Có người nhận nuôi bé trai phải ngủ ngoài đường khi bố mất, mẹ đi lấy chồng khác

Hình ảnh bé trai ngủ dưới đất được người dân chụp lại và gửi cho chị Hồng.

Sau khi biết hoàn cảnh khó khăn của bé trai 4 tuổi ở xã Khâu Vai, chị Hồng đã xin nhận nuôi cháu.

Liên quan đến câu chuyện bé trai mất bố, mẹ đi lấy chồng khác, ở với bác nuôi hay uống rượu đang gây xôn xao dư luận, chiều 12/9, PV đã có cuộc chia sẻ với chị Ngọc Thị Hồng (trú tại số nhà 45A, tổ 5 thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) – người hiện đang trực tiếp chăm sóc cháu bé.

Chị Hồng cho biết, cách đây mấy ngày chị nhận được hình ảnh và thông tin về việc một bé trai khoảng 4 tuổi trú tại thôn Trù Lủng Dưới, xã Khâu Vai không có người thân chăm sóc, ăn đâu ngủ đấy.

Thậm chí, trong hình ảnh người dân gửi cho chị Hồng, cháu bé còn ngủ ngon lành ngay dưới đất.

Đến khoảng 23h ngày 11/9, do sốt ruột về cháu bé, chị Hồng đi từ nhà vào thôn Trù Lủng Dưới để tìm gặp cháu và xem tình hình ra sao.

Khi chị Hồng vào đến nơi, cháu bé đang được ngủ nhờ một nhà dân trên đỉnh đồi cách nhà khoảng 500m chứ không phải ngủ ngoài đường.

Có người nhận nuôi bé trai phải ngủ ngoài đường khi bố mất, mẹ đi lấy chồng khác - Ảnh 1.

Hình ảnh bé trai ngủ ngon lành khi ở bệnh viện.

Chia sẻ về gia đình cháu bé, chị Hồng nói, bố bé mất cách đây khoảng 2 năm còn mẹ lấy chồng ở Cao Bằng, giờ đang sinh sống tại xã Khâu Vai, nhưng cũng không nuôi bé.

Cháu bé được một người thân trong gia đình nhận nuôi. Tuy nhiên, người này uống rượu suốt ngày và bất mãn với việc vợ bỏ đi nên không lo được cho cháu bé.

“Khi vào nhận nuôi cháu, tôi được biết cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ai cho gì ăn nấy. 

Thậm chí người nhận nuôi còn không cho về ngủ, hay nói khiến cháu bé sợ hãi. Cháu bé có hôm ngủ ở hốc đá, dưới đất…”, chị Hồng kể.

Vào ngày 12/9, chị có làm việc với phía UBND xã Khâu Vai và mẹ cháu bé về việc chăm sóc trước mắt cho bé trai này. Mẹ cháu bé đồng ý cho chị nuôi và đưa bé đi chữa bệnh. Hiện chị Hồng phải làm thủ tục ngoài UBND huyện rồi mang vào ký kết với mẹ cháu bé.

Chính quyền địa phương xã Khâu Vai cũng nhất trí, ủng hộ quyết định chăm sóc cháu bé thời gian sắp tới của chị Hồng, trước mắt chị đưa cháu bé đi chữa bệnh còn thủ tục pháp lý sẽ hoàn thiện sau.

“Cháu bé bị suy dinh dưỡng nặng nên tôi đưa cháu vào viện để các bác sĩ chăm sóc cho cháu tăng cân.

Cháu giờ chỉ nói được tiếng dân tộc. Trước mắt, tôi phải lo cho sức khỏe của bé ổn định đã”, chị Hồng nói.

Theo giấy tờ bên gia đình cháu bé cung cấp, cháu bé là Vừ Lí Hồng. Qua thăm khám tại bệnh viện, cháu nặng 13 kg.

“Lần đầu tiên được ngủ chăn ấm, đệm êm nên cháu ngủ ngon lành. Hiện tinh thần của cháu không có vẻ gì sợ hãi. Sáng nay lúc mới dậy cháu có phần hơi buồn vì ở viện không được đi lại như ở nhà nhưng sau cũng ổn…“, chị Hồng nói.

Chị Hồng chia sẻ, dù khó khăn nhưng khi nhìn thấy hoàn cảnh của bé chị thấy thương xót và muốn làm gì đó giúp đỡ. Hiện tại, chị Hồng cũng đang nuôi, chăm sóc một cháu bé 9 tuổi có bố mẹ bỏ nhau, cháu bị gãy tay và đang phải đi viện để điều trị.

Bé trai ngủ ngon lành dưới đất người dân gọi cũng không dậy.