Cử tri TP.HCM: Ông Tất Thành Cang “vi phạm rất nghiêm trọng” nhưng sao có lịch tiếp xúc cử tri?

Các cử tri tại quận 9 bức xúc trước việc ông Tất Thành Cang – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM đã có vi phạm rất nghiêm trọng nhưng vẫn có lịch tiếp xúc cử tri.

Sáng 21/11, Tổ Đại biểu Quốc hội đơn vị 7 (TP.HCM) đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận 9, TP.HCM tại Nhà thiếu nhi quận 9.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử bức xúc trước những vi phạm của ông Tất Thành Cang – Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM và Nguyên Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, Nguyễn Hữu Tín.

“Tôi đề nghị bà Chủ tịch HĐND TP cho biết, ông Tất Thành Cang đã có vi phạm rất nghiêm trong theo kết luận của ỦY Ban Kiểm tra Trung ương Đảng (UBKT TW), vậy tại sao đồng chí Cang còn có lịch đi tiếp xúc cư tri?

Thành ủy đã có động thái gì chưa? Không thể để những cán bộ sai phạm còn tồn tại trong bộ máy chính quyền, trong Đảng”, một cử tri bức xúc.

Cử tri TP.HCM: Ông Tất Thành Cang vi phạm rất nghiêm trọng nhưng sao có lịch tiếp xúc cử tri? - Ảnh 1.

Cử tri bức xúc về việc ông Tất Thành Cang có vi phạm nghiêm trọng… nhưng vẫn có lịch tiếp xúc cử tri.

Trả lời vấn đề này, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP. HCM cho biết về việc sai phạm của cán bộ lãnh đạo thời gian qua thì anh Nguyễn Hữu Tín đã bị khởi tố bắt tạm giam.

Còn đồng chí Tất Thành Cang thì hiện nay Ban thường vụ Thành ủy đang thực hiện các bước theo tinh thần kết luận của UBKT TW Đảng.

“Trước hết, xin nói với bà con cử tri về tư tưởng, quan điểm thì Ban Thường vụ Thành ủy luôn quán triệt có sai phạm thì xử lý nghiêm minh. Không bao che, xử lý nghiêm theo quy định pháp lật và theo điều lệ Đảng”, bà Tâm khẳng định.

Nói riêng về trường hợp ông Tất Thành Cang, bà Tâm cho biết Ban Thường vụ Thành ủy đã có 2 lần kiểm điểm.

“Đó là khi khi UBKT Thành ủy kiểm tra thường kỳ thì có phát hiện một số dự án có biểu hiện vi phạm pháp luật. Ban Thường vụ đã chỉ đạo cho thành tra toàn diện, sau đó phát hiện sai phạm có liên quan đến đồng chí Cang và đã yêu cầu đồng chí Cang giải trình’, bà Tâm cho biết thêm.

Cử tri TP.HCM: Ông Tất Thành Cang vi phạm rất nghiêm trọng nhưng sao có lịch tiếp xúc cử tri? - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP. HCM trả lời cử tri ở quận 9.

Trước đó, ngày 15/11, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận ông Tất Thành Cang đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để lĩnh vực được phân công phụ trách có nhiều vi phạm pháp luật, gây thiệt hại lớn cho ngân sách Đảng bộ TP.

Ngoài ra, trong thời gian là Ủy viên UBND Thành phố, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, ông Cang đã vi phạm quy định pháp luật về đất đai và quản lý đầu tư xây dựng trong việc ký quyết định phê duyệt dự án và ký tắt hợp đồng dự án đầu tư xây dựng 4 tuyến đường chính trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương còn cho rằng, ông Cang vi phạm các quy định pháp luật trong việc quyết định chủ trương hợp tác kinh doanh, chuyển nhượng dự án, chuyển nhượng quyền sử dụng đất của các doanh nghiệp thuộc Thành ủy, chấp thuận chủ trương để người đại diện phần vốn của Thành ủy biểu quyết phát hành cổ phần cho cổ đông chiến lược tại doanh nghiệp.