Cò vé chèo kéo trước sân Mỹ Đình, Hàng Đẫy hé lộ “chỉ một cuộc điện thoại là có sấp vé để bán”

Một “cò vé” trước sân Mỹ Đình đang mời chào mua vé.

Trong sáng 6/12, “cò vé” vẫn tấp nập trước cổng sân Mỹ Đình và ở trước sân Hàng Đẫy, chèo kéo người đi đường mua vé trận bán kết lượt về Việt Nam – Philippines.

Cò vé tranh nhau chào mời trước cổng sân Mỹ Đình

Chiều 5/12, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã bắt 12 “cò vé” chèo kéo mời mua vé gây mất an ninh trật tự tại khu vực Quảng trường sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Đơn vị thu giữ gần 100 vé các mệnh giá khác nhau.

Theo lãnh đạo Công an quận Nam Từ Liêm, những ngày trước đó có nhiều “cò” bị bắt, tất cả sau đó đều bị xử phạt hành chính.

Theo ghi nhận của PV trong sáng 6/12, tại khu vực trước cổng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Quảng trường sân vận động Quốc gia Mỹ Đình số lượng “cò vé” vẫn rất đông.

Lúc 9h30, ngay trước cổng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, một số “cò vé” còn ngang nhiên cầm vé giơ ra đường vẫy, chào mời người mua.

Cò vé chèo kéo trước sân Mỹ Đình, Hàng Đẫy hé lộ chỉ một cuộc điện thoại là có sấp vé để bán - Ảnh 1.
Cò vé chèo kéo trước sân Mỹ Đình, Hàng Đẫy hé lộ chỉ một cuộc điện thoại là có sấp vé để bán - Ảnh 2.

Hình ảnh “cò vé” trước cổng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam trong sáng 6/12.

Khảo sát của PV cho thấy, giá vé được các “cò” đưa ra từ 2,5 – hơn 5 triệu/cặp, tùy vào vị trí, cửa, khán đài theo dõi.

Một “cò vé” trước cổng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho biết, khán đài A, B có 2 loại, cửa số 10 giá 4,5 – 5 triệu đồng mỗi cặp còn cửa 5, 6 là vị trí đẹp nhất, giá cao hơn cửa 10 từ 1 – 3 triệu.

Ngoài ra, nếu muốn có một cặp vé ở khán đài C, D, sẽ phải bỏ ra số tiền 2,5 triệu đồng, gấp nhiều lần so với giá gốc.

Người này còn cho rằng, nếu không mua sớm đến chiều nay, có thể không còn nhiều vé để mua và giá còn cao hơn.

Cò vé chèo kéo trước sân Mỹ Đình, Hàng Đẫy hé lộ chỉ một cuộc điện thoại là có sấp vé để bán - Ảnh 4.

Một “giao dịch” vé được thực hiện ngay ở đường trước cổng Liên đoàn.

Không chỉ bán, nhiều “cò vé” còn sẵn sàng mua lại vé của người hâm mộ đã mua được trước đó nhưng hôm nay không có nhu cầu muốn xem.

Một “cò vé” cho biết, sẵn sàng trả từ 1,5 – 1,8 triệu đồng cho cặp vé 200.000 đồng/ mỗi chiếc, còn vé giá 500.000 đồng/ mỗi chiếc hay vé mời khán đài A có thể trả lên tới 3 – 4 triệu/cặp.

Một nữ “cò vé” tại đây cho biết thêm, dù giá vé cao nhưng hiện do “khan hàng” nên không có vé để bán.

Cách cổng trụ sở Liên đoàn không xa, khu vực cổng sân vận động Mỹ Đình, cứ có xe dừng lại là rất đông “cò vé” lại chạy tới chào mời mua vé.

Giá vé khán đài C, D ở đây, bị thổi lên mức giá tới 3 triệu đồng/cặp còn khán đài A tùy cổng cũng từ 4 – 8 triệu đồng/cặp.

Cò vé chèo kéo trước sân Mỹ Đình, Hàng Đẫy hé lộ chỉ một cuộc điện thoại là có sấp vé để bán - Ảnh 5.

“Cò vé” vẫn tập trung rất đông trước cổng sân.

