G
Ngày 23/8, chứng kiến tinh thần xung kích, gương mặt đầy quyết tâm của hơn 1.000 Quân y được tăng cường vào miền Nam chống dịch, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tin tưởng rằng, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, toàn lực lượng vũ trang, chúng ta sẽ chiến thắng trong “cuộc chiến” này.

Trưa 23/8, tại Sân bay Nội Bài (TP Hà Nội), Phó Thủ tướng Lê Văn Thành và Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã có buổi gặp gỡ, động viên, giao nhiệm vụ cho đoàn cán bộ, nhân viên, học viên Học viện Quân y (HVQY) trước khi xung kích vào TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam làm nhiệm vụ phòng, chống dịch (PCD) COVID-19.

Đoàn công tác của HVQY gồm 1.096 y bác sĩ, học viên gồm 264 bác sĩ, 73 cán bộ điều dưỡng và 759 học viên đại học.

Đây là lễ xuất quân thứ 2 của cán bộ, học viên học viện trong 3 ngày gần đây nhằm tăng cường hỗ trợ các tỉnh, thành phía Nam chống dịch COVID-19.

Trước đó, ngày 21.8, Học viện Quân y đã điều 295 cán bộ, nhân viên, học viên tăng cường cho TP.HCM và các tỉnh phía Nam làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Tại khu vực chờ bay, lãnh đạo Chính phủ, Bộ Quốc phòng ân cần thăm hỏi, động viên tinh thần đội ngũ cán bộ, nhân viên, học viên HVQY trước giờ các thành viên lên máy bay vào miền Nam tham gia cùng các lực lượng trên địa bàn hỗ trợ chính quyền, nhân dân TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam chống dịch COVID-19.

s-6509

Sau khi bắt tay động viên, dặn dò bộ đội, Phó thủ tướng Lê Văn Thành và Đại tướng Phan Văn Giang lên máy bay, cùng với những người lính quân y vào TP HCM.

Chứng kiến tinh thần xung kích, gương mặt đầy quyết tâm của các thành viên trong đoàn, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành rất phấn khởi, lạc quan, tin tưởng. Ông căn dặn: Tất cả các thành viên trong đoàn phải chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, quy định về PCD, tuân thủ quy trình chuyên môn để bảo đảm tuyệt đối an toàn cho bản thân, tránh lây nhiễm cho xung quanh.

“Hiện nay bà con nhân dân các tỉnh phía Nam rất cần sự có mặt của lực lượng thầy thuốc quân đội. Chính phủ biểu dương tinh thần sẵn sàng xung kích của các đồng chí và tin tưởng rằng, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, toàn lực lượng vũ trang, chúng ta sẽ chiến thắng trong “cuộc chiến” này”- Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Sau lời phát biểu của lãnh đạo Chính phủ, Đại tướng Phan Văn Giang thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng có lời huấn thị sâu sắc với đoàn công tác. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng khẳng định, Đảng và nhân dân Việt Nam tự hào có lực lượng Quân đội nhân dân Anh hùng.

Lực lượng quân đội đã cùng với dân tộc Việt Nam trải qua nhiều cuộc trường chinh để giải phóng dân tộc, gìn giữ non sông, đất nước và đại dịch COVID-19 là một cuộc trường chinh mới, một trận chiến mới.

“Tôi tự hào khi quân đội có đội ngũ y, bác sĩ, những người làm công tác quân y có đủ trình độ, năng lực để chung tay cùng các lực lượng khác khống chế thành công đại dịch Covid-19 này.

Tôi tin các đồng chí sẽ là những tấm gương sáng để chúng ta hoàn thành nhiệm vụ, dứt khoát chúng ta sẽ hoàn thành nhiệm vụ… Đội ngũ thầy thuốc quân y sẽ cùng với Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, không phụ lòng tin của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với chúng ta. Chúng ta hãy vì nghĩa lớn, vì tình đồng bào để thực hiện nhiệm vụ”, Bộ trưởng Phan Văn Giang nhấn mạnh.

Sau khi động viên, dặn dò bộ đội, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành và Đại tướng Phan Văn Giang lên máy bay, cùng với những người lính quân y vào TP HCM để trực tiếp kiểm tra, động viên cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở thành phố.

 

Theo Văn Chiến (Pháp luật Plus, Báo Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/cuoc-chienchong-covid-19-chung-ta-se-chien-thang-d164325.html