Cô giáo trình báo bị trai tây quen qua mạng lừa hơn 6,2 tỷ đồng

Người bạn trên mạng hứa sẽ chuyển từ Mỹ về cho nữ giáo viên tại Bến Tre 550.000 USD. Cô giáo tưởng thật, nhiều lần đóng các loại phí để nhận tiền và bị lừa đảo hơn 6,2 tỷ đồng.

Ngày 4/10, Công an tỉnh Bến Tre cho biết, Phòng cảnh sát hình sự vừa nhận được trình báo của cô Đ.T.H.P (nữ giáo viên, ngụ huyện Mỏ Cày Bắc) về việc bị người đàn ông nước ngoài quen qua mạng xã hội Facebook lừa đảo, chiếm đoạt trên 6,2 tỷ đồng.

Theo nội dung trình báo, khoảng một năm trước, nữ giáo viên này quen với người đàn ông xưng tên là Daniel Henry (Quốc tịch Hoa Kỳ). Hai người kết bạn qua facebook và trò chuyện.

Đầu tháng 8/2018, Daniel Henry nói sẽ gởi 550.000 USD (khoảng 13 tỷ đồng) cho nữ giáo viên. Sau đó, có nhiều người gọi cho cô P xưng là nhân viên sân bay, thủ kho sân bay, hải quan…

Những người này yêu cầu cô P chuyển tiền vào nhiều tài khoản ngân hàng để đóng các phí, thuế thì mới có thể nhận được tiền. Tưởng thật, cô P đã làm theo yêu cầu.

Đến ngày 26/9, cô P nhiều lần chuyển với số tiền trên 6,2 tỷ đồng nhưng vẫn không nhận được số ngoại tệ trên nên nghi ngờ bị lừa đảo, đến trình báo với công an.