Khi được hỏi, một “cò vé” tại cổng sân Mỹ Đình cho hay, có biết, việc công an bắt giữ một số người vào hôm qua, tuy nhiên, “bán thì cứ bán”.

Lượng người mua giảm ở sân Hàng Đẫy

Sáng 6/12, tại các tuyến đường vòng quanh sân Hàng Đẫy (Hà Nội) như Trịnh Hoài Đức, Hàng Cháo, Nguyễn Thái Học, Cát Linh, nhiều “cò” trên tay vẫn cầm cả sấp vé vẫn tiếp tục chào mời người đi đường mua.

Một phụ nữ bán vé trên đường Trịnh Hoài Đức chia sẻ, trong ngày hôm qua người này bán được vài cặp với nhiều mệnh giá khác nhau. Nhưng đến sáng sớm nay, lượng người mua giảm hẳn.

“Từ sáng đến giờ chào mời nhiều nhưng chị chưa bán được cặp nào, em mua thì chị bán rẻ cho. Khán đài A 4 triệu, còn C hoặc D chị lấy 2 triệu thôi”, chị nói.

Cũng theo lời người phụ nữ này, họ vừa bán vừa phải đề phòng bởi ngày hôm qua khu vực sân Mỹ Đình có khá nhiều “cò” bị lực lượng an ninh bắt giữ.

Khi phóng viên đặt câu hỏi: “Chị mua vé đâu nhiều vậy?”, người này trả lời: “Chị mua đâu chả được, chỉ một cuộc điện thoại là đến lấy bán”.

Một “cò vé” khác chia sẻ, trong tay anh ta còn 6 cặp vé khán đài C, D thậm chí là cả A, anh ta đang phải bán hạ giá mỗi lần có khách hỏi mua nhưng còn phân vân.

Cũng theo ghi nhận của phóng viên, mỗi khi dừng hỏi mua vé, các “cò” thường hét giá “trên trời”. Khi than vé quá đắt thì họ lập tức hạ giọng nói: “Thế em trả bao nhiêu?”. Khi khác hàng không trả, họ lập tức “ép”: “Em cứ trả cho anh/chị một giá đi, không mua cũng được để lấy may”.

Anh Vượng (33 tuổi, ở Ba Đình) cho biết, anh ra phố Trịnh Hoài Đức từ 8h sáng ngồi lê la tại các quán trà đá để dò tìm vé giá gốc. Tuy nhiên, các cò vẫn đều hét giá quá cao.

“Hôm trước đăng ký mua online không được nên ra đây tìm, nhưng tôi dám khẳng định với anh em sẽ mua được vé giá gốc.

Bây giờ tôi quay về nhà đã, đến chiều trước trận đấu vài tiếng, tôi ra đây hỏi tiếp, các ông bà còn đang cầm hàng sấp trên tay, lúc đấy không bán được hết chắc sẽ hạ về giá gốc thậm chí còn chấp nhận bán lỗ cho xem. Chứ qua trận không bán được coi như mất”, anh Vượng nói.

Hình ảnh cò vé tại sân Hàng Đẫy:

Cò vé chèo kéo trước sân Mỹ Đình, Hàng Đẫy hé lộ chỉ một cuộc điện thoại là có sấp vé để bán - Ảnh 7.

Các “cò” vé chèo kéo người đi đường mua.

Cò vé chèo kéo trước sân Mỹ Đình, Hàng Đẫy hé lộ chỉ một cuộc điện thoại là có sấp vé để bán - Ảnh 8.

Giá mỗi cặp dao động từ 1,5 triệu đến 5 triệu tùy khán đài.

Cò vé chèo kéo trước sân Mỹ Đình, Hàng Đẫy hé lộ chỉ một cuộc điện thoại là có sấp vé để bán - Ảnh 9.

Các có vé đang thỏa thuận với người mua bên lề đường.

Trận bán kết lượt về giữa tuyển Việt Nam và Philippines sẽ diễn ra vào 19h30 tối nay tại sân vận động Mỹ Đình.

Lúc này, cả 2 đội đã có mặt tại Hà Nội để chuẩn bị làm quen với điều kiện sân bãi, qua đó có sự chuẩn bị tốt nhất trước cuộc đối đầu quan trọng quyết định tấm vé vào chung kết.