G
Cựu Phó Viện trưởng VKSND Đà Nẵng sàm sỡ bé gái có uống 1 chai bia trước khi vào thang máy

Nguyên là Phó Viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng.

Ông Linh có uống 1 chai bia trước khi về chung cư Galaxy 9 và dẫn tới hành vi như đoạn clip. Ông này cho hay, hành động của mình chỉ là “nựng” bé gái chứ không phải sàm sỡ.

Tối 4/4, nguồn tin riêng của phóng viên cho hay, Công an quận 4 cùng VKSND quận 4, TPHCM đã làm việc với ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, ngụ TP.Đà Nẵng, nguyên là Phó Viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng) ép hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy vào tối 1/4 gây xôn xao dư luận.

Cựu Phó Viện trưởng VKSND Đà Nẵng sàm sỡ bé gái có uống 1 chai bia trước khi vào thang máy - Ảnh 1.

Hình ảnh cắt từ clip vụ việc.

Tại buổi làm việc trên, ông Linh thừa nhận hành vi như trong đoạn clip. Trước khi vào thang máy thì ông Linh đã uống 1 chai bia. Ông cho rằng hành động của mình chỉ là “nựng” bé gái chứ không phải sàm sỡ.

Chiều cùng ngày, Viện KSND TPHCM cho hay, đang thụ lý tin báo tố giác tội phạm và phối hợp với các đơn vị có liên quan như: Công an quận 4, VKSND quận 4, Công an TPHCM để đều ra làm rõ vụ ông Linh ép hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy vào tối 1/4 gây xôn xao dư luận.

Theo VKSND TPHCM xác định người đàn ông trong đoạn clip lan truyền trên mạng là ông Linh nguyên là Phó Viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng. Phía công an đã làm việc với ông Linh và đã có những thông tin ban đầu về vụ việc.

VKSND TPHCM sẽ theo dõi chỉ đạo xử lý nghiêm. Thẩm quyền giải quyết vụ việc đang được phía VKSND quận 4 trực tiếp điều tra.

Cựu Phó Viện trưởng VKSND Đà Nẵng sàm sỡ bé gái có uống 1 chai bia trước khi vào thang máy - Ảnh 2.

Chung cư nơi xảy ra vụ việc. Ảnh M.T

VKSND tối cao đã có những chỉ đạo về vụ việc nó trên. VKSND tối cao chỉ đạo Viện trưởng VKSND TPHCM phối hợp chặt chẽ với Cơ quan điều tra và các cơ quan có thẩm quyền của TPHCM tiến hành xác minh, làm rõ sự việc và xử lý nghiêm minh, không bỏ lọt tội phạm.

Đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng có biện pháp hiệu quả để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cháu bé. VKSND tối cao có quan điểm rất rõ ràng, các cơ quan cần khẩn trương tiến hành xác minh, phối hợp chặt chẽ, xử lý nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, bất kể người đó là cán bộ đương chức hay đã nghỉ hưu.

Trước đó, vào chiều 2/4, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông có hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy tại một chung cư ở TPHCM.

Clip người đàn ông ép hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư. Nguồn: N.Y

Nội dung clip cho thấy khi cửa thang máy chung cư mở ra, bé gái mặc váy sáng màu cầm theo túi đồ bước vào. Theo sau là một người đàn ông mặc áo xanh. Tiếp đó, một người mặc đồng phục bảo vệ chung cư xuất hiện, hỗ trợ quẹt thẻ, ấn nút thang máy rồi rời đi.

Khi cửa thang máy vừa đóng lại, người đàn ông trên tiến lại gần bé gái và có hành động sàm sỡ, dâm ô nạn nhân nhỏ tuổi.