Công an điều tra vụ việc. (Ảnh: Huy Nhâm).

Khi người dân đang mót thiếc thì hầm thiếc cũ đã đóng cửa bất ngờ sập xuống làm 3 người tử vong.

Ngày 14/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc sập mỏ thiếc cũ Suối Bắc (xã Châu Hồng, Quỳ Hợp, Nghệ An) làm 3 người chết.

Trước đó, khoảng 14h20’ ngày 13/3, mỏ thiếc Suối Bắc bất ngờ đổ sập xuống làm 3 người dân đang mót thiếc bên trong tử vong.

Danh tính 3 nạn nhân được xác định gồm: anh Lương Văn Tuấn (SN 1977), chị Lương Thị Hảo (SN 1982; vợ anh Tuấn) và chị Sầm Thị Hải (SN 1987). Cả 3 người đều trú xóm Bản Chảo, xã Châu Hồng, cách mỏ thiếc khoảng 3km.

Sau khi xảy ra sự việc, huyện Quỳ Hợp đã huy động lực lượng chức năng, máy móc lên hiện trường để đưa các nạn nhân ra ngoài. Đến 18h30’ cùng ngày, lực lượng chức năng đã đưa được toàn bộ 3 nạn nhân ra ngoài.

Công an khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ sập mỏ thiếc làm 3 người tử vong - Ảnh 1.

Hiện trường vụ sập. (Ảnh: Huy Nhâm).

Lực lượng Công an huyện Quỳ Hợp, Công an tỉnh Nghệ An sau đó cũng có mặt tại hiện trường, khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Theo cơ quan chức năng, mỏ thiếc này trước đây do một doanh nghiệp khai thác nhưng đã đóng cửa và dừng hoạt động 3 năm nay. Tuy nhiên, thỉnh thoảng người dân vẫn lên mỏ này mót thiếc chui. Có thể thời gian lâu không hoạt động nên các cột chống trong mỏ bị yếu và dẫn đến vụ sập thương tâm trên.

Ngay trong đêm xảy ra sự việc, huyện Quỳ Hợp đã hỗ trợ cho gia đình có người gặp nạn số tiền 5,4 triệu đồng để động viên và lo thủ tục mai táng.