Chuẩn bị đủ phương tiện vận tải hành khách, không tăng giá vé dịp nghỉ lễ 2/9

Dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay, người lao động được nghỉ 4 ngày (từ 1/9 đến 4/9). Số lượng hành khách đi lại bằng các phương tiện công cộng dự kiến tăng gấp đôi so với ngày thường.

Xe ô tô của một số DN đỗ tại Bến xe Khách Bắc Giang để vận tải hành khách.

Khảo sát thực tế cho thấy, những ngày này, các doanh nghiệp (DN) kinh doanh vận tải hành khách đã và đang tập trung bảo dưỡng, chuẩn bị đủ số lượng xe để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ.

Ông Nguyễn Trần Trung, Phó tổng Giám đốc Công ty cổ phần Xe khách Bắc Giang cho biết, DN đã rà soát, bảo dưỡng lại các xe ô tô vận tải hành khách. Trong kỳ nghỉ lễ, Công ty bố trí 160 xe buýt và xe ô tô khách chạy ở 28 tuyến nội tỉnh và liên tỉnh. Ngoài ra, đơn vị bố trí 22 xe dự phòng đưa vào hoạt động trong trường hợp số lượng khách tăng đột biến.

Các tuyến được bố trí số lượng xe nhiều như: Bắc Giang – Sơn Động; Nhã Nam- Gia Lâm (Hà Nội); Lục Ngạn – Gia Lâm; Bắc Giang – Cầu Thanh Trì (Hà Nội); Cầu Gồ – Gia Lâm; Bắc Giang – Mỹ Đình (Hà Nội), Nhã Nam – Mỹ Đình (Hà Nội)…

Một số đơn vị vận tải hành khách khác như: Công ty cổ phần Xe khách Hà Nội; Công ty cổ phần Vận tải hành khách Bắc Hà (TP Bắc Giang)… cũng bảo dưỡng toàn bộ số xe ô tô, sắp xếp đủ xe phục vụ hành khách. Đồng thời bố trí hàng chục xe dự phòng để kịp thời thay thế trong trường hợp có xe bị hỏng.

Theo ông Nguyễn Trọng Khanh, Giám đốc Bến xe khách Bắc Giang, dịp này mỗi ngày tại Bến xe khách Bắc Giang có hơn 300 lượt xe chạy nội tỉnh và liên tỉnh của 50 DN. Các DN giữ nguyên giá vé trong kỳ nghỉ lễ đối với tất cả các tuyến.

Để kịp thời đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, bảo đảm an toàn, Bến xe tạo thuận lợi cho người dân mua vé, kiểm soát chặt chẽ các xe ra, vào bến; bố trí lực lượng bảo vệ trực bảo đảm an ninh trật tự.

Đơn vị cử cán bộ trực 24/24 giờ để giải quyết các thủ tục cho xe xuất bến. Ngoài ra, đơn vị phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về hoạt động kinh doanh vận tải của DN; có biện pháp ngăn chặn vận chuyển hàng cấm, hàng hóa gây lây lan dịch bệnh…

Cùng với những giải pháp trên, theo đại diện lãnh đạo Sở Giao thông – Vận tải, dịp này Sở giao phòng chức năng tăng cường quản lý hoạt động vận tải thông qua thiết bị giám sát hành trình; thường xuyên khai thác sử dụng dữ liệu từ thiết bị giám sát, dữ liệu camera để nhắc nhở, chấn chỉnh và xử lý các DN vi phạm theo quy định. Sở duy trì số điện thoại đường dây nóng, tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân đối với các đơn vị vận tải hành khách để giải quyết theo quy định.

Tin, ảnh: Minh Linh

Nguồn Báo Bắc Giang: http://baobacgiang.vn/bg/kinh-te/410837/chuan-bi-du-phuong-tien-van-tai-hanh-khach-khong-tang-gia-ve-dip-nghi-le-2-9.html