Côn đồ hỗn chiến rồi đập xe cứu thương không cho đối thủ đi cấp cứu

Ảnh minh hoạ.

Ngồi uống rượu nhưng xảy ra mâu thuẫn, A. và T. cãi cọ rồi lao vào đâm chém nhau khiến cả 2 bị thương nặng.

Ngày 5/12, Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An cho biết, phía bệnh viện này vừa phẫu thuật cấp cứu cho 2 nạn nhân Trương Q.A. (SN 1978, trú xã Nghi Phú, TP. Vinh, Nghệ An) và Lê A. T. (SN 1985, trú xã Hưng Lộc, TP. Vinh) do bị đâm trong một vụ đánh nhau trước đó.

Thông tin ban đầu cho biết, trước đó vào khoảng 21h đêm 3/12, nhóm A. và nhóm T. ngồi ăn nhậu ở 1 quán gà tại phường Hưng Dũng (TP. Vinh). Khi đang ăn nhậu, giữa T. và A. xảy ra mâu thuẫn, cãi cọ nhau.

Côn đồ hỗn chiến rồi đập xe cứu thương không cho đối thủ đi cấp cứu - Ảnh 1.

Một trong 2 bệnh nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An.

Sau khi mâu thuẫn tại đây, 2 nhóm đi về thì tiếp tục cãi vã rồi lao vào hỗn chiến, dùng dao đâm nhau khiến T. và A. bị đâm trọng thương.

Sự việc chỉ dừng lại khi được mọi người chạy vào can ngăn, báo công an và gọi xe cứu thương đưa 2 nạn nhân đi cấp cứu. Tuy nhiên, nhóm người bạn của 2 bên sau đó chạy theo chặn xe cứu thương không cho người dân đưa các nạn nhân vào bệnh viện để cấp cứu.

Lực lượng bảo vệ Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An cho biết, khoảng 22h15 cùng ngày, khi xe cấp cứu đưa bệnh nhân vào cổng bệnh viện này thì bất ngờ xuất hiện nhóm khoảng 6-7 thanh niên chặn xe, to tiếng không cho xe đưa bệnh nhân vào.

Côn đồ hỗn chiến rồi đập xe cứu thương không cho đối thủ đi cấp cứu - Ảnh 2.

Cổng bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An nơi nhóm thanh niên chặn, đập xe cứu thương không cho đưa bệnh nhân vào viện cấp cứu.

Khi xe cứu thương đi vào sảnh cấp cứu bệnh viện, nhóm người này tiếp tục chạy theo đe doạ, chửi bới, đập hư hỏng một số bộ phận của xe cứu thương.

Chiếc xe cấp cứu sau đó buộc phải di chuyển ra ngoài bệnh viện, đi vòng đường khác rồi mới đưa được bệnh nhân vào viện để cấp cứu.

Nhận được tin báo, cảnh sát 113, công an TP. Vinh sau đó cũng có mặt để làm rõ vụ việc.

Tại bệnh viện, các bác sỹ xác định nạn nhân Trương Q.A. bị 1 vết đâm thấu ngực bụng, rách cơ hoành, tổn thương cực trên lách, sốc mất máu. Bệnh nhân Lê A. T. bị 2 vết đâm ở vai và lưng. Sau khi làm các xét nghiệm, các bác sỹ đã phẫu thuật cấp cứu cho 2 bệnh nhân.

Trao đổi với PV, 1 lãnh đạo bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An xác nhận vụ việc xe cấp cứu của bệnh viện này bị một nhóm thanh niên chặn không cho đưa nạn nhân vào cấp cứu. Tuy nhiên, sau vụ việc, kíp bác sỹ vận chuyển cấp cứu cho các bệnh nhân trên không xảy ra vấn đề gì.

Hiện Công an TP. Vinh đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.