Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Quảng Bình cần tập trung vào bốn trụ cột

G
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Quảng Bình cần tập trung bốn trụ cột là du lịch, nông nghiệp thông minh, phát triển công nghiệp và phát triển bền vững kinh tế biển. Do đó, tỉnh cần có sự chọn lọc rõ ràng để bảo đảm các mục tiêu phát triển bền vững.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Quảng Bình.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Quảng Bình.

Ngày (15/6), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn công tác của Trung Ương đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Quảng Bình về tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe lãnh đạo tỉnh báo cáo và các bộ, ngành tham gia ý kiến, phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng và thành tựu quan trọng mà Đảng bộ và Nhân dân Quảng Bình đạt được trong bối cảnh có nhiều khó khăn thách thức.

Chủ tịch nước nhấn mạnh Quảng Bình là “viên kim cương xanh” với rừng xanh, biển xanh, môi trường xanh. Do đó tỉnh cần có các bước đi chiến lược bằng những chương trình hành động hết sức cụ thể.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Quảng Bình cần tập trung vào bốn trụ cột ảnh 1
Toàn cảnh buổi làm việc.

Theo đó, Chủ tịch nước đề nghị tỉnh Quảng Bình tiếp tục thực hiện hiệu quả chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển; đầu tư phát triển nông nghiệp, tái cơ cấu kinh tế hiệu quả, bảo đảm vai trò là trụ đỡ của nền kinh tế, xây dựng nông thôn mới đi vào thực chất, hiệu quả để không ngừng nâng cao đời sống của người dân nông thôn; phát huy tối đa tiềm năng thế mạnh về du lịch với các mục tiêu rõ ràng, có chọn lọc, bảo đảm mục tiêu phát triển bền vững.

Về những đề xuất, kiến nghị của tỉnh, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo Bộ Giao thông vận tải tiếp tục quan tâm đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng giao thông; đồng thời yêu cầu tỉnh tăng cường thúc đẩy, triển khai kịp thời các công trình trọng điểm trên địa bàn. Đánh giá cao sự quan tâm của tỉnh đối với đời sống, sản xuất của đồng bào các dân tộc, Chủ tịch nước đề nghị tỉnh tiếp tục triển khai có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030.

Chủ tịch nước yêu cầu Quảng Bình không ngừng đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng môi trường đầu tư; thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, ứng dụng kinh tế số…

Chủ tịch nước cũng cho ý kiến cụ thể đối với từng kiến nghị của tỉnh Quảng Bình và nhấn mạnh sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với lĩnh vực đối ngoại nói chung, đối ngoại với nước bạn Lào anh em nói riêng; xem xét, cân nhắc phương án thoát lũ cho hai huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy.

Về nội dung liên quan đến vùng đệm Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng. Chủ tịch nước đề nghị tỉnh cần phải bảo vệ an toàn tuyệt đối cho di sản đồng thời tạo sự thuận lợi cho tỉnh trong quá trình phát triển.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Quảng Bình cần tập trung vào bốn trụ cột ảnh 2
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu dành phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Chủ tịch nước tin tưởng với truyền thống quê hương “Hai giỏi” và tinh thần đoàn kết “muôn người như một” cùng sự nỗ lực và sáng tạo, Quảng Bình sẽ thực hiện hiệu quả những mục tiêu, nhiệm vụ của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đã đề ra, góp phần cùng cả nước hoàn thành Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Tiếp thu đầy đủ ý kiến phát biểu của đoàn công tác, đặc biệt là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng nhấn mạnh: tỉnh Quảng Bình sẽ tiếp tục xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, giữ gìn, bảo đảm QP-AN, đặc biệt hai tuyến biên giới; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển KT-XH đạt kế hoạch đề ra.

Trong thời gian tới, tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của Chủ tịch nước, các bộ, ngành TW để hoàn thành mục tiêu trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực Bắc Trung bộ như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đã xác định.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Trữ, 95 tuổi và thăm, tặng quà thương binh Nguyễn Thống (SN 1959) tại thành phố Đồng Hới.

Cùng ngày, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu Đoàn công tác Trung ương đến dâng hương tại Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa-Đảo Yến (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch).

Chủ tịch nước và đoàn bày tỏ lòng thành kính tưởng niệm và tri ân sâu sắc về công lao to lớn của Đại tướng đối với đất nước. Người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người anh Cả của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng; một tài năng quân sự xuất chúng, nhà văn hóa lớn, có những cống hiến đặc biệt xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam.

Minh Phương (Pháp luật Plus, Báo Pháp Luật Việt Nam)
Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/chu-tich-nuoc-nguyen-xuan-phuc-quang-binh-can-tap-trung-vao-bon-tru-cot-d183825.html