Chủ tiệm cầm đồ cùng đồng bọn đánh con nợ tử vong, bỏ thi thể ven quốc lộ

Các đối tượng Luyện, Anh Tùng tại cơ quan công an.

Sau khi đánh anh P. tử vong, Vinh đã chỉ đạo đồng bọn phi tang thi thể nạn nhân tại khu vực quốc lộ 18A bỏ hoang.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt tạm giam 4 đối tượng, trong đó Nguyễn Ngọc Trản (SN 1983, trú tại phường Cửa Ông, TP Cẩm Phả) và Nguyễn Văn Tùng (SN 1992 , trú tại phường Cẩm Thịnh, TP.Cẩm Phả, cùng tỉnh Quảng Ninh) điều tra về tội Giết người.

2 đối tượng còn lại là Chảo Thế Anh (SN 1994, trú tại thôn Lửa, xã Yên Nhân, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa) và Nguyễn Văn Luyện (SN1976, trú tại phường Cửa Ông, TP Cẩm Phả) bị bắt để điều tra về tội Giết người và Bắt giữ người trái pháp luật.

Theo đó, vào khoảng 4h45 ngày 14/9, một nhóm đối tượng sử dụng hung khí đến nhà nghỉ Hồng Ninh (thuộc tổ 3, khu Tân Lập 3, phường Cẩm Thủy, TP Cẩm Phả), đe dọa khống chế ông Nguyễn Văn H – nhân viên bảo vệ nhà nghỉ, cùng vợ chồng ông Nguyễn Hùng N, bà Phạm Thị H là chủ nhà nghỉ.

Sau đó nhóm đối tượng này đập phá cửa phòng 301 và bắt giữ anh Phạm Văn P. (SN 1985, trú huyện Vân Đồn) đưa anh này đi.

Đến ngày 18/9, người dân phát hiện tại rãnh thoát nước giáp điểm cua QL18A, thôn 3, xã Cẩm Hải, TP Cẩm Phả có một tử thi nam. Nạn nhân sau đó được nhận dạng và xác định chính là anh P..

Ngay khi nhận được đề nghị của Công an TP.Cẩm Phả, phòng Cảnh sát Hình sự đã tập trung xác minh, điều tra làm rõ. Đồng thời xác định được nhóm đối tượng gây ra vụ việc trên và tổ chức truy bắt các đối tượng liên quan đến vụ án.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt được 4 nghi phạm gồm Trản, Tùng, Thế Anh, Luyện và đang tổ chức truy bắt các đối tượng còn lại.

Tại cơ quan CSĐT, các đối tượng khai nhận: Ngày 22/6, anh P. có vay 50 triệu đồng tại quán cầm đồ Hoàng Anh của Vũ Hoa Vinh (SN 1983, trú tại phường Cửa Ông, TP Cẩm Phả) với thời hạn ngày 22/7 sẽ trả. Tuy nhiên đến hạn, anh P. không trả cho Vinh và có dấu hiệu bỏ trốn.

3h sáng ngày 14/9, Nguyễn Ngọc Trản cùng nhiều đối tượng đến chỗ Nguyễn Văn Tùng ở rủ Tùng đi bắt P. để đánh dằn mặt, thì thanh niên này đồng ý.

Sau đó nhóm đối tượng này đã dùng 2 xe ô tô của quán cầm đồ do Vinh làm chủ đến nhà nghỉ Hồng Ninh bắt anh P..

Khi bắt được P., Vinh đã chỉ đạo đồng bọn đưa nạn nhân đến khu vực bãi đất trống thuộc tổ 1, khu Nam Sơn 2, phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả đánh.

Đánh được một lúc thì Vinh cùng đồng bọn để mặc anh P. ở lại rồi lên xe đi về phía TP Hạ Long.

Đến 11h ngày 14/9, Vinh gọi Trản quay lại khu vực đất trống kiểm tra tình hình anh P.

Lúc này, Tùng, Trản điều khiển xe mô tô đi kiểm tra thì thấy nạn nhân đã tử vong. Thấy vậy, Trản gọi điện thông báo cho Vinh biết.

23h cùng ngày (14/9), Trản, Tùng, cùng một đối tượng khác mang xác anh P. vứt tại QL18A cũ đã bỏ hoang thuộc thôn 3, xã Cẩm Hải, TP Cẩm Phả (Quảng Ninh). Sau đó các đối tượng đem xe về rửa, cất giấu và trốn khỏi nơi cư trú.