Công an Vĩnh Long thông báo nhận dạng thủ phạm trộm hơn 8 tỷ đồng

Hai thanh niên bị tình nghi đột nhập vào căn nhà của thương lái buôn bán dưa ở huyện Long Hồ (Vĩnh Long) trộm tiền, vàng cùng nữ trang trị giá trên 8 tỷ đồng.

Ngày 10/12, Công an tỉnh Vĩnh Long thông báo thông tin, hình ảnh nhận dạng thủ phạm gây ra vụ trộm tại xã Bình Hoà Phước (huyện Long Hồ), với số tiền, vàng và nữ trang nạn nhân trình báo mất trộm là 8,3 tỷ đồng.

Căn nhà mất trộm, có trang bị đầu thu cùng 6 camera an ninh bố trí bên ngoài lẫn bên trong căn nhà.

Cảnh sát đã trích xuất hình ảnh camera cho thấy, chiều 4/12, có một thanh niên đội nón bảo hiểm màu hồng, áo khoác ngoài màu xám, quần jean xanh, đi giày, đeo khẩu trang, găng tay màu đen đến trước cổng bấm chuông căn nhà rồi lập tức bỏ đi.

Còn camera bên trong nhà ghi được hình kẻ trộm đột nhập là một thanh niên khác, khoảng 30 tuổi, có dáng gầy, mặc quần jean xanh, áo khoác đen trùm đầu, đeo khẩu trang đang nhìn thẳng vào camera.

Công an Vĩnh Long thông báo nhận dạng thủ phạm trộm hơn 8 tỷ đồng - Ảnh 2.

Nhận dạng 2 thanh niên gây ra vụ trộm ở Vĩnh Long

Cảnh sát nhận định, đây chính là đối tượng trong băng trộm đã đột nhập vào nhà. Người này có thể đã bàn bạc với đồng bọn nên sau khi nhận tín hiệu tiếng chuông đã đột nhập vào nhà từ phía cửa sau. Nghi phạm đẩy camera quay sang hướng khác, đục phá két sắt để lấy tài sản đựng bên trong rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Công an Vĩnh Long thông báo nhận dạng thủ phạm trộm hơn 8 tỷ đồng - Ảnh 3.

Thủ phạm đột nhập vào nhà, phá két sắt trộm tài sản

Qua hình ảnh camera an ninh thu thập trên đường cho thấy có khả năng đối tượng sau khi trộm cắp tài sản nhà chị Hương đã di chuyển về hướng TP.HCM.

Theo trình báo của nạn nhân, sáng 4/12, gia đình này sang TP Vĩnh Long đến chiều mới quay về và phát hiện nhà bị kẻ trộm đột nhập, cạy phá két sắt lấy số tài sản gồm 3,2 tỷ đồng tiền mặt, 500 chỉ vàng 24K, 265 chỉ vàng 18K cùng một số nữ trang hột xoàn… Theo nạn nhân khai báo, tổng giá trị tài sản bị là trên 8,3 tỷ đồng.

Ngoài ra, còn một số nữ trang chị dùng để đeo hàng ngày và một số tiền mặt bỏ trong tủ nhưng bọn trộm không phát hiện nên vẫn còn. Vợ chồng chị là thương lái chuyên mua bán dưa hấu. Gia đình vừa rút tiền ở ngân hàng về để trả tiền mua đất, phục vụ hoạt động kinh doanh trong dịp tết thì bị mất trộm.

Công an Vĩnh Long thông báo nhận dạng thủ phạm trộm hơn 8 tỷ đồng - Ảnh 4.

Căn nhà xảy ra vụ trộm.

Đại tá Nguyễn Văn Hiểu, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long đã ký quyết định xác lập chuyên án truy xét.

Ban chuyên án do Đại tá Huỳnh Thanh Mộng, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT làm Trưởng ban. Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, thành viên Ban chuyên án tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, làm rõ thủ phạm.

Công an tỉnh Vĩnh Long đề nghị, người dân có thông tin liên quan người dân vui lòng cung cấp về thường trực Ban chuyên án, điện thoại 0919494234.