ hỏi tôi show ở đâu mà diễn dày đặc, kín mít vậy

Tôi chưa bao giờ nói giá những món đồ mình mua, hầu hết do phóng viên tự tìm giá trên mạng rồi áp vào. Nhiều lúc tôi rất giận truyền thông, nên cứ từ mặt, chuyển từ báo nọ qua báo kia để chơi, nhưng một thời gian sau lại chơi lại.

Nguyên kế hoạch trong năm 2019 này, tôi đã làm đầy đủ hết. Tôi phải làm sao để hướng mọi người tới hẳn một góc nhìn khác về tôi, không quay lại góc nhìn cũ nữa.

Năm 2017, tôi lịch lãm, ông hoàng với Bolero, qua 2018 tôi thành thằng điên, ăn mặc màu mè, nhảy điên cuồng ngoài đường. Tôi thay đổi rất hiệu quả và thành công, khiến mọi người phải ngoái nhìn.

Show diễn của tôi bây giờ nhiều lắm, kín mít. Nhiều ca sĩ cứ hỏi tôi show ở đâu mà diễn dày đặc, kín mít vậy. Đơn giản vì tôi làm việc nhiều, đi nhiều event. Tôi đi cả event của người lớn tuổi lẫn giới trẻ.

Tôi thường đi event của các nhãn hàng, thương hiệu, hay các tiệc cưới, tiệc sinh nhật. Những người thành đạt thích tôi và đủ tiền để trả tôi hát, khiến tôi đủ show.

Nửa đầu 2019, tôi vẫn tiếp tục quậy, còn nửa sau chì chưa nói được. Năm nay, tôi nhất định phải tham gia phim ảnh.