Con trai 4 tuổi mắc ung thư máu và câu hỏi đêm giao thừa trong bệnh viện khiến cha mẹ khóc suốt đêm

Trong lúc mọi người quây quần bên gia đình đón giao thừa, anh Duy, chị Hằng phải ở lại chăm sóc cậu con trai tên Diễm điều trị ung thư máu.

Cái Tết đẫm nước mắt của gia đình cậu bé mắc ung thư máu

Nếu như Tết là thời điểm để tất cả gia đình, người thân quây quần bên nhau và dành cho nhau những lời chúc mừng để một năm mới gặp nhiều may mắn, niềm vui và hạnh phúc. Ấy thế nhưng, ở rất nhiều bệnh viện vẫn có các hoàn cảnh phải túc trực để chống chọi cùng những căn bệnh quái ác. Lúc đó, ai cũng phải gác lại tất cả những niềm vui, sự quây quần để điều trị với mong muốn bệnh tình thuyên giảm…

Video: Người mẹ trẻ nghẹn ngào kể về căn bệnh ung thư máu con trai mình gặp phải.

Gặp chúng tôi những ngày đầu năm trong căn phòng nhỏ chỉ 4-5 mét vuông cạnh BV Nhi Trung Ương – Hà Nội, trong ánh điện chỉ lờ nhờ đủ nhìn thấy mặt người, anh Bùi Đức Duy (1984) cùng chị Phạm Thúy Hằng (1991) và cậu con trai Bùi Như Diễm (18/11/2014) đều trú tại thôn Khả Lĩnh (Đại Minh – Yên Bình – Yên Bái), không giấu được nỗi buồn, sự lo toan cho bé Diễm khi mới qua 4 tuổi đã phải chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác.

Dù hơn 4 tuổi nhưng thân hình gầy gò, chân tay teo lại bì bệnh tật hành hạ cũng như người lả đi vì hóa chất truyền cách đó chưa lâu. Dù cố gắng hỏi han, dù cha mẹ động viên để trò chuyện một vài câu nhưng bé Diễm chỉ mở mắt nhìn chúng tôi rồi ôm chặt người mẹ của mình.

Lên 4 tuổi mắc ung thư máu và câu hỏi đêm giao thừa trong bệnh viện khiến cha mẹ khóc suốt đêm   - Ảnh 2.

Bé Diễm lả đi sau những lần truyền hóa chất điều trị căn bệnh ung thư máu quái ác.

Vừa ôm con, thỉnh thoảng đặt nụ hôn lên má, lên trán cậu con trai bé bỏng của mình, chị Hằng vừa nói: “Diễm là con thứ 2 trong gia đình, hồi tháng 6/2018 vừa qua bất ngờ có xuất hiện những nốt tím ở chân và sốt. Tuy nhiên, lúc đó cả 2 vợ chồng em chỉ nghĩ rằng đó là những vết muỗi cắn hoặc côn trùng tấn công cũng như biểu hiện sốt bình thường nên không ai để ý tới”.

Lên 4 tuổi mắc ung thư máu và câu hỏi đêm giao thừa trong bệnh viện khiến cha mẹ khóc suốt đêm   - Ảnh 3.

Khuôn mặt, ánh mắt và hơi thở của cậu bé lên 4 luôn chất chứa sự mệt mỏi.

Tuy nhiên, cả 2 vợ chồng đi mua thuốc hạ sốt cho con uống nhưng mãi không khỏi. Ít ngày sau, gia đình đưa bé Diễm lên bệnh viện ở tỉnh và các bác sĩ chẩn đoán bị thiếu máu sau đó được truyền máu bổ sung nhưng không phát hiện do nguyên nhân gì. Quá lo lắng, gia đình đã chuyển bé xuống BV Nhi Trung ương tại Hà Nội để theo dõi. Tại đây các bác sĩ làm xét nghiệm và thông báo cho gia đình rằng cậu con trai bị mắc bệnh ung thư máu quái ác…

“2 vợ chồng nghe bác sĩ thông báo như ngã gục rồi khóc nức nở, khi đó cháu được điều trị tại khoa hồi sức tích cực nên không được gặp. Tôi như người mất hồn và rất nhiều lần tìm những góc khuất của bệnh viện rồi khóc như một đứa trẻ”, chị Hằng gạt đi giọt nước mắt nói.

