G

Đại diện công an huyện Ân Thi làm việc với em Y. Ảnh công an Hưng Yên cung cấp.

Công an Hưng Yên khẳng định sẽ tích cực điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong vụ lột đồ, đánh dã man nữ sinh trong lớp học xảy ra tại trường THCS Phù Ủng.

Liên quan đến vụ việc nữ sinh Hưng Yên Nguyễn Thị H.Y, học sinh lớp 9A bị 5 bạn học tại trường THCS Phù Ủng (Ân Thi) bạo hành dã man, lột quần áo, quay clip, chiều 3/4 Công an tỉnh Hưng Yên đã có thông tin bước đầu việc xử lý.

Theo báo cáo tổng hợp về vụ việc của Công an huyện Ân Thi, sự việc trên xảy ra vào khoảng 17h30 ngày 22/3, em Y. đang ở lại trực nhật theo lịch phân công đã bất ngờ bị một nhóm bạn cùng lớp xông vào tát, đấm, đá, lột quần áo và quay lại video. 

Em Y. sau đó vẫn đi học bình thường còn clip thì được nhóm nữ sinh trên chia sẻ vào nhóm “Hội chị em” trên facebook do một số bạn cùng lớp lập ra.

Ngày hôm sau, nhà trường phát hiện ra sự việc, yêu cầu các học sinh xóa clip và đến ngày 25/3, trường THCS Phù Ủng đã tổ chức cuộc họp giữa gia đình em Y. và các gia đình của nhóm nữ sinh đã đánh Y. để thống nhất giải quyết và đi đến hòa giải.

Tuy nhiên, sau khi đoạn clip em Y. bị đánh hội đồng được chia sẻ trên mạng xã hội, do quá bức xúc, gia đình em Y. đã gửi đơn đến Công an xã Phù Ủng, Công an huyện Ân Thi và nhiều cơ quan khác để đề nghị giải quyết, xử lý.

Ngay sau khi nắm được thông tin và tiếp nhận trình báo của gia đình em Y., Công an huyện Ân Thi đã nhanh chóng vào cuộc, tiến hành xác minh, làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể trong việc để xảy ra sự việc đau lòng trên.

Lãnh đạo Công an huyện đã phân công cán bộ chiến sỹ làm việc trực tiếp với Ban giám hiệu nhà trường, cô giáo chủ nhiệm, gia đình em Y. và các em học sinh tham gia đánh em Y hoặc biết sự việc em Y. bị đánh.

Quá trình xác minh, điều tra, Công an huyện đã xác định nhóm bạn đánh em Y gồm có 5 người, do trước đó có một số mâu thuẫn, xích mích trong học tập và cuộc sống nên đã rủ nhau đánh em Y.

Công an Hưng Yên thông tin việc xử lý vụ nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng - Ảnh 1.

Nữ sinh Y. hiện đang được điều trị tại BV Tâm thần kinh tỉnh.

Thiếu tá Bùi Xuân Tú, Phó trưởng Công an huyện Ân Thi, cho biết, công an huyện đã phân công cán bộ tiếp nhận, xác minh tin báo, tố giác liên quan đến vụ việc.

Quá trình làm việc với gia đình cháu học sinh, cơ quan công an ghi nhận sự việc, động viên gia đình đưa Y. đi thăm khám và điều trị tại cơ sở y tế để ổn định tâm lý, đây cũng là căn cứ để phục vụ việc điều tra.

Cũng theo ông Tú, trong quá trình điều tra, Công an huyện Ân Thi đã chủ động phối hợp với địa phương nơi xảy ra sự việc và các ngành chức năng, đồng thời báo cáo Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên, UBND huyện Ân Thi về nội dung diễn biến vụ việc.

Công an huyện sẽ tích cực điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, tại buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Văn Phóng cho biết, sẽ xem xét làm quy trình xử lý cách chức toàn bộ Ban giám hiệu, cách chức Chi uỷ, cách chức Tổng phụ trách đội, xem xét kỷ luật Hội đồng kỷ luật nhà trường vì bao che nương nhẹ.

Đối với giáo viên chủ nhiệm, sẽ xem xét xử lý bằng hình thức nặng hơn vì không nắm được tâm tư, nguyện vọng, diễn biến tâm lý học sinh.

Ngoài ra, xem xét về vấn đề hạnh kiểm của các học sinh tham gia đánh nữ sinh Y. và hạnh kiểm các học sinh chứng kiến bạo hành nhưng không can ngăn, quay clip.