G

(Tổ Quốc) – Người đàn ông ở Cần Thơ lớn tiếng cự cãi với lực lượng chức năng sau khi bị nhắc nhở đeo khẩu trang và lao tới đấm vào mặt nam cảnh sát.

Ngày 28/4, TAND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hải (49 tuổi, ngụ phường Cái Khế, quận Ninh Kiều) 9 tháng tù về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Theo cáo trạng, chiều 11/4, tổ tuyên truyền, vận động thực hiện biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 phường Cái Khế, quận Ninh Kiều làm nhiệm vụ tuần tra, tuyên truyền, vận động phòng, chống dịch.

Trước khu vực nhà hàng Lúa Nếp, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện Hải đi bộ trên đường, có biểu hiện say rượu, không mặc áo, không đeo khẩu trang. Tổ công tác đến tuyên truyền, nhắc nhở Hải đeo khẩu trang nhưng ông ta không chấp hành mà có lời lẽ xúc phạm.

Đấm vào mặt cảnh sát sau khi bị nhắc đeo khẩu trang, người đàn ông U50 bị phạt 9 tháng tù - Ảnh 1.

Bị cáo tại phiên tòa.

Hải vẫn tỏ thái độ hung hăng, thách thức lực lượng làm nhiệm vụ. Khi bị Công an phường Cái Khế yêu cầu về trụ sở làm việc, Hải không chấp hành mà còn đấm anh Bùi Phước Thành là cán bộ công an phường.

Sau đó, Hải còn lấy bảng hiệu tuyển dụng nhân viên của nhà hàng ném về phía anh Thành nhưng không trúng. Quá trình điều tra, Hải thừa nhận hành vi phạm tội và biện minh rằng do uống nhiều rượu nên không làm chủ hành vi.

HĐXX nhận định bị cáo Hải đã không có ý thức chấp hành mà còn có hành vi chống người thi hành công vụ nên cần phải có hình phạt nghiêm, để răn đe.

Ở một diễn biến khác, ngày 28/4, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Trà Vinh đã ra quyết định xử phạt hành chính với số tiền là 7,5 triệu đồng đối với N.H.D.T. (41 tuổi, ngụ khóm 3, phường 3, TP Trà Vinh), là chủ tài khoản Facebook “Hoang Nguyen” đã có hành vi vi phạm đăng thông tin sai sự thật về thực hiện cách ly xã hội phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 8/4, cơ quan chức năng phát hiện trên tài khoản Facebook “Hoang Nguyen” có đăng tải thông tin với nội dung “Chính thức thực hiện giãn cách xã hội hết ngày 30/4. Quyết định vừa được đưa ra trong cuộc họp chiều nay 6/4. Như vậy không chỉ thực hiện cách ly xã hội đến ngày 15/4 nữa mà sẽ kéo dài thêm 2 tuần nữa”.

Đấm vào mặt cảnh sát sau khi bị nhắc đeo khẩu trang, người đàn ông U50 bị phạt 9 tháng tù - Ảnh 2.

Ông T. bị xử phạt vì đăng tin sai sự thật.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông, thông tin này không đúng sự thật. Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã mời ông N.H.D.T. đến làm việc. Ông T. thừa nhận hành vi vi phạm của mình và đã tự giác gỡ bỏ thông tin đã đăng tải trước đó.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Trà Vinh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với N.H.D.T., theo quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 101, Nghị định số 15 của Chính phủ “quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử”.

 

Văn Minh, theo Trí Thức Trẻ

http://ttvn.toquoc.vn/dam-vao-mat-canh-sat-sau-khi-bi-nhac-deo-khau-trang-nguoi-dan-ong-u50-bi-phat-9-thang-tu-8202028414153234.htm