Đại tướng Tô Lâm gửi thư khen Công an Hà Nội và Công an Đà Nẵng

G

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, có thư khen gửi Công an TP Hà Nội và Công an TP Đà Nẵng.

Ngày 10/2, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, có thư khen gửi Công an TP Hà Nội và Công an TP Đà Nẵng và đề nghị 2 địa phương này có hình thức khen thưởng, động viên những cán bộ, chiến sĩ đã dũng cảm cứu người dân gặp nạn.

1-2_FGQA

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, có thư khen gửi Công an TP Hà Nội và Công an TP Đà Nẵng.

Theo nội dung thư khen, Bộ trưởng ghi nhận trong lực lượng Công an thời gian gần đây xuất hiện nhiều những hành động dũng cảm, cứu giúp, giành lại cuộc sống cho hàng trăm người dân gặp nạn, mang đến hạnh phúc cho nhiều gia đình, dòng họ.

Điển hình như việc ngày 09/02/2023, Công an xã Hoà Tiến, Hoà Vang, thành phố Đà Nẵng kịp thời cứu nạn một cháu bé bị đuối nước, giành lại cuộc sống cho cháu.

Ngày 10/02/2023, Cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội đã khẩn trương triển khai phương án cứu nạn, giành lại sự sống cho một người đàn ông rơi xuống giếng sâu hơn 25 mét.

“Sự có mặt kịp thời cứu giúp người dân bị nạn của các đồng chí thể hiện tinh thần dũng cảm, không quản ngại gian khổ, hi sinh, sẵn sàng đương đầu với hiểm nguy khi Nhân dân gặp nạn, thể hiện tinh thần “lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”, để lại những dấu ấn đậm nét, lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an trong lòng Nhân dân” – Bộ trưởng khẳng định.

Triển khai đội hình cứu người đàn ông bị rơi xuống giếng

Triển khai đội hình cứu người đàn ông bị rơi xuống giếng.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng ghi nhận và biểu dương, khen ngợi các đồng chí Công an xã Hoà Tiến Hoà Vang, thành phố Đà Nẵng  và lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội về hành động dũng cảm cứu giúp người bị nạn.

IMG_1676112504864_1676112515463

Toàn văn thư khen.

Những tấm gương dũng cảm trong công tác, chiến đấu, gương người tốt, việc tốt cần phải được lan tỏa hơn nữa để sáng mãi hình ảnh người chiến sĩ Công an vì nhân dân phục vụ – Bộ trưởng chỉ đạo.

Bộ trưởng cũng đề nghị Giám đốc CATP Đà Nẵng và Giám đốc CATP Hà Nội có hình thức khen thưởng, động viên kịp thời các cán bộ chiến sĩ có thành tích trong cứu giúp người dân bị nạn nêu trên.