Nam sinh quỳ gối trong lớp học.

Phòng GD&ĐT huyện Thường Tín (Hà Nội) đã tạm đình chỉ công tác 1 tuần đối với nữ giáo viên bắt nam sinh lớp 9 quỳ gối trong lớp học.

Ông Phạm Như Ý – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thường Tín – Hà Nội cho biết: Qua xác minh đã xác định việc cô Lê T.Q. – giáo viên chủ nhiệm lớp 9B trường THCS Tô Hiệu phạt học sinh bằng cách cho quỳ gối trong lớp là đúng.

Đơn vị đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với nữ giáo viên này 1 tuần để làm rõ những vấn đề liên quan, sau đó sẽ trình các cấp có thẩm quyền xem xét và xử lý tiếp.

Qua làm việc, cô Lê T.Q. đưa ra lí do là việc bắt học sinh quỳ là làm theo đề nghị của phụ huynh.

Thế nhưng, cũng phải nhận định hành vi của giáo viên này là không thể chấp nhận, cho dù phụ huynh có đề nghị nhưng việc cho học sinh quỳ là không đúng với quan điểm giáo dục và phương pháp sư phạm.

Trước đó, vào ngày 10/5, trên mạng xã hội facebook xuất hiện bức ảnh một học sinh tại Hà Nội quỳ gối trước bục giảng trong giờ học, kèm theo đó là đơn kiến nghị của phụ huynh học sinh về vấn đề này.

Theo nội dung được đăng tải, sự việc trên xảy ra tại trường THCS Tô Hiệu, huyện Thường Tín, Hà Nội. Cô giáo chủ nhiệm lớp 9B là L.T.Q. bắt học sinh phải quỳ trong lớp học.

“Cấp 2 là độ tuổi nghịch ngợm, thay đổi tâm sinh lý nên bướng bỉnh, khó dạy là chuyện bình thường.

Có thể phạt bằng cách đứng góc lớp, cho ra ngoài, yêu cầu gia đình lên gặp hoặc yêu cầu tạm đình chỉ…”, nội dung được đăng tải kèm bức ảnh trên mạng xã hội facebook.