Cô giáo cũ bất ngờ tiết lộ việc “Ngọc hoàng” Quốc Khánh nhiều lần trốn học, đi chơi với gái

Thời trẻ, NSƯT Quốc Khánh từng là một cậu thanh niên rất tinh nghịch, vì thế được mọi người đặt cho biệt danh Khánh “quậy”.

Buổi gặp mặt của lứa thế hệ vàng sân khấu Việt Nam

Sáng ngày 24/11, buổi gặp mặt kỉ niệm “40 năm Lớp diễn viên khóa I – Nhà hát kịch Việt Nam” đã được tổ chức long trọng nhưng vô cùng ấm cúng tại Hà Nội.

Được biết, lớp Diễn viên khoá I – Nhà hát kịch Việt Nam được thành lập từ năm 1978 đến nay, hội tụ những gương mặt nghệ sĩ tài năng của nền sân khấu nước nhà.

Trải qua 40 năm cống hiến trên sân khấu, lớp diễn viên này đã đánh dấu son trên bầu trời nghệ thuật nước nhà với rất nhiều gương mặt tên tuổi như: NSND Lan Hương (Hương bông), NSƯT Quốc Khánh, NSƯT Trung Anh, NSƯT Quế Hằng, NSƯT Trọng Trinh…

Theo nhận xét của NSND Doãn Hoàng Giang, đây là lứa thế hệ vàng của sân khấu Việt Nam. Và cũng chính thế hệ này đã đẻ ra những nhân vật chủ chốt của các đoàn nghệ thuật, chiếm lĩnh được sân khấu đương đại.

Mở đầu buổi lễ, gần 40 gương mặt của lớp đã bước lên sân khấu cùng với ngọn nến ấm áp trên tay – tượng trưng cho tình yêu trong trái tim mỗi người dành cho sân khấu.

Trong giây phút xúc động nhất của buổi lễ, tất cả kí ức của mấy chục năm trước ùa về trong lòng thầy cô và các thành viên trong lớp Diễn viên khoá I.

Lúc đó, NSND Lan Hương, NSƯT Trung Anh, NSƯT Quốc Khánh.. còn là những chàng trai cô gái vừa trẻ măng 19-20 tuổi.

Họ đã cùng nhau ăn những bữa cơm độn hạt bo bo, cùng nhau ra chiến trường và cùng nhau trở về lành lặn, có những buồn vui tuổi trẻ, cả những kỉ niệm sau 40 năm vẫn không thể xoá nhoà.

Rất nhiều tiếng cười và cả nước mắt xúc động đã rơi xuống khi những mái đầu điểm bạc bồi hồi nhớ lại về một thanh xuân tươi đẹp đã qua. Ở đó, họ cháy rực với đam mê sân khấu và những nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Cô giáo cũ bất ngờ tiết lộ việc Ngọc hoàng Quốc Khánh nhiều lần trốn học, đi chơi với gái - Ảnh 2.

Những ngọn nến được thắp sáng trong buổi lễ gặp mặt sau 40 năm đầy xúc động.

Cô giáo cũ bất ngờ tiết lộ việc Ngọc hoàng Quốc Khánh nhiều lần trốn học, đi chơi với gái - Ảnh 3.

Cũng trong buổi lễ, rất nhiều bí mật của các nghệ sĩ gạo cội của sân khấu Việt Nam đương đại cũng được tiết lộ.

Đó chính là việc NSƯT Quốc Khánh từng là một học viên rất tinh nghịch. Đó là lý do cho đến tận bây giờ anh vẫn được mọi người gọi với biệt danh Khánh “quậy”.

Thời tuổi trẻ sôi động và vui tươi đó, NSƯT Quốc Khánh đã nhiều lần đi học muộn và trốn học “đi với gái” khiến cô giáo của anh phải nói giúp mới không bị khiển trách.

Đó chính là bí mật được bà Trịnh Thanh Năng (Phó chủ nhiệm lớp ngày đó) tiết lộ trong buổi gặp gỡ.

Hay cuộc trò chuyện của NSND Lan Hương và cô giáo về tình cảm với NSƯT Đỗ Kỷ cũng được bà Năng nhớ rõ mồn một.

“Nhà hát kịch Việt Nam số 1 là đương nhiên”

Cũng trong buổi gặp gỡ, NSƯT Xuân Bắc đã đại diện cho Ban lãnh đạo Nhà hát kịch Việt Nam gửi lời tri ân đến những đóng góp của lứa thế hệ vàng “Lớp Diễn viên khoá I”.

“Chúng tôi không thể ngờ được trong buổi sáng hôm nay có những giây phút xúc động như vậy. Những việc các anh chị đã làm ngày hôm nay khiến thế hệ sau của Nhà hát kịch Việt Nam cảm thấy cực kỳ trân trọng.

Bởi chính các anh các chị đã cùng các thế hệ đi trước viết lên trang sử vàng của Nhà hát kịch Việt Nam, để có được Nhà hát kịch Việt Nam như ngày hôm nay”, NSƯT Xuân Bắc nói.

Bên cạnh đó, anh cũng thể hiện mong muốn sẽ cùng những đồng nghiệp hiện đang công tác tại Nhà hát kịch Việt Nam cố gắng tiếp nối tinh thần tốt đẹp đã có của thế hệ đi trước, để viết thêm những trang sử vàng.

“Chính các anh các chị đã truyền lại lá cờ truyền thống của Nhà hát kịch Việt Nam tiếp theo, và từ sâu thẳm con tim mình, chúng tôi xin nhận lá cờ đó và xin hứa sẽ tiếp tục viết lên trang sử vàng của Nhà hát kịch Việt Nam.

Bởi lẽ, nước Việt Nam thì có 63 tỉnh thành, ở đó có thủ đô Hà Nội là điểm sáng nhất, đứng thứ 1.

36 phố phường của thủ đô Hà Nội đứng đầu là phố Tràng Tiền, mà Nhà hát kịch Việt Nam ở số 1 Tràng Tiền, cho nên Nhà hát kịch Việt Nam số 1 là đương nhiên”, NSƯT Xuân Bắc dí dỏm bộc bạch.

Cô giáo cũ bất ngờ tiết lộ việc Ngọc hoàng Quốc Khánh nhiều lần trốn học, đi chơi với gái - Ảnh 4.

NSƯT Xuân Bắc và NSƯT Quốc Khánh trong một tiết mục biểu diễn.

Cô giáo cũ bất ngờ tiết lộ việc Ngọc hoàng Quốc Khánh nhiều lần trốn học, đi chơi với gái - Ảnh 5.
Cô giáo cũ bất ngờ tiết lộ việc Ngọc hoàng Quốc Khánh nhiều lần trốn học, đi chơi với gái - Ảnh 6.

Những khoảnh khắc đoàn tụ ấm áp của thầy trò lớp Diễn viên khoá I – Nhà hát kịch Việt Nam.