Chuyển hướng điều tra nguyên nhân tử vong vụ gia đình gặp nạn khi du lịch Đà Nẵng

Bệnh nhân Vạn trong thời gian điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng và có ý định tự vẫn khi mới tỉnh dậy

Hồ sơ vụ việc vợ con tử vong, chồng nguy kịch khi đi du lịch Đà Nẵng đã được chuyển từ công an quận Sơn Trà lên công an TP Đà Nẵng vì “hết sức nghiêm trọng”.

Liên quan đến vụ việc anh Đặng Ngọc Vạn (SN 1989, trú tỉnh Nghệ An) nguy kịch, vợ cùng con nhỏ tử vong khi đi du lịch Đà Nẵng, Công an TP Đà Nẵng cho biết đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến việc các nạn nhân tử vong.

Thượng tá Phan Minh Mẫn, Trưởng công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho hay, Công an quận Sơn Trà là đơn vị tiếp nhận vụ việc ngay từ khi phát sinh. Tuy nhiên, theo thượng tá Mẫn thì hồ sơ vụ việc hiện đã chuyển lên Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng.

“Do tính chất của vụ việc này hết sức nghiêm trọng nên cấp tiếp nhận và thụ lý phải là Công an TP Đà Nẵng”, thượng tá Mẫn nói.

Đại tá Quách Văn Dũng, Trưởng phòng cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng, xác nhận đã tiếp nhận hồ sơ vụ việc liên quan đến các du khách tử vong khi đi du lịch Đà Nẵng.

Chuyển hướng điều tra nguyên nhân tử vong vụ gia đình gặp nạn khi du lịch Đà Nẵng - Ảnh 2.

Anh Vạn mong muốn cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra làm rõ vụ việc

Chuyển hướng điều tra nguyên nhân tử vong vụ gia đình gặp nạn khi du lịch Đà Nẵng - Ảnh 3.

Người nhà cháu K, nạn nhân tử vong cùng thời điểm và cùng lưu trú tại một khách sạn với gia đình anh Vạn mong sớm tìm ra chân tướng sự việc

“Vụ việc đang được điều tra nên chưa thể thông tin thêm”, đại tá Dũng cho hay.

Liên quan đến vụ việc, một cán bộ điều tra cho hay đã chuyển hướng điều tra nguyên nhân tử vong của các nạn nhân vào trong khách sạn. Người này cho hay, đã kiểm tra hầu hết các quán ăn, nhà hàng mà các nạn nhân ghé đến trước khi xảy ra sự cố và không phát hiện gì bất thường.

Trước đó vào sáng 16/9, Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ tiếp nhận 3 bệnh nhân nhập viện vì nghi ngộ độc thực phẩm gồm anh Đặng Ngọc Vạn (SN 1989), chị H.T.K.M (SN 1990, vợ anh Vạn) và con trai anh Vạn mới 4 tuổi. Tuy nhiên, bệnh nhân 4 tuổi đã tử vong trên đường đến bệnh viện. Vợ anh Vạn cũng tử vong sau đó. Anh Vạn được chuyển đến bệnh viện đa khoa Đà Nẵng điều trị trong tình trạng nguy kịch.

Ngoài ra, bệnh nhi Nguyễn Minh K (SN 2015, trú quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) lưu trú cùng khách sạn nơi gia đình anh Vạn ở tại số phòng 205 cũng tử vong với các triệu chứng tương tự trước đó vài giờ.

Ngày 24/9, anh Vạn đã được Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng cho xuất viện sau 8 ngày điều trị. Anh Vạn không nghi ngờ, dự đoán về nguyên nhân gây ra cái chết của vợ con nhưng nóng lòng muốn biết sự thật.

“Tôi rất mong muốn cơ quan chức năng, công an sớm tìm ra nguyên nhân vợ con tôi tử vong”, anh Vạn bày tỏ trong ngày ra viện.