G

Vũ “nhôm” bị áp giải đến phiên tòa xét xử. 25 cán bộ cao cấp, tướng lĩnh dính có dính líu đến Vũ “nhôm” cũng đang bị xử lý

“Vụ án Vũ “nhôm” có thể nói đây là một vụ án đối với Đà Nẵng chúng ta, đối với mỗi người dân Đà Nẵng đều cảm thấy sự xúc phạm rất là lớn”, Bí thư Trương Quang Nghĩa nói.

Ngày 20/9, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng tiếp tục có cuộc tiếp xúc với cử tri quận Cẩm Lệ để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận Cẩm Lệ đặc biệt quan tâm đến vụ án Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”) cùng đồng bọn trong đó hàng loạt quan chức cao cấp, tướng lĩnh.

Cử tri Nguyễn Tấn Đồng (quận Cẩm Lệ) nói rất đau xót khi có đến 25 cán bộ, tướng lĩnh vì tiếp tay, thông đồng với Vũ “nhôm” mà dính dáng, phạm tội. Ông Đồng đặc biệt quan tâm đến việc xử lý các vị lãnh đạo này, trong đó có những lãnh đạo của Đà Nẵng.

Chưa trận đánh nào chúng ta mất nhiều cán bộ cao cấp, tướng lĩnh như trận này - Ảnh 1.

Cử tri Nguyễn Tấn Đồng.

“Cử tri chúng tôi thấy rất đau xót. Tôi tham gia kháng chiến, chưa chứng kiến trận đánh nào mà chúng ta mất nhiều cán bộ cao cấp, tướng lĩnh như trận này.

Cử tri chúng tôi muốn biết vì sao lại để xảy ra sai phạm như thế? Đề nghị Đảng, Nhà nước và Quốc hội phải tìm ra nguyên nhân để khắc phục”, ông Đồng nêu.

Bí thư Trương Quang Nghĩa đồng cảm với bức xúc và đau xót của các cử tri. Ông Nghĩa cho rằng con số 25 cán bộ, tướng lĩnh bị xử lý là rất đau xót.

Chưa trận đánh nào chúng ta mất nhiều cán bộ cao cấp, tướng lĩnh như trận này - Ảnh 2.

Vũ “nhôm” bị áp giải đến tòa trong 1 phiên tòa xét xử.

“Vì sao Vũ “nhôm” có thể thao túng được như thế: Một Vũ “nhôm” mà thao túng được đến như thế. Một Vũ “nhôm” mà lộng hành như thế. Những cơ chế nào mà để cho Vũ “nhôm” tồn tại, để cho Vũ “nhôm” làm được như vậy?

Xuất phát tất cả đều là từ các cơ chế, các quy định trong lãnh đạo, trong sinh hoạt Đảng. Nếu như chúng ta làm việc minh bạch, làm đúng quy định thì sẽ không có một Vũ “nhôm” như vậy”, ông Nghĩa nhấn mạnh.

Chưa trận đánh nào chúng ta mất nhiều cán bộ cao cấp, tướng lĩnh như trận này - Ảnh 3.

Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

Theo ông Nghĩa, vụ án của Vũ “nhôm” sẽ tiếp tục được xét xử trong thời gian tới. Trong đó, có những bị cáo từng là cán bộ lãnh đạo cấp cao nhất của Đà Nẵng.

Bí thư Đà Nẵng cũng nhận định vụ án Vũ “nhôm” là để cảnh báo, chỉnh sửa với các địa phương khác. Theo ông Nghĩa, thực tế hiện nay là chưa hết những Vũ “nhôm” khác ở các ngành khác.

“Có người đặt câu hỏi sao lại sợ Vũ nhôm như vậy? Vũ nhôm dựa vào ai? Qua vụ án này, thành phố phải xem xét lại, Đảng phải xem xét lại để lãnh đạo, chỉ đạo điều hành cho tốt.

Tôi tin rằng với quyết tâm của Đảng, của Bộ Chính trị về xử lý sai phạm không có vùng cấm trong thời gian vừa qua đã đang và sẽ dần lấy lại được niềm tin của cử tri, của đảng viên đối với Nhà nước, đối với Đảng”, ông Nghĩa bày tỏ.