Công an điều tra nhóm người lạ mở cổng, xông vào hành hung chủ nhà

Trong lúc cả nhà đang sinh hoạt thì bất ngờ nhóm khoảng 10 người lạ, tự ý mở cổng rồi vào bên trong uy hiếp, hành hung anh Nhân.

Ngày 20/12, Công an TX.Dĩ An (Bình Dương) đang điều tra mở rộng vụ nhóm người lạ tự ý mở cổng rồi xông vào nhà dân uy hiếp, hành hung xảy ra vào ngày 19/12 trên địa bàn phường Đông Hòa, TX.Dĩ An.

Công an điều tra nhóm người lạ mở cổng, xông vào hành hung chủ nhà  - Ảnh 1.

Nhà cha mẹ anh Nhân bị xịt sơn lên tường.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 12h ngày 19/12, anh Trương Thành Nhân (37 tuổi) đang ở nhà trên đường Đông Minh (KP.Tây A, P.Đông Hòa) cùng người thân.

Trong lúc cả nhà đang sinh hoạt thì bất ngờ nhóm khoảng 10 người lạ, tự ý mở cổng rồi vào bên trong uy hiếp, hành hung anh Nhân.

Công an điều tra nhóm người lạ mở cổng, xông vào hành hung chủ nhà  - Ảnh 2.

Anh Nhân trình bày sự việc.

Không dừng, nhóm này còn lục lọi đồ đạc của gia đình. Vụ việc được camera an ninh nhà anh này ghi lại.

Theo trình báo của nạn nhân, trước đó có làm ăn chung với một người và anh từng là cổ đông của một công ty có trụ sở tại TP.HCM. Sau một thời gian kinh doanh, công ty này thua lỗ nên đã ngưng hoạt động vào đầu năm 2017.

Anh Nhân cho biết, thời gian này có một người làm ăn chung với anh Nhân trước đây bị các bài viết trên mạng xã hội nói xấu, bôi nhọ, nên nghi ngờ anh Nhân là tác giả.

Sau đó, người làm ăn chung đã gọi điện, gửi email yêu cầu anh Nhân gỡ các bài viết. Tuy nhiên anh Nhân khẳng định mình không phải là người viết các bài đó.

Cao điểm vào chiều 19/12, nhóm người lạ mặt đi cùng với “đối tác cũ” đã kéo đến nhà anh Nhân, hành hung, đe dọa những người trong nhà.

Công an điều tra nhóm người lạ mở cổng, xông vào hành hung chủ nhà  - Ảnh 3.

Căn nhà nơi xảy ra sự việc.

Không chỉ gọi điện, nhắn tin uy hiếp anh Nhân, bố mẹ của người này cũng từng bị một nhóm người tìm đến nhà tại P.Bình Chuẩn(TX.Thuận An, Bình Dương) có những lời lẽ đe dọa vào trưa ngày 23/11 và xịt sơn lên tường vào tối cùng ngày. Lo sợ, gia đình ông đã phải thuê vệ sĩ trông nhà hơn 1 tuần.