“Cứ chơi như trận Thái Lan, U22 Việt Nam khả năng cao sẽ giành ngôi vô địch”

Tiền đạo Lê Xuân Tú chơi khá năng nổ nhưng vẫn chưa có duyên ghi bàn. Ảnh: Như Huy.

HLV Phạm Minh Đức khá lạc quan về khả năng giành chức vô địch giải U22 Đông Nam Á của U22 Việt Nam sau khi cầm hòa Thái Lan 0-0, giành ngôi đầu bảng A khá thuyết phục.

Cầm hòa U22 Thái Lan với tỷ số 0-0 bằng đội hình được cho là dự bị. U22 Việt Nam đã giành ngôi đầu bảng A một cách thuyết phục. Nhận xét về những cầu thủ được cho là đội hình 2, có tên trong thành phần xuất phát được HLV Nguyễn Quốc Tuấn sử dụng trong trận đấu với U22 Thái Lan, HLV Phạm Minh Đức cho biết:

Không nên nói đây là đội hình 2 của U22 Việt Nam. Chỉ có 3 vị trí là thủ môn Ye Li Ni E, tiền vệ Nguyễn Hoàng Duy và trung vệ Trương Dũ Đạt là ít được thi đấu và sử dụng kể từ khi đội tập trung chuẩn bị cho giải U22 Đông Nam Á.

Ngoài ra, tất cả 8 vị trí còn lại chính là những gương mặt đã được HLV Nguyễn Quốc Tuấn sử dụng thường xuyên trong thời gian tập luyện, tập huấn và kể cả hai trận đấu vừa rồi. Không có khoảng cách giữa Anh Tỷ, Tùng Quốc, Thiện Đức với Thanh Sơn, Minh Bình hay Hoàng Nam đâu. Tất cả đều là những cầu thủ chất lượng”.

Cứ chơi như trận Thái Lan, U22 Việt Nam khả năng cao sẽ giành ngôi vô địch - Ảnh 1.

Tiền đạo Đức Nam vẫn chưa thể hiện được bản năng sát thủ của mình. Ảnh: Như Huy.

Giành ngôi đầu bảng A với 7 điểm cùng hiệu số (+5), nhưng hàng công của U22 Việt Nam vẫn còn bở lỡ khá nhiều cơ hội ghi bàn mười mươi. Nhận xét về điều này, HLV trưởng của CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cho biết:

Không ai lại đi chê học trò của mình nhưng theo tôi Đức Nam và Xuân Tú cần phải cải thiện khả năng dứt điểm ở những cú ra chân cuối cùng của mình. Họ là học trò của tôi đấy. Sau giải này về chắc tôi phải bắt cả hai dứt điểm nhiều hơn nữa.

Khi tập cùng tôi ở CLB, cả Đức Nam và Xuân Tú tập những bài dứt điểm nhạy bén hay ra phết đấy. Thế nhưng giải này không hiểu sao lại như vậy. Họ chắc phải thi đấu nhiều nữa mới sắc bén được. Nhưng tôi nhận thấy khâu dứt điểm ở cấp đội tuyển vẫn là bài toán khó giải“.

“Tôi nghĩ cứ chơi như trận đấu với Thái Lan, U22 Việt Nam khả năng cao sẽ vô địch giải đấu. Nhưng trước mắt, thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn cần phải chuẩn bị thật tốt cho trận bán kết. Nhỡ lại hòa và không thắng pen được thì sao? Bóng đá mà, tôi nghĩ 50/50.

Đây là giải đấu để các em trẻ thể hiện cho giới chuyên môn tuyển chọn cho các giải chính thức trong năm 2019. Bởi những cầu thủ tốt ở lứa tuổi 22 đang phải chuẩn bị cho V-League nên những em sinh năm 1998, 1999 và 2000 mới có cơ hội tham gia giải U22 Đông Nam Á này“, HLV Minh Đức nhận xét.