Chương trình nghệ thuật “Lời ru Âu Lạc”

Tối 28/4, tại sân khấu Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì đã diễn ra chương trình nghệ thuật “Lời ru Âu Lạc” do Công ty Phuonglly Media tổ chức.

Bộ sưu tập Sen của NTK Phương Hồ mang đậm nét dân gian đương đại với sự kết hợp tinh tế giữa hoạ tiết hoa sen cùng với sắc màu sang trọng của gấm.

Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Việt Trì, lãnh đạo một số đơn vị, địa phương cùng đông đảo bà con và du khách thập phương.

Chương trình nghệ thuật “Lời ru Âu Lạc” là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hoá – Du lịch Đất Tổ năm 2023 với sự có mặt của các hoa hậu, người mẫu, diễn viên tham gia trình diễn bốn bộ sưu tập thời trang: Sen; Lạc Việt; Sắc màu Tây Bắc và bộ sưu tập dạ hội Sắc hồng của các nhà thiết kế (NTK) Phương Hồ, Nhật Thực, Thạch Linh và Huyền Trương cùng những tiết mục âm nhạc đặc sắc.

Bộ sưu tập Lạc Việt của NTK Nhật Thực.

Trong đó, bộ sưu tập Sen của NTK Phương Hồ mang đậm nét dân gian đương đại với sự kết hợp tinh tế giữa hoạ tiết hoa sen cùng với thế giới đa sắc màu sang trọng của gấm, tạo nên những bộ trang phục vừa truyền thống vừa hiện đại, tinh tế. Được lấy cảm hứng thiết kế từ hình ảnh chính là chim Lạc và những họa tiết phụ được điêu khắc trên trống đồng, bộ sưu tập Lạc Việt của NTK Nhật Thực là những mẫu áo dài với phom dáng truyền thống. Hai màu chính của bộ sưu tập là trắng và vàng đồng, thể hiện sự hoàng kim và vĩnh cửu. Trong đó, hình ảnh chim Lạc được sử dụng chủ đạo, là một biểu tượng vừa gần gũi, vừa thân quen, tượng trưng cho sự vươn lên, khát vọng chinh phục bầu trời, đồng thời cũng thể hiện ước nguyện người Việt dù ở phương trời nào đều chung một cội nguồn, và cùng hướng về ngày Giỗ Tổ.

Các tiết mục âm nhạc được biểu diễn tại chương trình.

Bộ sưu tập Sắc màu Tây Bắc của NTK Thạch Linh được làm chất liệu thổ cẩm của người dân tộc Mông với mong muốn giới thiệu cảnh đẹp hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc và lan tỏa những sắc màu văn hóa truyền thống của các dân tộc Việt Nam đến với giới trẻ. Bộ sưu tập dạ hội Sắc hồng của NTK Huyền Trương được sử dụng gam màu hồng làm chủ đạo, tượng trưng cho phái đẹp, thể hiện một vẻ đẹp nhẹ nhàng đầy cuốn hút.

Chương trình Lời ru Âu Lạc là sự kiện văn hóa, thời trang góp phần quảng bá hình ảnh thành phố Việt Trì, thân thiện, mến khách- thành phố lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam.

Cũng trong chương trình đã diễn ra màn bắn pháo hoa rực rỡ chào đón du khách tham dự Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hoá – Du lịch Đất Tổ năm 2023.

Vĩnh Hà – Quốc Đại

Nguồn Báo Phú Thọ: https://baophutho.vn/xem-gi/chuong-trinh-nghe-thuat-loi-ru-au-lac/192638.htm