Đắk Lắk: Xác định 4 người liên quan vụ 31 học sinh bị ngộ độc

G

Cơ quan chức năng huyện Krông Ana ( tỉnh Đắk Lắk) đã xác định được 4 người liên quan đến vụ phát bóng bay khiến 31 em học sinh nhập viện.

Trưa ngày 24/3, nguồn tin của phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam cho biết, cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Ana đã xác định được bốn người liên quan đến việc tặng bong bóng khiến 31 học sinh trường Tiểu học Lý Tự Trọng (thị trấn Buôn Trấp) nhập viện.

Theo đó, cơ quan điều tra đã mời các trường hợp liên quan đến làm việc và cung cấp thông tin, trong đó có hai trường hợp người Việt Nam, hai trường hợp người nước ngoài. Hiện tại Công an huyện Krông Ana vẫn chưa cung cấp danh tính của những người này.

Screenshot_20230323-102228_Zalo

Trường Tiều học Lý Tự Trọng – Thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana nơi xảy ra sự việc

Như Pháp luật Plus đã đưa tin trước đó, khoảng 13h30 ngày 22/3, có bốn người lạ mặt (ba nữ và một nam) đứng trước cổng trường Tiểu học Lý Tự Trọng phát bóng bay cho học sinh. Khi bảo vệ phát hiện, nhóm này lập tức rời đi.

Đến hơn 14 giờ cùng ngày, nhiều học sinh tại trường bắt đầu có biểu hiện chóng mặt, đau đầu, đau bụng, buồn nôn.

Trước sự việc, phía trường đã đưa các em về nghỉ tại phòng y tế và báo sự việc trên cho chính quyền địa phương, công an thị trấn, trạm y tế thị trấn.

Theo báo cáo của trường Tiểu học Lý Tự Trong, có 31 em bị ngộ độc. Trong đó, 17 em nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Krông Ana và 14 em đang theo dõi tại nhà.

Theo Bác sĩ Dương Anh Tú, phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu – Nội tổng hợp – Nhi truyền nhiễm, Trung tâm Y tế huyện Krông Ana (Đắk Lắk), cho biết sau một ngày điều trị sức khỏe các em đã ổn định, được chỉ định xuất viện trong chiều 23 và sáng 24/3, còn 3 em tiếp tục điều trị.

Bác sĩ Tú cho biết thêm, sau khi nhận bóng bay từ người lạ, các em đều có dấu hiệu của ngộ độc như đau đầu, buồn nôn, khó thở, đau bụng, chóng mặt. Trong số 31 em, có 6 em phải thở oxy và can thiệp thuốc.