Đại học Ngoại thương, ngôi trường 4 lần đăng quang Hoa hậu Việt Nam có gì thú vị ngoài trai xinh gái đẹp?

Đại học Ngoại thương – Ngôi trường được mệnh danh là “Harvard Việt Nam” liệu có lặp lại lịch sử trong đêm chung kết Hoa hậu 2018?

“Lò đào tạo Hoa hậu”, “Lò đào tạo ngôi sao”, “Đại học trai xinh gái đẹp”… là những cụm từ mà người ta vẫn nói về Đại học Ngoại thương.

Không chỉ gây ấn tượng bởi thành tích trên bảng học tập thi đua, ĐH Ngoại thương còn chứng minh đây là một môi trường năng động, học ra học, chơi ra chơi, và đã tham gia là phải đỉnh nhất.

Trong các cuộc thi về nhan sắc, số lượng những người đẹp đến từ ngôi trường này bao giờ cũng chiếm ưu thế, hơn thế nữa, rất nhiều người trong số họ đã mang danh hiệu cao quý nhất về cho ngôi trường mình theo học.

Danh sách Hoa hậu, Á hậu của Đại học Ngoại thương.

Hoa hậu Việt Nam 1996 – Nguyễn Thiên Nga

Á hậu Việt Nam 2004 – Trịnh Chân Trân

Hoa hậu Việt Nam 2006 – Mai Phương Thúy

Á hậu Việt Nam 2008 – Nguyễn Thụy Vân

Hoa hậu du lịch Việt Nam 2008 – Phan Thị Ngọc Diễm

Hoa hậu Việt Nam 2014 – Nguyễn Cao Kỳ Duyên

Á hậu Việt Nam 2016 – Huỳnh Thị Thùy Dung

Hoa hậu Việt Nam 2016 – Đỗ Mỹ Linh

Các hoa hậu Việt Nam từng học ở ĐH Ngoại thương

Một số nhan sắc nổi bật từ ĐH Ngoại thương lọt vào Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018 là Huỳnh Phạm Thủy Tiên, Hà Lương Bảo Hằng, Nguyễn Thị Nhật Minh, Phạm Ngọc Linh, Hà Thanh Vân.

Đại học Ngoại thương, ngôi trường 4 lần đăng quang Hoa hậu Việt Nam có gì thú vị ngoài trai xinh gái đẹp? - Ảnh 3.

Phạm Ngọc Linh

Bên cạnh trai xinh gái đẹp, Trường Đại học Ngoại thương (Foreign Trade University) được biết đến là một trong những trường đại học có thương hiệu về đào tạo nhóm ngành kinh doanh liên quốc gia tại miền Bắc Việt Nam, đào tạo từ cử nhân cho đến thạc sĩ, tiến sĩ với 3 cơ sở.

Cơ sở 1 tại Hà Nội: 91 phố Chùa Láng, quận Đống Đa.

Cơ sở 2 tại Thành phố Hồ Chí Minh: 15 đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh.

Cơ sở 3 tại Quảng Ninh: số 260 đường Bạch Đằng, phường Nam Khê, thành phố Uông Bí, Quảng Ninh.

Đại học Ngoại thương là đào tạo nhân tài và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, quản trị kinh doanh, tài chính – ngân hàng, luật, công nghệ và ngoại ngữ; sáng tạo và chuyển giao tri thức khoa học đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp CNH, HĐH đất nước; phát triển năng lực học tập, nghiên cứu khoa học của sinh viên; rèn luyện kỹ năng làm việc và lối sống trong môi trường quốc tế hiện đại.

Đại học Ngoại thương, ngôi trường 4 lần đăng quang Hoa hậu Việt Nam có gì thú vị ngoài trai xinh gái đẹp? - Ảnh 4.

Điểm chuẩn của Đại học Ngoại thương năm 2018

Ngoài chương trình giảng dạy bình thường, ĐH Ngoại thương còn có Chương trình chất lượng cao Kinh tế Đối ngoại giảng dạy bằng tiếng Anh được áp dụng từ năm 2007.

Chương trình này được xây dựng trên cơ sở chương trình tiên tiến hợp tác giữa Đại học Ngoại thương và Đại học Colorado của Mỹ (phù hợp 80%). Nội dung chương trình còn kế thừa những điểm ưu việt của chương trình Kinh tế đối ngoại – ngành đào tạo đã tạo nên tên tuổi của trường Đại học Ngoại thương từ trước đến nay.

Cựu sinh viên của Đại học Ngoại thương cũng toàn những người nổi bật: Chuyên gia kinh tế – Bà Phạm Chi Lan, Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia, nguyên Tổng giám đốc Vietcombank – Ông Vũ Viết Ngạn, Cựu CEO tập đoàn Vingroup, cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty VinE-com, Phó chủ tịch Vingroup – Bà Lê Thị Thu Thủy, Tổng giám đốc Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng VPBank – Ông Nguyễn Đức Vinh, CEO DesignBold, CEO Joom Solutions – Anh Hùng Đinh.