Lên 4 tuổi mắc ung thư máu và câu hỏi đêm giao thừa trong bệnh viện khiến cha mẹ khóc suốt đêm   - Ảnh 4.

Ngày biết tin con trai mình mắc bệnh, chị Hằng như ngã gục.

Dù khóc nhiều, thương nhiều nhưng cả 2 vợ chồng đều nghĩ rằng tất cả phải vực dậy để chăm lo cho cậu con trai mình. Thế rồi, những ngày tháng của 3 thành viên trong gia đình cứ thế trôi đi trong sự lo toan, vất vưởng và tràn đầy tình yêu thương.

Lên 4 tuổi mắc ung thư máu và câu hỏi đêm giao thừa trong bệnh viện khiến cha mẹ khóc suốt đêm   - Ảnh 5.

Chị Hằng cho biết, 2 vợ chồng đêm giao thừa chỉ biết khóc ôm con.

“Do con phải điều trị nên cả 3 chúng tôi ở lại ăn Tết trong bệnh viện, lần đầu tiên ăn Tết trong hoàn cảnh như thế này khiến có chút buồn, nhớ nhà, nhớ con. Thế nhưng, 2 vợ chồng chúng tôi vẫn bảo nhau phải cố gắng vì con, hơn nữa trong bệnh viện dịp Tết cũng có rất nhiều các nhóm, tổ chức đến tặng quà, trao lì xì cho các cháu có chung hoàn cảnh nên cũng bớt cô đơn hơn”, chị Hằng nói.

Lên 4 tuổi mắc ung thư máu và câu hỏi đêm giao thừa trong bệnh viện khiến cha mẹ khóc suốt đêm   - Ảnh 6.

Anh Duy như người mất hồn do quá thương con trai của mình suốt nửa năm qua.

Thế nhưng, khi đêm giao thừa bé Diễm bất ngờ hỏi 2 bố mẹ mình rằng: “Sao Tết rồi mà con phải ở trong bệnh viện không được về với anh, với ông bà hả bố mẹ”. Chính câu nói hồn nhiên, ngây thơ này đã khiến cả anh Duy, chị Hằng phải ôm con khóc suốt đêm giao thừa…

Ánh mắt cầu cứu yếu ớt trong căn phòng chật chội

Đã 6 tháng trôi qua kể từ ngày căn bệnh ung thư máu quái ác hành hạ cậu bé Diễm, quãng thời gian đó cũng đã khiến cả anh Duy, chị Hằng rơi vào trạng thái như người mất hồn. Thậm chí, bản thân anh Duy cũng mắc căn bệnh thoái hóa cột sống nặng nhưng bản thân không có tâm trí để điều trị cho bản thân.

Lên 4 tuổi mắc ung thư máu và câu hỏi đêm giao thừa trong bệnh viện khiến cha mẹ khóc suốt đêm   - Ảnh 7.

Trong căn phòng chỉ vài mét vuông, dưới ánh điện lờ nhờ, 2 vợ chồng hết bồng rồi bế cậu con trai.

6 tháng, đó cũng là những chuỗi ngày dài cả 2 chưa từng được ngủ một giấc yên bình, chưa từng được một bữa ăn ngon miệng hoặc cảm thấy bình yên giữa chốn đất khách quê người. Thay vào đó là bao nỗi lo toan, bao đêm thức trắng chăm con cũng như động viên cậu con trai bé bỏng.

Anh Duy kể: “Cháu phải truyền hóa chất liên tục, mỗi lần truyền hóa chất vào cơ thể khiến tất cả sinh lực của cháu như bị hút hết, cơ thể trở nên bị kiệt quệ và người luôn trong trạng thái mê man. Những lúc đó, cháu chỉ biết nằm trong lòng 2 vợ chồng chứ không hề chơi như những đứa trẻ khác”.

