Đám cưới con trai tỷ phú giàu nhất châu Á: Nơi hội tụ của giới “tinh hoa” từ cựu Thủ tướng Anh đến CEO Google, riêng mỗi chiếc thiệp mời cũng tốn 2.000 USD của gia chủ

Cô dâu chú rể là cặp trai tài gái sắc của hai gia đình đại gia tại Ấn Độ.

Ngày 9/3 vừa qua, các chính trị gia, nhân vật nổi tiếng và ngôi sao thể thao đã tới Mumbai để dự lễ cưới xa hoa của con trai tỷ phú Mukesh Ambani.

Akash Ambani, con trai của ông trùm dầu mỏ và viễn thông Mukesh Ambani kết hôn với Shloka Mehta, con gái của doanh nhân nổi tiếng trong lĩnh vực kim cương Russell Mehta. Hôn lễ của cặp trai tài gái sắc diễn ra tại Jio World Centre ở thành phố Mumbai, Ấn Độ.

Đám cưới con trai tỷ phú giàu nhất châu Á: Nơi hội tụ của giới tinh hoa từ cựu Thủ tướng Anh đến CEO Google, riêng mỗi chiếc thiệp mời cũng tốn 2.000 USD của gia chủ - Ảnh 1.
Đám cưới con trai tỷ phú giàu nhất châu Á: Nơi hội tụ của giới tinh hoa từ cựu Thủ tướng Anh đến CEO Google, riêng mỗi chiếc thiệp mời cũng tốn 2.000 USD của gia chủ - Ảnh 2.

Khung cảnh lộng lẫy bên trong đám cưới.

Cựu Thủ tướng Anh Tony Blair cùng phu nhân, cựu Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon và phu nhân, vợ chồng CEO Google Sundar Pichai và cựu Hoa hậu thế giới Priyanka Chopra là một vài trong số những nhân vật góp mặt trong đám cưới của Akash Ambani. Bên cạnh đó là sự tham gia của các nhà hoạch định chính sách toàn cầu, giám đốc điều hành, chính trị gia, ngôi sao Bollywood và ngôi sao thể thao nổi tiếng thế giới.

Đám cưới con trai tỷ phú giàu nhất châu Á: Nơi hội tụ của giới tinh hoa từ cựu Thủ tướng Anh đến CEO Google, riêng mỗi chiếc thiệp mời cũng tốn 2.000 USD của gia chủ - Ảnh 3.

Cựu Thủ tướng Anh Tony Blair và phu nhân.

Đám cưới con trai tỷ phú giàu nhất châu Á: Nơi hội tụ của giới tinh hoa từ cựu Thủ tướng Anh đến CEO Google, riêng mỗi chiếc thiệp mời cũng tốn 2.000 USD của gia chủ - Ảnh 4.

Cựu Tổng thư ký liên hiệp Quốc Ban Ki-moon và phu nhân cùng vợ chồng tỷ phú Ambani.

Đám cưới con trai tỷ phú giàu nhất châu Á: Nơi hội tụ của giới tinh hoa từ cựu Thủ tướng Anh đến CEO Google, riêng mỗi chiếc thiệp mời cũng tốn 2.000 USD của gia chủ - Ảnh 5.

Vợ chồng CEO Google Sundar Pichai tại lễ cưới.

Đám cưới con trai tỷ phú giàu nhất châu Á: Nơi hội tụ của giới tinh hoa từ cựu Thủ tướng Anh đến CEO Google, riêng mỗi chiếc thiệp mời cũng tốn 2.000 USD của gia chủ - Ảnh 6.

Cựu Hoa hậu thế giới Priyanka Chopra.

Đám cưới của Akash Ambani là một sự kiện tổ chức trong nhiều ngày bao gồm bữa tiệc diễn ra ngày 4/3 tại dinh thự Antilia của Mukesh Ambani với sự tham gia của 1.600 khách mời. Ngày hôm sau, một bữa tiệc đặc biệt đã được tổ chức riêng cho cô dâu và chú rể. Sự kiện ngày 7/3 là một bữa tiệc henna truyền thống trước đám cưới và sau đó là lễ cưới chính thức vào ngày 9/3.

Đám cưới con trai tỷ phú giàu nhất châu Á: Nơi hội tụ của giới tinh hoa từ cựu Thủ tướng Anh đến CEO Google, riêng mỗi chiếc thiệp mời cũng tốn 2.000 USD của gia chủ - Ảnh 7.

Hình ảnh chiếc “thiệp cưới” được chế tác cầu kỳ có giá 2.000 USD.

Akash Ambani và Shloka Mehta đính hôn vào tháng 6 năm ngoái. Ở thời điểm đó, hai gia đình tài phiệt đã tổ chức một chuỗi các bữa tiệc xa hoa ở Mumbai. Đầu năm nay, họ còn tổ chức một bữa tiệc trước đám cưới tại St Moritz, Thụy Sỹ với phần trình diễn của các nhóm nhạc nổi tiếng như Maroon 5, Coldplay và The Chainsmokers.

Mukesh Ambani là người giàu nhất châu Á với tài sản ròng khoảng 50 tỷ USD. Mới đây, trong danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới do Forbes công bố, Ambani giữ vị trí thứ 13.

Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức về chi phí của đám cưới xa hoa này. Năm ngoái, theo nhiều nguồn tin, đám cưới của con gái tỷ phú Mukesh Ambani có chi phí ước tính 100 triệu USD. Đám cưới của Isha và Anand được so sánh với đám cưới của Hoàng tử Charles và Công nương Diana cách đây 38 năm, một sự kiện được cho là tiêu tốn khoảng 110 triệu USD nếu tính ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, theo một nhân vật thân cận với gia đình tỷ phú thì con số này không vượt quá 15 triệu USD.

Danh sách khách mời trong lễ thành hôn của con gái tỷ phú cũng khiến mọi người bất ngờ: Từ nữ chính trị gia Hillary Clinton, ông trùm kinh doanh Henry Kravis đến nữ ca sỹ Beyonce.

Đám cưới con trai tỷ phú giàu nhất châu Á: Nơi hội tụ của giới tinh hoa từ cựu Thủ tướng Anh đến CEO Google, riêng mỗi chiếc thiệp mời cũng tốn 2.000 USD của gia chủ - Ảnh 8.

Bà Hillary Clinton trong đám cưới của con gái tỷ phú tổ chức năm ngoái.

Ambani đã phải thuê ít nhất 5 khách sạn 5 sao cho khách mời và hội trường lớn được chuẩn bị để quản lý hậu cần và những vấn đề xung quanh đám cưới. Theo giới truyền thông, hơn 100 chuyến bay thuê bao nguyên chuyến đã được huy động để chở khách mời đến và đi từ sân bay Maharana Pratap. Isha là người con đầu tiên kết hôn của Ambani. Sau đám cưới, cặp đôi sẽ chuyển đến sống tại biệt thự trị giá 64 triệu USD tại tòa nhà Gulita ở Mumbai.

Không ai có thể nghi ngờ sự giàu có của tỷ phú Mukesh Ambani nhưng qua đám cưới xa hoa mà ông tổ chức cho các con, công chúng lại được dịp trầm trồ trước sự “chịu chơi” của người đàn ông giàu nhất châu Á.

theo Tổng hợp