Cực nóng: Sự kiện diễn ra lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá châu Âu, có thể là bước ngoặt vĩ đại cho lịch sử bóng đá thế giới

Ngày hôm nay, thêm một mốc son chói lọi được đặt trên hành trình thăng tiến tuyệt vời của Stephanie Frappart khi bà chính thức được trao đặc quyền cầm còi Siêu cúp châu Âu bóng đá nam. Một bước ngoặt vĩ đại không chỉ với bóng đá châu Âu, mà còn với lịch sử bóng đá thế giới.

Chiều 2/8 (giờ Việt Nam), Liên đoàn bóng đá châu Âu đã công bố vị trọng tài sẽ bắt chính trận tranh Siêu Cúp châu Âu giữa Liverpool và Chelsea sắp tới.

Danh tính của vị trọng tài này cho khán giả được thấy sự kiện chưa từng có trong lịch sử bóng đá châu Âu: lần đầu tiên trọng tài nữ được bắt chính một trận đấu bóng đá nam thuộc hệ thống giải do LĐBĐ châu Âu tổ chức. Đó là trọng tài Stéphanie Frappart.

Bà sinh ngày 14/12/1983 tại Val-d’Oise, miền Bắc nước Pháp. Stephanie trở thành trọng tài quốc tế FIFA vào năm 2009. Từ 2011, bà cầm còi một số trận hạng ba bóng đá nam ở Pháp.

Đến 2014, bà trở thành người phụ nữ đầu tiên cầm còi hạng nhì bóng đá nam nước Pháp. Frappart cũng có vinh dự bắt chính tại World Cup nữ 2015 diễn ra ở Canada. Hiện nay, nữ trọng tài 36 tuổi là một trong những trọng tài uy tín nhất thế giới. Chỉ mới đây thôi, bà vừa cầm còi trận chung kết World Cup nữ 2019 giữa Mỹ và Hà Lan.

Cực nóng: Sự kiện diễn ra lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá châu Âu, có thể là bước ngoặt vĩ đại cho lịch sử bóng đá thế giới - Ảnh 1.

Chân dung Stephanie Frappart – nữ trọng tài thăng tiến nhanh nhất thế giới bóng đá. Ảnh: Getty

Cực nóng: Sự kiện diễn ra lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá châu Âu, có thể là bước ngoặt vĩ đại cho lịch sử bóng đá thế giới - Ảnh 2.

Frappart tươi cười với kỷ niệm chương chung kết World Cup nữ. Ảnh: Getty

2019 thực sự là một năm không thể quên với Frappart. Quay trở lại tháng tư, LĐBĐ Pháp đưa người phụ nữ này lên cầm còi tại Ligue 1, giải đấu bóng đá nam hàng đầu nước Pháp. Ngày hôm nay, thêm một mốc son chói lọi được đặt trên hành trình thăng tiến tuyệt vời của Frappart khi bà chính thức được trao đặc quyền cầm còi Siêu cúp châu Âu bóng đá nam. Một bước ngoặt vĩ đại không chỉ với bóng đá châu Âu, mà còn với lịch sử bóng đá thế giới.

Siêu cúp châu Âu 2019 sẽ là lần thứ 44 trận Siêu cúp châu Âu diễn ra. Trận đấu bóng đá thường niên được tổ chức bởi UEFA và bao gồm Liverpool, đương kim vô địch Champions League và Chelsea, đương kim vô địch Europa League.

Năm nay trận đấu diễn ra vào lúc 2h sáng ngày 15/8 (giờ Việt Nam) tại sân BJK Vodafone Park, thủ đô Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Trận đấu này là trận Siêu cúp châu Âu toàn Anh lần đầu tiên, và là trận Siêu cúp thứ tám có sự góp mặt của hai đội bóng đến từ cùng một quốc gia.