Lên 4 tuổi mắc ung thư máu và câu hỏi đêm giao thừa trong bệnh viện khiến cha mẹ khóc suốt đêm   - Ảnh 8.

Căn bệnh quái ác khiến cơ thể bé Diễm đã gầy gò nay lại càng phải chịu nhiều đớn đau.

Gặp chúng tôi, bé Diễm dù rất muốn trò chuyện hoặc chơi đùa nhưng tất cả sự cố gắng của cậu bé chỉ dừng lại ở ánh mắt. Trong ánh mắt trẻ thơ ấy chỉ còn lại sự cầu cứu, sự van xin từ mọi người để mong được cứu chữa, được khỏi bệnh và tung tăng vui đùa như bao đứa trẻ khác.

Lên 4 tuổi mắc ung thư máu và câu hỏi đêm giao thừa trong bệnh viện khiến cha mẹ khóc suốt đêm   - Ảnh 9.

Ánh mắt, khuôn mặt của bé Diễm như cầu cứu mọi người giúp đỡ.

“Bình thường cháu cũng trò chuyện, vui chơi nhưng sau mỗi đợt truyền hóa chất người cháu lại yếu đi trông thấy, dịp trước cháu còn bị viêm tụy cấp nữa nên lại càng ảnh hưởng đến sức khỏe nhiều hơn”, chị Hằng lau vội giọt nước mắt.

Chị Hằng, anh Duy đều cho biết, bản thân gia đình thuộc diện hộ nghèo tại địa phương, 2 vợ chồng chỉ quanh quẩn mấy sào ruộng và thỉnh thoảng đi chặt gỗ thuê cho người dân nên khi bé Diễm mắc bệnh gia đình rơi vào cảnh lao đao, khốn khó.

Lên 4 tuổi mắc ung thư máu và câu hỏi đêm giao thừa trong bệnh viện khiến cha mẹ khóc suốt đêm   - Ảnh 10.

Gia cảnh khốn khó nên bé Diễm rất mong sự yêu thương, se duyên của bạn đọc, mạnh thường quân.

“Từ khi bé Diễm mắc bệnh, cả 2 vợ chồng không thể làm gì và cùng khăn gói lên Hà Nội chữa bệnh cho con. Trong khi đó, chi phí để điều trị, mua thuốc ngoài danh mục được bảo hiểm rất tốn kém nên đã phải vay mượn trên 50 triệu đồng, đến thời điểm hiện tại gia đình tôi không thể kiếm đâu ra tiền để tiếp tục chữa trị cho con mình” anh Duy nói.

Lên 4 tuổi mắc ung thư máu và câu hỏi đêm giao thừa trong bệnh viện khiến cha mẹ khóc suốt đêm   - Ảnh 11.

Chứng nhận gia cảnh khó khăn của địa phương.

Hiện tại gia đình bé Diễm đang rơi vào hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Bé Diễm mong muốn tiếp tục được điều trị, chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác nên rất cần sự chung tay giúp sức của đông đảo bạn đọc, nhà hảo tâm, các tổ chức từ thiện gần xa.

Mọi sự ủng hộ bé Diễm xin vui lòng liên hệ.

Bố bé Diễm: Anh Bùi Đức Duy – 0979.912.584

Mẹ bé Diễm: Chị Phạm Thúy Hằng – 0967.711.860

Địa chỉ bé Diễm điều trị ngoại trú: Khoa Ung Bướu – BV Nhi Trung Ương – Hà Nội

Địa chỉ quê quán: thôn Khả Lĩnh- xã Đại Minh – huyện Yên Bình – tỉnh Yên Bái.

Tài khoản ngân hàng: Chủ tài khoản – Bùi Đức Duy – Ngân hàng BIDV – chi nhánh Đống Đa – Hà Nội – STK: 2161.0000.574.695

Gia đình xin chân thành cảm ơn!